Please log in or register to do it.

Trong ngày 20/10, bên cạnh những câu chuyện đẹp về những người phụ nữ được yêu thương, cộng đồng mạng dậy sóng với hình ảnh một nữ nhân viên hàng không bị kẹp cổ và táng vào đầu đến mức buồn nôn.

nguyen-ngoc-long
Tất nhiên đó không chỉ là hậu quả của người bị đánh, mà còn là cảm giác của những người có lương tri khi xem đi xem lại đoạn clip đầy hổ thẹn cho phái mạnh.

Vâng, tôi rất buồn nôn và giận đến run người.

Tôi không biết nếu mình chứng kiến vụ việc này thực tế thì có đủ dũng cảm táng lại vào mặt thằng ông trời con kia như người anh hùng trong clip không, nhưng cảm giác muốn xử đẹp nó là có thật.

Cho dù việc đó xét cho cùng vẫn là… sai trái. Như thông báo từ phía cảng vụ phát đi rằng đang truy tìm vị anh hùng giải cứu mỹ nhân để xử!

Bình luận về việc này, Phùng Lão Gia Nguyễn Phùng Mỹ cảm thán:

“Nhớ câu kiến ngãi bất vi
Làm người thế ấy cũng phi anh hùng”

Tức là trong một số trường hợp, chúng ta phải chấp nhận làm sai. Hoặc ít nhất, là đúng sai từ từ tính!

Tôi không ủng hộ hành động sai trái của bất cứ bên nào (bao gồm cả việc to tiếng của cả cô nhân viên bị đánh – nếu có), nhưng trong mắt tôi, chàng Lục Vân Tiên kia vẫn cứ là một anh hùng, cho dù anh sai luật!

Vậy cuối cùng, lỗi thuộc về ai? Tôi không phải quan toà nên không thể phán!

Chỉ biết rằng…

Giá như ông trời con kia đừng vào muộn tới mức bị rớt lại ở khu vực phòng chờ; cũng như nhiều hành khách có thói quen mang vác hành lý quá ký theo kiểu “xuề xoà”, tìm đủ mọi cách coi nhẹ quy định của ngành hàng không đày nhạy cảm và luôn sẵn sàng… tung chưởng, khẩu chiến tại sân bay thì chúng ta đã có một ngày 20/10 trọn vẹn.

Vậy nên nếu mỗi người chúng ta có ý thức hơn khi đi lại bằng phương tiện hàng không, thì sẽ giảm bớt được các bậc… anh hùng!

Tất nhiên, cuộc sống có anh hùng thì thực là điều tốt đẹp. Nhưng sẽ tuyệt vời hơn nếu chẳng cần xuất hiện vị anh hùng nào hết. Vì thời thế tạo anh hùng do trước đó chắc chắn phải xuất hiện… tiểu nhân!

Nguồn: Nguyễn Ngọc Long – https://goo.gl/Bxd4tk

TRĂNG ĐEN LÀ MỘT GIA ĐÌNH, GỒM NHỮNG ĐỨA ĐIÊN!
NHIỀU HƠN MỘT "ĐÔI GIÀY"

Your email address will not be published. Required fields are marked *