Please log in or register to do it.

Thầy giáo chia sẻ kiến thức rất thực tế và dễ hiểu, làm một đứa ngu như tôi lên level bỏ xa các đối thủ hàng nghìn mm (Dương Văn Hiền/Giám đốc matchashop.vn)

 

Chắc hẳn nếu bạn đang kinh doanh thứ gì đó, không ít lần bạn đắn đo khi thấy quảng cáo về rất nhiều các khóa học đập vào mặt, Như khóa học facebook marketing, khóa học Google Adwords, Khóa học kĩ năng bán hàng, khóa học 10 tuyệt chiêu chốt sale, Khóa học SEO website lên top trong 1 nốt nhạc…
Bạn cũng muốn tham gia, nhưng chưa biết nên tham gia lúc nào đúng không? Liệu bỏ tiền ra học thì có hiệu quả không, nên học khóa A trước hay khóa X trước?
Tôi sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi này, trên tinh thần chia sẻ của một người đã từng học các khóa học đó.
Đa phần, tôi nghĩ hầu hết ai cũng đang trong tình trạng muốn bán cái gì đó, có cái gì đó và đang chưa biết cách làm sao để bán, làm sao để bán nhiều hơn…
Đầu tiên chúng ta phân biệt một chút xíu về Marketing, Quảng Cáo và truyền thông. ( theo cách dễ hiểu và hai lúa nhất)
Tất cả những việc như tìm hiểu xem xã hội đang có nhu cầu gì, mức giá họ chi trả ra sao, họ thích kiểu sản phẩm như thế nào,… từ đó bạn quyết định nhập, sản xuất sản phẩm gì, giá bán bao nhiêu, màu xanh hay màu đỏ, nên bán ở đâu, tiếp thị như thế nào cho KH biết mà mua Sp thì nôm na đó là Marketing.
Trong Marketing có tiếp thị, tức là quảng vào và truyền thông sao cho khách hàng biết rằng bạn đang có sản phẩm A, phù hợp nhu cầu Z của họ, để họ vác tiền đến mua.
Thế nào là quảng cáo, thế nào là truyền thông?. Các bạn theo học về chuyên môn quảng cáo, truyền thông sẽ có hàng tá khái niệm và định nghĩa. Còn tôi nghĩ đơn giản thế này, mục đích cuối cùng của 2 việc này là đưa tới khách hàng thông tin về sản phẩm, dịch vụ của mình đang có và kích thích họ móc tiền ra đổi lấy nó.
Về kỹ thuật, quảng cáo là bạn ( hoặc ai đó, đại loại là 1 chủ thể) tự mình nói với người khác rằng bạn đang có sản phẩm – dịch vụ A, có những tính năng, lợi ích B, giải quyết đc nhu cầu C của xã hội và rất cần cho những người D. Tuy nhiên, việc nói đi nói lại về 1 sản phẩm nào đó với người khác, đôi khi gây phản cảm và vô cùng nhàm chán.
Ví dụ như tôi đang bán bột trà xanh Matcha, tôi không thể ngày nào cũng hô lên rằng mọi người ơi hãy vào Matchashop.vn mua bột trà xanh matcha Nhật đi, thanh lọc làn da, nhẹ nhàng cơ thể, phòng chống lão hóa… Vì nếu làm như vậy, 1 là tôi sẽ bị unfollow, 2 là unfriend, nặng là block luôn cho bõ ghét. Người tiêu dùng luôn luôn có tâm lý đề phòng với quảng cáo, tâm lý quảng cáo đồng nghĩa là đứa bán hàng âm mưu bán cái gì đó cho mình rồi, lại mất tiền với con quỷ này đây, đừng hòng dụ được chị :))).
Vậy có cách nào hay hơn để móc túi khách hàng mà họ không biết không? Hãy dùng Truyền Thông!
Truyền thông là bạn không trực tiếp nói ra những tính năng của sản phẩm, những lợi ích sản phẩm đang có, mà phải diễn đạt một cách khéo léo sao cho khách hàng tự nhận ra điều này, họ tự cho rằng sản phẩm của bạn đang là thứ họ cần, là cái sẽ giải quyết được nhu cầu của họ. Điều đó làm cho KH tin tưởng vào sản phẩm của bạn hơn là quảng cáo.
Bằng cách truyền thông, chúng ta sẽ tạo ra những câu chuyện rất thú vị xung quanh sản phẩm, để kể cho khách hàng ngày này qua ngày khác mà họ không chán, trong khi bạn vẫn truyền tải được thông điệp về sản phẩm dịch vụ tới trí não của họ một cách tự nhiên.
CÓ NỘI DUNG( thông tin về sản phẩm, câu chuyện xung quanh sản phẩm) ĐỂ QUẢNG CÁO, ĐỂ TRUYỀN THÔNG RỒI, GIỜ THÌ PHẢI LÀM SAO ĐỂ ĐƯA NHỮNG THÔNG TIN ĐÓ TỚI KHÁCH HÀNG.
