Please log in or register to do it.

Lịch trình thể dục buổi sáng của cô gồm 3 giai đoạn: đi tới công viên; thể dục; đi về (và đi chợ nấu ăn).

Ở giai đoạn 1, cô luôn có cảm giác mình đi với tốc độ cực nhanh. Và thực tế cũng chứng minh điều đó.

Quãng đường từ nhà cô giáo đến công viên Thỏ Trắng, theo Google Map, dài 1.4km, đi bộ hết 17-20 phút. Nhưng cô đi chỉ hết từ 8-10 phút, bao gồm cả việc thay đồ, mở cửa, uống nước và xỏ giày.

Ở giai đoạn 2, cô cũng vẫn có cảm giác mình đi nhanh như vậy, khi cứ phăm phăm vượt qua tất cả mọi người. Cho tới khi nhìn thấy một bạn zai phía trước.

Bạn này cao tầm 1m8, cặp giò khoảng 1m2, với tốc độ đi tương đối khoan thai. Nhưng vì có cặp giò rất dài nên bạn bỏ xa cô chục thước.

Máu ăn thua nổi lên và cô bắt đầu tăng tốc. Cô rướn, cô ráng, cô quào muốn banh khớp háng luôn đó các em. Cảm giác cặp mông sắp vung tứ lung tung luôn rồi mà zai đẹp kia vẫn cứ khoan thai trước mặt.

Mình đi như chạy, còn đối phương thì cứ dạo cảnh sơn trang, thế mà nó vẫn cho mình ngửi đít. Thật sự rất đau đời he he.

Ráng mãi ráng mãi, gần vượt lên được phía trước thì… tiên sư anh tào tháo, bạn zai kia bắt đầu tăng tốc. Và nhoằng một cái, zai đẹp bốc hơi luôn đó các em. Đúng kiểu vội vã trở về vội vã ra đi, biến mất nhanh như cơn gió không một sủi tăm. Để lại cô giáo có cặp giò 69cm của các em bơ vơ chỏng chơ lại phía sau hồng hộc thở.

Nhưng cũng nhờ như vậy mà trên đường đi về, ở giai đoạn thứ 3, cô đã kịp nhận ra cuộc sống vừa dạy cho cô một bài học lớn.

Đó là cô phải cố gắng rất nhiều, nỗ lực rất nhiều (hay trong truyền thông marketing là bỏ ra rất nhiều tiền của), để nỗ lực bứt phá vươn lên, thì sự thành công – nếu có -cũng chỉ trong ngắn hạn và không bền vững.

Phàm đã sống ở đời, phải biết điểm mạnh điểm yếu của mình trước khi tham dự một cuộc đua. Nếu cứ khơi khơi “chiến nhau” với đối thủ bằng thứ vũ khí mà mình không mạnh, thì đã mặc nhiên đưa đối thủ vào thế thượng phong.

Cũng như khi xây dựng một chiến dịch truyền thông – tiếp thị mà bỏ qua việc làm định vị, hoặc định vị bị sai, thì coi như chúng ta đã thua ngay từ trước khi xuất phát!

Cá voi làm chủ đại dương
Nhưng thi leo cột, khỉ con coi thường


Nguồn: Facebook Nguyễn Ngọc Long 

Chuyên gia văn hoá: Thoá mạ, sỉ nhục PGS Phan Thị Hồng Xuân sẽ huỷ diệt ý tưởng sáng tạo
Blogger truyền thông xã hội Nguyễn Ngọc Long trả lời trên talkshow Radar Văn hóa: Cần bảo vệ các thương hiệu quốc gia!

Your email address will not be published. Required fields are marked *