Please log in or register to do it.

Hôm bữa Tôi có đi học lớp Brand Me của Cô giáo Nguyễn Ngọc Long . Trong lúc Cô giáo bảo đặt câu hỏi, Tôi chỉ băn khoăn 1 điều mà khi Tôi nói ra ai cũng tưởng nghe nhầm vì thấy nó không liên quan lắm đến Xây dựng thương hiệu cá nhân: Làm thế nào để hạnh phúc?

Băn khoăn trăn trở của Tôi vẫn là làm thế nào để sống vui vẻ nhất, bản thân được thoải mái nhất, chứ không phải xây dựng một hình ảnh vừa lòng tất cả mọi người, nhưng sự thật bản thân lại quá rộng với chiếc áo đó.

Đương nhiên ở Xã hội người ta nhìn bên ngoài để quan hệ, ở Xã hội mà người ta lựa chọn người trông có vẻ tin tưởng nhất để trao gửi niềm tin thì việc xây dựng hình ảnh là việc nên làm và phải làm. Vậy nên băn khoăn của Tôi vẫn là làm sao dung hoà được mong muốn của Tôi và tư duy của người khác.

Cô giáo có trả lời mà đến giờ Tôi vẫn vô cùng biết ơn. Câu trả lời là tất cả những gì Tôi cần ở giai đoạn này: Xây dựng thương hiệu cá nhân … là chính mình! Việc xây thì vẫn phải xây, nhưng cốt lõi vẫn phải là mình.

Đồng nghĩa với việc sống là chính mình, bạn sẽ mất đi những người bạn, những mối quan hệ, thậm chí Khách hàng… thích những bộ mặt/hình ảnh mà họ muốn thấy ở bạn. Họ thất vọng, chán nản, cảm thấy không phù hợp và họ sẽ tự khắc rời khỏi bạn khi bạn không như họ mong muốn.

Một số người dị ứng với viết sai chính tả sẽ cảm thấy bực bội khi đọc bài viết n l lộn tùng phèo của bạn. Một số người không thích chửi bậy sẽ cảm thấy kinh dị những khi bạn “đéo”. Một số người thích sang chảnh sành điệu hàng hiệu sẽ thấy bạn nhạt nhẽo khi phong cách không có gì đặc sắc. Một số người sống lẳng lặng cảm thấy bị phiền khi Facebook bạn chỉ có kinh doanh bán hàng suốt ngày….Bạn sẽ mất mát nhiều đấy!

Nhưng đổi lại, bạn sẽ bình yên, bạn sẽ hạnh phúc. Bạn không phải gồng lên, bạn không phải đeo một tá mặt nạ khi gặp mỗi người khác nhau.

Bạn cũng đừng lo quá, nồi nào úp vung đấy! Bạn sẽ thu hút được những người cùng tần số với bạn, định luật hấp dẫn mà :)) chắc chắn bạn không cô đơn. Đến trại tâm thần cũng đông đúc cơ mà. Nghiện cũng có bạn nghiện, hội chơi hoa cũng có những người thích hoa đến phát rồ, hội chơi đồ hiệu cũng có những người phát điên vì một cái túi Chanel. Hay hội vượt qua trầm cảm cũng có hàng nghìn mem hàng ngày đăng bài về những vấn đề của họ. Hãy vào mấy hội Anti mà xem, vui hơn tết. Chắc chắn bạn sẽ không cô đơn.

Quay trở lại lòng biết ơn, cám ơn Người Cô đã làm Tôi thấy yên bình trong tâm hồn. Khi những băn khoăn của Tôi được giải đáp. Khi Tôi cảm thấy đúng và đủ cho Tôi. Biết ơn Cô giáo rất nhiều!


Nguồn: Facebook Kim Anh Đỗ

Việc ca sĩ Duy Mạnh phát ngôn gây sốc: Vì sao chưa bị tẩy chay?
Học PR là học làm người

Your email address will not be published. Required fields are marked *