Please log in or register to do it.

Có độc giả so sánh “hiện tượng mạng” Hoa Vinh chỉ là hiệu ứng đám đông, giống như món ăn lạ “cá tép kho dưa” khi đã chán ngấy… cơm thịt. Blogger truyền thông xã hội, Nguyễn Ngọc Long thì cho rằng “nếu không có gì đột phá, Hoa Vinh sẽ “bình thường” trở lại”…

Hiện tượng mạng” Hoa Vinh: Món ăn lạ hay chỉ là hiệu ứng đám đông?

Sau khi báo Dân trí đăng tải bài viết “Bất ngờ trước hiện tượng mạng Hoa Vinh hát live trên VTV”, “Vì sao hiện tượng mạng Hoa Vinh lại “gây sốt”… đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều của bạn đọc.

Có nhiều độc giả thể hiện sự bất ngờ, hứng thú trước giọng hát của “hiện tượng mạng Hoa Vinh”. “Tôi thấy Hoa Vinh hát rất hay!”, “Hát hay thì đi thi thôi”, “Hát cũng được, không phải thảm họa như các vụ trước….” “Nghe livestream qua xử lý hay hơn. Giọng này karaoke được”… là lời nhận xét của độc giả Phạm Trường Xuyên, Trần Thái Hòa, Khôi Phạm, Minh Sáng Trần…

Độc giả Cảnh Nguyễn nhận xét thẳng thắn: “Kiểu thấy chia sẻ nhiều, thì ngó qua đôi lần thôi, bạn mình thì cứ chao ôi, kinh chưa, lượt view nhiều chưa kìa, thua. Mình nghe thì thấy giọng lên cao tốt, có bộ xử lý âm thanh ngon. Nếu luyện chắc sẽ tham gia showbiz được”. Còn độc giả Lôi Vũ thì tỏ ý bênh vực Hoa Vinh trước những ý kiến chê bai: “Sao các bạn lại định kiến với cậu ấy. Cậu ấy hát hay mà, cậu ấy có thực lực mà. Không lẽ tại vì cậu ấy không được học hành âm nhạc tới nơi tới chốn, chỉ là hiện tượng mạng?”

Hiện tượng mạng Hoa Vinh.
“Hiện tượng mạng” Hoa Vinh.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có không ít những ý kiến tỏ ý ngờ vực về giọng hát, “hiện tượng mạng” này và so sánh anh với Lệ Rơi trước đây. “Ngày nào cũng ăn nhiều thịt đến phát chán, phát nhàm mà tự dưng có ai cho ăn bữa cơm cá tép kho dưa hoặc củ khoai củ sắn thế là coi như đặc sản. Lệ Rơi cũng một thời đấy!”, độc giả Quang Đức bình luận.

Độc giả Phương Uyên thể hiện sự bức xúc: “Nếu lúc trước anh ra đi là có lý do”. Chỉ cần nghe đến đó là phải comment liền, không cần biết giọng hát có hay hay không. Đó không thể là ca từ được. Nó giống như những câu trong bài thơ con cóc vậy. Thật buồn cho nhiều “nhạt sĩ”, “ca lẻ” trẻ bây giờ”.

Độc giả Du Nguyên, Thái Bình thì cho rằng sở dĩ Hoa Vinh gây chú ý vì đánh vào sự tò mò của khán giả và “chỉ là hiệu ứng đám đông mà thôi…”. Độc giả Nguyễn Hùng dự đoán: “Hoa Vinh gây chú ý vì phong cách ngầu, hiện đại nhưng giọng hát có chút gì cổ cổ. Nhưng nếu không có đường hướng rõ ràng như tham gia cuộc thi hát, ra album thì việc anh “mất hút” chỉ là sớm hay muộn…”

“Nếu không có gì đột phá, Hoa Vinh sẽ “bình thường” trở lại”

Trước “hiện tượng mạng” Hoa Vinh, trao đổi với phóng viên Dân trí, blogger truyền thông xã hội, Nguyễn Ngọc Long đã đưa ra góc nhìn riêng thực tế, sắc sảo và khá thú vị.

