Please log in or register to do it.

Báo Thanh Niên có bài tường thuật rất hay và (cá nhân cô giáo đánh giá là khách quan) về vụ nữ tướng của Alibaba bị lãnh 4 năm 6 tháng tù.

Đọc kỹ bài báo này, sẽ thấy có thông tin thú vị ở phần bào chữa:

“… luật sư cho rằng các văn bản xử ký, quyết định cưỡng chế khu đất của UBND xã Tóc Tiên là “không đúng”. Luật sư cũng cho rằng các bị cáo đập phá tài sản là sai và phải chịu tội danh này nhưng tội gây rối là không thành.

Phía luật sư nêu nếu truy tố các bị cáo về tội gây rối thì phải “truy tố luôn những người có mặt trên khu đất, kể cả chủ tịch UBND xã Tóc Tiên”.

Tự bào chữa cho mình, bị cáo Tĩnh, Long, Thiện đều nhận tội “cố ý làm hư hỏng tài sản”. Các bị cáo không nhận tội “gây rối trật tự công cộng” vì cho rằng “không thấy có giấy tờ, văn bản của đoàn cưỡng chế” và chỉ “bảo vệ khu đất của công ty”.

Nói lời sau cùng, các bị cáo đều nhận sai vì đập phá tài sản”.

Tút này cô giáo chỉ phân tích khía cạnh truyền thông, không đủ chuyên môn bàn về luật pháp, thì rõ ràng nghe phần bào chữa của các bị cáo và luật sư là “có lý phết”.

Đội này nếu có gây rối là gây rối ở khu đất của công ty Alibaba sở hữu. Xem kỹ clip thì đúng đây là khu đất trống, nên nói nó là “không gian công cộng” để quy thành “gây rối trật tự công cộng” đúng là hơi gợn gợn, heng?

Nhưng “cái hay” ở đây, là dưới comment thì gần như 100% các ý kiến đều đồng tình với tòa và quả quyết phải “phạt tụi này nặng vào”, cho nó chết đi, còng đầu nó lại.

À, chính bản thân cô giáo cũng có suy nghĩ đấy, và cô tin là đại đa số các em cũng có cảm nhận giống cô, là kể từ thời điểm các clip về “nữ tướng” này chỉ đạo đàn em “đập cái xe này cho chị” thì choáng quá choáng và chỉ mong con nhỏ này mau mau bị xử?!!

Nói chung, kể cả bây giờ – sau khi đọc phần bào chữa và có thấy hợp lý – thì cảm giác vẫn là “kệ mày, cho mày chết”. Cái tướng câng câng thấy ghét, to mồm lắm mà, giờ thì to mồm nữa đi.

Chắc hẳn, số đông dư luận sẽ chẳng ai muốn nghe team cô này và các luật sư phân tích. Còn số ít khác, nếu giữ cái đầu lạnh để nhìn nhận khách quan, thì cùng lắm cũng chỉ “im lặng” chứ chẳng muốn lên tiếng bảo vệ team này làm gì cả. Đơn giản vì, hình ảnh của các anh chị xuất hiện trên truyền thông quá tệ. Vậy là các anh chị thua đau, từ trước khi xét xử.

HĐXX đã tuyên án Nguyễn Huỳnh Tú Trinh 3 năm 6 tháng tù về tội gây rối trật tự công cộng, 1 năm tù về tội cố ý làm hư hỏng tài sản. Tổng hình phạt 2 tội bị cáo Trinh phải chấp hành là 4 năm 6 tháng tù. Kể như Trinh mà đảo hướng được truyền thông, để HĐXX ngại dư luận mà bỏ cái “gây rối trật tự công cộng” đi thì ngon phết, vì đỡ được 3.5 cuốn lịch còn gì?

À, mà Trinh từ đầu đến cuối đều “cứng” lắm, vì hình như bạn này làm pháp chế. Có thể vì quá tự tin về “lý”, nên bạn này đã bị thua đau ở mặt trận “tình”, vốn cần đến sự mềm dẻo, khéo léo của truyền thông.

Thôi thì, rút kinh nghiệm lần sau, Trinh nhé!


Nguồn: Facebook Nguyễn Ngọc Long

Bà Tôn Nữ Thị Ninh: "7 tiếng trên mạng xã hội thì thời gian đâu cho những giao tiếp thật?"
Chinh phục mục tiêu, bên dòng Nho Quế

Your email address will not be published. Required fields are marked *