Please log in or register to do it.

Bộ hình cưới của cặp “cô dâu chú rể tí hon” là bạn Nguyễn Văn Hùng và Lê Thị Diễm My được nhiều trang báo đăng tải, và cộng đồng cùng chúc phúc.

Hùng và vợ đều cao chưa đầy 1.2 mét, do bệnh lùn tuyến yên. Rất tuyệt vời là họ đã tìm được nhau và về với nhau rồi.


Tuy nhiên, trong rất nhiều bài báo giống nhau chỉ đơn giản là chia sẻ hình ảnh này theo hướng “vui và lạ”, thì mình chú ý một thông tin “râu ria” trên tờ VnE:

“Khi thành người yêu, hình hài nhỏ bé khiến không ít lần họ rơi vào tình cảnh khó xử.

Vài lần đi rạp xem phim 18+, họ bị nhân viên rạp đề nghị xuất trình giấy tờ tùy thân để chứng minh tuổi, ra khỏi rạp lại nhận thêm những ánh mắt thiếu thiện cảm.

Mỗi khi lên phố đi bộ, thấy Hùng nắm tay bạn gái, những người xung quanh cười ầm ĩ vì tưởng họ là trẻ con”.

Mình nghĩ, vài câu như vậy thì chưa thể hiện được hết những khó khăn mà “Hùng”, “My” và “cặp đôi Hùng-My” vẫn thường ngày gánh chịu. Ý mình là, có tới 3 chủ thể thuộc “nhóm yếu thế” trong câu chuyện tình yêu dường như rất đẹp này.

Chú rể Hùng, sẽ có những nỗi khổ riêng đặc thù khi là một người lùn giới tính nam.

Cô dâu My, sẽ có những nỗi khổ riêng đặc thù khi là một người lùn giới tính nữ.

Và cặp đôi Hùng-My sẽ có những nỗi khổ riêng đặc thù khi là hai người lùn yêu nhau và đi chung với nhau.

Thí dụ như việc bị nhân viên rạp phim yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân để chứng minh tuổi, nắm tay nhau trên phố cũng bị chỉ trỏ rầm rì, hay bị người xung quanh cười ầm ĩ… rõ ràng là một dạng hành vi có thể gây khó chịu.

Hình ảnh hạnh phúc của cặp cô dâu chú rể tí hon – Cre: Tiin.vn


Mình không là họ, nhưng động não thêm chút đỉnh cũng có thể nghĩ ra một số bất tiện khác như việc phải “trèo” lên ghế ngồi xe bus, ghế ngồi rạp phim, hay phải bắc ghế, dùng sào mới lấy được một vài món đồ trong siêu thị? Thậm chí có những việc tương đối nhạy cảm như chọn đúng size áo ngực, quần lót, hay bao cao su sẽ phải xử trí thế nào?

Câu hỏi đặt ra là, còn bao nhiêu tình huống như vậy nữa trong cuộc sống mà Hùng, My, Hùng-My và những người “giống họ” đang ngày đêm đối mặt?

Sẽ thật tuyệt vời nếu tổ chức nào đó hợp tác với một nhiếp ảnh gia, nhân cơ hội Hùng-My đang được cả truyền thông chính thống và truyền thông xã hội cùng chú ý để sáng tạo nên một (số) bộ hình nữa, vẫn với phong cách đáng yêu thế này, nhằm kể nhiều hơn những khó khăn của những người như họ.

Đó là cơ hội rất tốt để nâng cao ý thức cộng đồng. Một cách truyền thông nhẹ nhàng, tinh tế và chắc chắn là vô cùng hiệu quả.


Nguồn: Facebook blogger Nguyễn Ngọc Long

Học PR là học làm người
Mặt trái của công nghệ và mạng xã hội khiến giới trẻ dễ bị kích động hơn

Your email address will not be published. Required fields are marked *