Please log in or register to do it.

Đầu tiên, các em hãy yên tâm, vì đội tuyển của chúng ta đã được chích ngừa đủ hai mũi vắcxin và đã có kết quả xét nghiệm PCR âm tính lần 1. Tức là họ an toàn.

An toàn ở đây không phải vì họ không thể bị nhiễm virus, mà nếu lỡ không may bị nhiễm thì vắcxin sẽ bảo vệ sức khỏe cho họ giảm thiểu tối đa các biến chứng nguy hiểm nếu có. Trường hợp này tương tự như chùm ca lây nhiễm ở bệnh viện nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh, vẫn bị nhiễm dù đã tiêm đủ 2 liều.

Tóm lại vacxin giúp giảm thiểu nguy cơ nhiễm virus, giảm thiểu các biến chứng có hại chứ khả năng bị lây nhiễm và truyền đi tiếp là vẫn có. Đó là lý do vì sao dư luận lập tức lên tiếng về việc có nên tiếp tục cách ly đội tuyển 7 ngày theo quy định của pháp luật (với những người đã tiên vacxin) hay kéo dài thời gian cách ly ra thành 21 ngày cho yên tâm tuyệt đối?

@bloggernguyenngoclong

Ca covid trên chuyến bay đưa tuyển VN về nước: cơ hội vàng để xây dựng hình ảnh cho cầu thủ #doituyenvietnam #nguyenngoclong #truyenthongtrangden

♬ original sound – Nguyễn Ngọc Long – Nguyễn Ngọc Long

Nếu cô giáo là một người có nghĩa vụ phát ngôn trong đội tuyển, thí dụ như là bác sĩ, phụ trách truyền thông, HLV trưởng hay đơn giản chỉ là đội trưởng thì cô giáo sẽ ngay lập tức lên tiếng một cách chủ động bày tỏ mong muốn được kéo dài thời gian cách ly tập trung 21 ngày. Vì việc này chỉ có lợi chứ không có hại.

Thứ nhất, nó thể hiện trách nhiệm bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình cho gia đình mình cho cộng đồng và cho xã hội

Thứ hai, thông qua đấy sẽ thêm một lần nữa tuyên truyền cho cộng đồng về điểm mạnh cũng như là điểm hạn chế của việc chích ngừa vắcxin, làm cho cộng đồng hiểu đúng về vacxin, điều đó là cần thiết chứ.

Thứ ba, giúp dọn đường cho cơ quan quản lý nhà nước (Ban chỉ đạo) trong việc ra quyết định về thời gian cách ly đối với đội tuyển. Nếu như các bác quyết định vẫn cách ly 7 ngày hay là kéo dài thời gian cách ly lên 21 ngày thì dư luận cũng không phản ứng quá gay gắt nữa vì họ đã hiểu rồi, và cũng đã nhìn thấy trách nhiệm của đội tuyển một cách chủ động rồi.

Ở trong tiến trình truyền thông để xây dựng thương hiệu cá nhân thì những tình huống như thế này người ta gọi là “tình huống đặc biệt”. Khi mà nhất cử nhất động của chúng ta nhận được sự quan tâm vô cùng lớn của truyền thông cũng như của dư luận xã hội. Và việc tận dụng tốt các “tình huống đặc biệt” sẽ rút ngắn thời gian làm thương hiệu xuống nhiều lần. Hoặc gia tăng danh tiếng lên nhiều lần, tuỳ từng giai đoạn.

Chuyến bay đưa tuyển quốc gia về nước có ca mắc Covid: Cơ hội vàng để nâng cao hình ảnh

Chúc các đội tuyển sớm có phát ngôn chính thức thật khéo léo, để vừa tốt cho cộng đồng cho xã hội mà lại vừa đẹp cho hình ảnh của các bạn trong mắt của người hâm mộ.

@bloggernguyenngoclong

5 sự thật có thể bạn chưa biết về cuộc chiến với corona virus #vacxin #viruscorona😷 #nguyenngoclong #truyenthongtrangden

♬ original sound – Nguyễn Ngọc Long – Nguyễn Ngọc Long

@bloggernguyenngoclong

Cách duy nhất để chấm dứt đại dịch covid19 #nguyenngoclong #truyenthongtrangden #tuthien #giancachxahoi

♬ original sound – Nguyễn Ngọc Long – Nguyễn Ngọc Long


Nguồn: Facebook blogger Nguyễn Ngọc Long

Chỉ cần ngồi nhà coi thời tiết vẫn gia tăng mạnh mẽ doanh số bán hàng
Chuyên gia Nguyễn Ngọc Long: Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội là cần thiết

Your email address will not be published. Required fields are marked *