Please log in or register to do it.

[Thông báo tìm leader] Mình muốn dành tặng 200 triệu VNĐ cho các bạn học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt; hoặc các em sinh viên năm 1, năm 2 chưa có điều kiện đi làm thêm và gia đình quá khó khăn phải đối mặt với việc nghỉ học giữa chừng.

Mình cần tìm 01 bạn có thời gian, TÂM HUYẾT, năng lực và kinh nghiệm để giúp mình thực hiện việc này. Nếu bạn là người mình đang tìm kiếm, hãy email tới long@dungbocuoc.org và cho mình biết mọi thứ về bạn và giúp mình trả lời câu hỏi tại sao mình nên chọn bạn?

Mình sẽ chỉ trả lời email phù hợp nhất. Và xin lỗi nếu làm tốn thời gian của các bạn. Ai rảnh tay thì share dùm mình để mọi thứ được diễn ra nhanh hơn nhé. Cảm ơn nhiều ạ :-)

***

Cách đây 6 năm, khi trực tiếp tham gia vào quá trình giúp đỡ xin học bổng cho một em thủ khoa kì thi đại học với điểm 30/30, mình đã thấm thía hết những khó khăn và TỦI NHỤC mà chính bản thân em, cũng như gia đình em phải trải qua.

Những dòng chữ trong tờ “Đơn xin học bổng”, “Đơn xin chứng nhận hộ nghèo”, “Đơn xin xác nhận hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn”, “Đơn abc xyz” của phường xã, của trường học do chính em viết, do phụ huynh em viết, do cô giáo chủ nhiệm viết làm mình thấy sao mà… khổ quá!

Đặc biệt trong lá đơn do cha của em viết, có đoạn thế này: “Nay tôi làm đơn để trình bày với các ban ngành và cán bộ các cấp giúp đỡ nhận thức cho gia đình khó khăn, mặc dù gia đình cầm bút này viết lên những dòng chữ mà hổ thẹn với lương tâm, song nghĩ lại đến tương lai của con trẻ mà tôi cầm bút”.

Mình nghĩ rằng nhất định một ngày nào đó mình sẽ lập ra một Quỹ từ thiện giúp cho những người thực sự khó khăn mà không phải đơn từ gì hết, không phải xin xỏ ai hết và không có bất cứ bậc cha mẹ bào phải HỔ THẸN VỚI LƯƠNG TÂM khi làm những điều như vậy.

Hoạt động xã hội là một cuộc chơi rất công bằng và sòng phẳng, tất cả các bên tham gia vào đều CÓ LỢI chứ chẳng ai cho không ai bất cứ cái gì. Ngay cả những người ủng hộ tiền hay vật chất, cũng sẽ cảm thấy lương tâm mình thanh thản vì đã làm một việc có ích cho xã hội. Vậy tại sao phải tồn tại cơ chế xin cho?

Vậy nên mình cam kết với những người chuẩn bị giúp đỡ mình rằng các bạn sẽ được điều hành một Quỹ từ thiện chưa từng có tiền lệ tại Việt Nam.

Các bạn sẽ được cung cấp mọi thứ để có thể chia sẻ với những em học sinh – sinh viên có hoàn cảnh khó khăn mà không cần thiết phải mang hình ảnh và các câu chuyện thương tâm lên truyền thông đại chúng. Truyền thông Trăng Đen đủ tiềm lực tài chính và năng lực truyền thông để giúp các em không bị mang mặc cảm “nghèo hèn” mà vẫn nhận được sự hỗ trợ đầy đủ về mọi mặt, cả vật chất và tâm lý.

Đó là cam kết và chính bản thân mình cũng sẽ không bao giờ bỏ cuộc để thực hiện việc đó đến cùng.

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long Blackmoon’s Facebook – September 03, 2013 at 09:26AM)

Ghi nhanh - Nguyễn Ngọc Long Blackmoon
Ghi nhanh - Nguyễn Ngọc Long Blackmoon

Your email address will not be published. Required fields are marked *