Lúc này, bạn cần tới kênh ( phương tiện truyền tải thông tin tới khách hàng)
Các kênh có thể đưa thông tin tới khách hàng phổ biến: TV, Radio, báo giấy, báo điện tử, Facebook, Google, Youtube, Zalo, Viber, Instagram… Đây là lý do các chuyên gia, khóa học về Facebook, Google… ra đời.
lúc này bạn phải tìm hiểu xem khách hàng của mình thường xuyên tiếp cận thông tin qua kênh nào nhiều nhất, các kiểu tin như nào khiến họ hứng thú tiếp nhận? thì bạn chọn kênh đó để quảng cáo và truyền thông.
NHƯ VẬY:
Bạn hãy bỏ thời gian review sản phẩm của bạn là gì, có công năng, tính năng, tác dụng, lợi ích gì cho người dùng, sản phẩm này chủ yếu sẽ phục vụ đối tượng nào, các đối tượng đó thường xuyên tiếp cận thông tin, ăn chơi đàn đúm ở đâu.
Dựa vào những thứ trên, chúng ta sẽ xây dựng lên 1 chuỗi nội dung( câu chuyện) về Sp để chuẩn bị tung lên các kênh. Tung lên Faebook thì đi học về Facebook, tung lên google thì đi học về google.
Khách hàng đã tiếp cận được thông tin, đã hỏi về sản phẩm, thì làm sao bán, lúc này đi học các khóa về kỹ năng bán hàng, chốt sale, chăm sóc khách hàng… Cố lên, bạn sắp thành siêu nhân giống tôi rồi đấy pacman emoticon
Ơ kìa, nhưng điều quan trọng nhất, là tạo ra nội dung, tạo ra câu chuyện thật hay ho về sản phẩm trước thì mới có cái để mà tung lên Google, Facebook… chứ, thế thì học ở đâu?. Hãy tham gia khóa học Zerome của Blogger Nguyễn Ngọc Long.
Bạn đang đắn đo chưa có tiền học đúng không, tôi chỉ cách nè:
Bạn thông minh, có thể tự mầy mò, tự học kiểu gì mà chẳng ra, dễ mà. Chính xác!. Bạn mò mất khoảng 4-6 tháng, thậm chí 1 năm, lương của bạn mỗi tháng đủ sống tôi tính khoảng 4 triệu, bạn bỏ ra 4 tháng tự làm không công coi như là mất 16 triệu. Nhìn kìa, đối thủ họ đi học và đã bỏ xa bạn mất rồi, ngoài ra bạn còn bỏ qua cơ hội gặp gỡ và hợp tác với nhiều người có tư tưởng kinh doanh và tài năng gấp vạn lần trong các lớp học nữa đấy.
Trong khi giá của các khóa học này chỉ có từ 3- 10 triệu, bạn rút ngắn được thời gian ít nhất 4 tháng, và còn nhiều cơ hội với các quan hệ vô cùng giá trị khác nữa.
Điều này là kinh nghiệm của tôi rút ra sau khi đã học quá trời các khóa về Facebook, Google sale siếc nọ kia, mà cuối cùng thì chỉ biết lặp đi lặp lại thông tin về sản phẩm như quần này size bao nhiêu, chất liệu gì, giá bao nhiêu, có độn mông hay độn cu hay không….! cứ đập vào mặt khách hàng hết ngày này qua ngày khác, ko làm sao ngóc đầu lên được.
Bạn có câu trả lời của chính bạn chưa, đi học chứ hay tự mò tiếp nhường thị trường và khách hàng cho đối thủ nào?.
p/s: theo thông tin mới nhất. khóa học zerome sắp tới sẽ diễn ra vào ngày Thứ 7, chủ nhật tuần tới (5-6/12) tại HCM. Nghe nói rủ nhau đi học còn đc giảm giá nữa thì phải. Ngoài ra thầy giáo như con thần kinh, chả được cái nết gì, ngoài việc chia sẻ kiến thức rất thực tế và dễ hiểu, làm 1 đứa ngu như tôi lên level bỏ xa các đối thủ hàng nghìn mm :))
Hii, viết chơi chơi chia sẻ vậy, rảnh rảnh sẽ chia sẻ thêm về kĩ năng quảng cáo, bán hàng, quan hệ sếp với nhân viên, 5 bí quyết để vượt qua nỗi sợ hãi thất bại khi khởi nghiệp, làm sao để cân bằng cuộc sống và công việc… nhưng xem có ai ủng hộ ko đã. Hé he pacman emoticon

(Cảm nhận của Dương Văn Hiền – Giám đốc Matchashop.vn về khoá học ZeroME.vn do Truyền thông Trăng Đen và Blogger Nguyễn Ngọc Long tổ chức)

7 thì không phải 8, đó là chuyện đương nhiên!
Có những thứ bạn cứ nghĩ biết rồi

Your email address will not be published. Required fields are marked *