Blogger truyền thông xã hội, Nguyễn Ngọc Long cho rằng không nên so sánh Hoa Vinh với Lệ Rơi. “Tôi có xem qua một số clip của Hoa Vinh, thì thấy sẽ không khách quan nếu so sánh Hoa Vinh với Lệ Rơi.

Vì thứ nhất, về ngoại hình, Hoa Vinh đẹp trai hơn Lệ Rơi rất rất nhiều lần, thậm chí nhìn anh ta còn có cái mà người trong nghề gọi là “sáng sân khấu”, Lệ Rơi kể cả sau khi phẫu thuật thẩm mỹ cũng không có yếu tố này.

Thứ hai, giọng ca của Hoa Vinh khá đặc biệt, không chỉ là hát tương đối hay, anh ấy còn sở hữu chất giọng và phong cách rất đàn ông, thứ gần như là của hiếm trong showbiz Việt hiện nay.

Hoa Vinh lại may mắn khi không phải ca sĩ chuyên nghiệp, thế nên khán giả của anh ấy họ sẽ có mức kỳ vọng rất thấp. Mà khi kỳ vọng thấp, thì họ bớt khắt khe hơn. Họ coi Hoa Vinh là một người bình thường mà lại “hát hay như” ca sĩ, “đẹp trai như” ca sĩ, phong cách “như ca sĩ”… những điều đó khiến hộ thấy thích thú, và hào hứng với những màn trình diễn của anh này”, anh lý giải về độ “hot” của “hiện tượng mạng” Hoa Vinh.

Blogger truyền thông xã hội, Nguyễn Ngọc Long
Blogger truyền thông xã hội Nguyễn Ngọc Long

Anh Nguyễn Ngọc Long cũng nhận định: “Nhưng tôi không cho rằng những điều này sẽ giữ cho Hoa Vinh ở trên “đỉnh cao” mãi. Vì như đã phân tích, mọi thứ Hoa Vinh có chỉ ở mức làng nhàng nếu đặt lên bàn cân với dân chuyên nghiệp. Hoa Vinh sẽ đối mặt với một bài toán khó là thị hiếu người xem, người nghe thì luôn thay đổi, cái lạ cái bất ngờ, cái hứng khởi mà anh ấy mang đến cho khán giả của mình sẽ nhanh chóng khiến họ thấy bình thường sau một thời gian nữa. Lúc ấy, nếu không có gì đột phá, Hoa Vinh sẽ “bình thường” trở lại.

Như vậy, Hoa Vinh phải cố gắng để đẩy mọi thứ anh ấy đang có lên một tầm mức cao hơn. Nhưng nếu chuyên nghiệp hoá, thì Hoa Vinh lại rơi vào ngay cái bẫy do anh ấy tạo ra. Tức là, khán giả khi đó lại khắt khe hơn, và họ đòi hỏi ở anh ấy những thứ “cao cấp” hơn, đơn giản vì họ không nhìn anh như một người nghiệp dư, ngoại đạo nữa”.

Theo blogger truyền thông xã hội, Nguyễn Ngọc Long thì Hoa Vinh không nên vội vàng “tấn công toàn bộ” vào showbiz. “Để giữ sức nóng của mình, tôi cho rằng Hoa Vinh đừng nên “bước cả hai chân vào showbiz”. Hãy cứ để mọi người nhìn nhận anh như một hiện tượng mạng, cố gắng biến hoá để giọng hát, thể loại nhạc và hình ảnh của anh không trở nên nhàm chán. Khi ấy, anh sẽ có một thị trường riêng, kháng giả riêng và duy trì được sức nóng lâu hơn”, anh nói.


Nguồn: Dân Trí

Góc khuất của Cindy
Hạnh phúc lặng im

Your email address will not be published. Required fields are marked *