Please log in or register to do it.

Đã có giai đoạn, mở internet lên là thấy Can Lộ Lộ. Thế nhưng, dạo gần đây, quả bom sex xứ Trung đột nhiên biến mất.

Hóa ra, sau khi bị dư luận phản đối vì đủ trò khoe thân phản cảm, Can Lộ Lộ chính thức bị “cấm sóng” trên truyền thông Trung Quốc đại lục.

Dần biến mất khỏi showbiz, Can Lộ Lộ sống khép kín và chật vật. Cô hiện đang làm ca sĩ tại một quán karaoke và hát tại các hội chợ ở tỉnh lẻ với cát-xê ít ỏi.

“Vì hết thời, Can Lộ Lộ không còn lựa chọn nào khác ngoài công việc này”, tờ Sina nhận định.

Ở Việt Nam, một hiện tượng mạng khác cũng đang chịu chung số phận là Lệ Rơi.

Nổi đình đám nhờ những clip cover… ngang phè, rồi nhanh chóng nắm cơ hội chen chân vào showbiz, cái tên Lệ Rơi có lúc lọt top tìm kiếm nhiều nhất trên Google.

Anh đóng phim, diễn bar, diễn tiểu phẩm, thi gameshow… Không những vậy, Lệ Rơi còn lập công ty truyền thông và trở thành ông chủ của một nhà hàng trong Sài Gòn.

Thế nhưng chẳng được bao lâu, Lệ Rơi tuyên bố phá sản, trở về Bắc với hai bàn tay trắng. Anh tâm sự phải rất chật vật để mưu sinh.

Mới đây, hình ảnh Lệ Rơi trong bộ đồng phục công nhân kèm hồ sơ xin việc lan truyền trên mạng khiến nhiều người bất ngờ và tiếc nuối.

Cre: hình Soha, VnE, Sina

Tất nhiên không chỉ có Can Lộ Lộ, Lệ Rơi… mà còn nhiều hiện tượng mạng khác cũng lặng lẽ biến mất không kèn không trống.

Những người như Nguyễn Thành Sang (Kenny Sang), Võ Viễn Thiện (Sơn Tùng fake), Huyền Anh (bà Tưng), Vũ Xuân Tiến (Running man), Nguyễn Hoàng Mỹ (Quân kun sịp vàng), Sơn ChHanh Ny (Công chúa thủy tề), … cũng chịu chung số phận.

Mạng xã hội phát triển mở ra cơ hội cho nhiều “ngôi sao” vụt sáng sau một đêm mà không cần đến thực tài. Thứ duy nhất họ cần là dám làm những điều quái lạ, khác biệt số đông và biết cách… chấp nhận thị phi.

(Hoặc coi việc “dám làm” như vậy là một cái tài cũng được, nếu đó là quan điểm từ phía bạn)

Trong một buổi chia sẻ về thương hiệu cá nhân với sinh viên trường ĐH Công nghiệp, có bạn sinh viên còn hỏi tôi rằng, em cần làm gì để nổi tiếng thật nhanh mà không có tiền để đầu tư?

Tôi trả lời là “rất dễ”.

“Em chỉ cần trần truồng đứng giữa sân trường, đeo một tấm bìa các tông ghi chữ Phản đối học phí quá cao, sinh viên chẳng còn mua nổi manh quần tấm áo. Ngay hôm sau, em sẽ nổi tiếng khắp Việt Nam”.

Vấn đề là, nổi tiếng rồi sao nữa nếu bản thân em không có thực tài, hoặc không nổi tiếng bằng cái tài đó của bản thân?

Nhiều người lầm tưởng làm thương hiệu cá nhân là giải bài toán thu hút truyền thông bằng các chiêu trò. Thực ra, bản chất của nó là quá trình tự rèn luyện, bồi đắp tài năng và thay đổi con người bên trong nhằm tạo ra giá trị.

Nếu không, thứ mà chúng ta có được chỉ là những hào quang bong bóng.

Xây dựng thương hiệu cá nhân
Luyện tài, rèn đức; truyền thông chưa cần


Nguồn: Facebook Nguyễn Ngọc Long

Vụ cô giáo Bình Thuận: Làm gì khi trẻ đứng trước nỗi oan "trên trời rơi xuống"?!
Siêng nhậu nhẹt, ôm điện thoại 'chém gió', người Việt Nam lười vận động nhất thế giới

Your email address will not be published. Required fields are marked *