Please log in or register to do it.

Hôm nay, Giám đốc Đức có buổi thuyết trình quan trọng. Nhưng gần đến giờ họp Đức phát hiện ra để quên tập tài liệu ở nhà. Đức gọi về cho Hạnh, vợ mình. Vì bận trông con, Hạnh nhờ chú Tuấn xe ôm đầu hẻm “chạy qua đưa cho chồng con gấp”.

Chú Tuấn chạy xe được 10 phút, Đức gọi về cho Hạnh 3 cuộc điện thoại và 5 sms hỏi thăm: “Vợ đã gửi chưa? Chú ấy đâu rồi? Khi nào mới tới?”.

Rồi khi nhận tài liệu, Đức vội đi họp ngay quên gọi về báo Hạnh. Từ đó đến trưa, Hạnh gọi cho Đức 69 cuộc điện thoại và 100 sms hờn trách: “chồng nhận tài liệu chưa? Có kịp họp không? Chồng giận em à? Sao chồng đối xử với em như vậy? Chồng có con khác phải không?…”.

Những phiền toái này sẽ hoàn toàn biến mất nếu Hạnh biết dùng App để ship tài liệu cho chồng. Vì các app đều cho cả Hạnh và Đức biết tài xế đã lấy hàng chưa, tài xế đã đi chưa, đi đến đâu rồi, có bị kẹt xe không, tài liệu được giao chưa và giao lúc mấy giờ, và nhiều thứ khác.

Đó là sự kì diệu và tiện dụng của nền tảng giao nhận công nghệ số. Nền tảng số là nhịp cầu trung gian giữa vợ chồng Đức, Hạnh và chú Tuấn. Thay vì mọi người tự làm việc với nhau thì giờ mọi thứ “thông qua App”. Nghe có vẻ rườm rà vì phát sinh thêm một nhân vật thứ 4. Nhưng nhờ vậy, yêu cầu và kết quả thì vẫn được giữ nguyên, nhưng mọi thao tác đều được gia tăng tiện ích. Và tất nhiên, mọi bên tham gia đều gia tăng giá trị thu về.

Liên tưởng qua lĩnh vực tài chính, các em sẽ hiểu khái niệm Ngân hàng số. Timo, theo cô giáo hiểu là nền tảng ngân hàng số đầu tiên tại Việt Nam.

Sử dụng “ngân hàng số Timo”, các em có thể thực hiện mọi dịch vụ tài chính tương tự như ở các ngân hàng truyền thống. Thí dụ rút tiền, chuyển tiền, gửi tiết kiệm có kỳ hạn, không kỳ hạn kèm lãi suất, quản lý tài khoản thanh toán, tài khoản tiết kiệm, thanh toán hóa đơn, vay ngân hàng… nhưng được gia tăng tiện ích, và gia tăng giá trị thu về.

Timo Plus là ngân hàng số với nhiều ưu điểm vượt trội về công nghệ và an toàn. Nguồn hình: Timo.vn

(Gia tăng những cái gì, khúc dưới cô giáo phân tích tiếp)

Tương tự như App ship hàng là cầu nối giữa Đức, Hạnh và chú Tuấn (hoặc chú Dũng, chú Dương, chú Long, chú Hoàng nào đó bất kì), thì ngân hàng số Timo sẽ đóng vai trò cầu nối giữa các em và các ngân hàng “phía dưới” – thuật ngữ chuyên môn gọi là “ngân hàng lõi”.

Ngày trước, Timo hợp tác với “ngân hàng lõi” là VPBank. Sắp tới đây, Timo nâng cấp lên phiên bản hiện đại hơn là Timo Plus và đổi qua “ngân hàng lõi” mới là VietCapital Bank (ngân hàng Bản Việt) nhằm mang đến “sự đổi mới nhanh chóng hơn và trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng”.

Và cũng tương tự như chuyện tình tay 3 giữa Đức, Hạnh và chú Tuấn ở trên. Khi xuất hiện thêm nhân vật thứ 4, thì giao dịch qua nhân vật trung gian này phải mang lại nhiều tiện ích, mới thuyết phục được người dùng.

Ngoài ra, Timo Plus chính xác là Timo phiên bản cải tiến và tốt hơn, sẽ giữ nguyên một số lợi ích nổi bật mà Timo đang cung cấp có thể kể tới như miễn phí sử dụng ATM, miễn phí mọi giao dịch (chuyển hay nhận tiền), miễn phí rút tiền mặt, miễn phí khoá và mở khoá thẻ từ ứng dụng Timo Plus, miễn phí khoá và mở khoá tài khoản, miễn phí tra soát giao dịch thẻ, lãi suất vay thấp, lãi suất gửi cao, v.v… Chi tiết các em có thể xem tại đây.

Timo Plus là Timo phiên bản cải tiến và tốt hơn với nhiều lợi ích nổi bật. Nguồn hình: Timo.vn

Thực ra, theo đánh giá của cô giáo thì các lợi ích này mới là lợi ích gián tiếp từ việc Timo Plus ứng dụng triệt để công nghệ, giảm thiểu các thao tác giấy tờ, sổ sách, con người… để từ đó đổ ngược nguồn lợi từ việc cắt giảm khoản phí khổng lồ này về thành các lợi ích cho người dùng cuối.

Nhưng trong tương lai, sự bắt tay giữa một bên chuyên về công nghệ với một bên chuyên về giải pháp ngân hàng để tạo ra ngân hàng số thì phải tối đa vai trò của mỗi bên để mang lại lợi ích gấp 5, 10, 100 lần như thế nữa mới xứng tầm.

Thí dụ gần đây đang nổi lên vụ án “lừa thầy phản bạn” theo đúng nghĩa đen giữa cô giám đốc chi nhánh ngân hàng Giang và bà giáo già tên Tần. Thủ đoạn của cô Giang không mới, đó là đến tận nhà thuyết phục bà Tần gửi tiền, và ký tá tại nhà. Tất nhiên, toàn bộ giấy tờ mà Giang đưa bà Tần ký đều là hàng dỏm, nhưng tiền đổ về tài khoản của Giang thì là thiệt.

Lý ra, sự tiện lợi của việc “ngồi nhà gửi tiền không cần ra ngân hàng ký tá” với bà Tần và sự an toàn của việc xác minh danh tính, giấy tờ mà Giang đưa ra đều có thể dễ dàng thực hiện thông qua các nền tảng ngân hàng số như Timo Plus mới đúng. Thật đáng tiếc lắm thay.

Tất nhiên, mọi sự phát triển đều cần có một quá trình.

Hiện nay, ưu tiên hàng đầu của Timo Plus vẫn đang tập trung vào sự chuyển đổi mượt mà để trải nghiệm khách hàng không gián đoạn, khi họ thay đổi ngân hàng lõi. Hy vọng trong thời gian tới, khi mọi thứ đi vào nề nếp rồi, Timo Plus sẽ tung ra vô số tiện ích hay ho hơn nữa cho các dịch vụ của mình.

#trueInfo là series bài cung cấp thông tin trung thực, khách quan, update kiến thức nhanh và dễ hiểu bằng khả năng diễn đạt bình dân đời thường của cô giáo dành tặng các em. Nhớ share bài để cô có thêm động lực.

 


Nguồn: Facebook Nguyễn Ngọc Long

Chuyện nấu cháo gà nguyên con và "thuần phong mỹ tục"
Khủng hoảng truyền thông chiến dịch gây quỹ "bảo vệ y bác sỹ 24h": Nhân văn & lúng túng

Your email address will not be published. Required fields are marked *