Please log in or register to do it.

LÀM RA MỘT CONTENT HẤP DẪN ĐÃ KHÓ, CONTENT LẠI PHẢI TRUYỀN TẢI ĐÚNG THÔNG ĐIỆP LẠI CÀNG KHÓ HƠN. NHƯNG NGAY CẢ KHI BẠN CÓ CẢ HAI THỨ ĐÓ THÌ BẠN CHƯA CHẮC CÓ MỘT VIRAL CONTENT.

Chắc hẳn các bạn hiểu thứ còn thiếu ở đây chính là một kênh mồi – đóng vai trò là một mồi lửa để làm bùng cháy đống củi kia. Nếu bạn có sẵn một kênh mạng xã hội có độ phủ lớn thì chúc mừng bạn, bạn chỉ cần sản xuất content, viral đã có kênh lo. Nếu bạn không có một kênh lớn như vậy thì phải làm sao?

Mình biết thân biết phận là không có kênh lớn: page Trung tâm dưỡng lão Diên Hồng chỉ có 6K like, sau khi đăng bộ ảnh lên 12 tiếng thì chỉ có khoảng 250 reaction. Trước đây mình hay dùng một số cách như thế này để gây sự chú ý đối với admin các page lớn và với báo chí:

1. Nhờ người đăng bài trong group cộng đồng lớn như KSC, Beat,… Cái này hên xui, lúc được duyệt, lúc không. Khi được duyệt rồi thì nếu tương tác tốt, các page khác sẽ nhanh chóng đăng lại và viral. Việc của mình là ngồi soạn sẵn câu trả lời mà phóng viên sẽ hỏi.

2. Chạy quảng cáo trên trực tiếp kênh của bên mình, target đến đối tượng trẻ trước (chi phí thấp hơn và các bạn ấy rảnh nên tương tác tốt hơn nhóm trung niên) và nhắm đối tượng hiện đang làm page admin. Dựa vào mức độ tương tác, mình có thể dự đoán được bộ ảnh liệu có viral được không. Và nếu nội dung được đón nhận, mình chờ page lớn nào đó đăng lại là lửa bùng cháy.

3. Book đăng tút trên một page lớn. Ưu điểm là sẽ nhanh viral với lượng fan hùng hậu của page nhưng cũng tốn tiền. Mình từng làm 1 lần nhưng tiếc tiền nên về sau mình không dùng cách này nữa.

4. Liên hệ các page, group lớn đã từng đăng content của mình và nhờ post

Mình xem lại report của những viral content trước, lấy thông tin các page đã từng đăng và cử nhân viên inbox. Khi inbox thì giới thiệu để họ biết họ đã từng đăng bộ ảnh của mình và bây giờ mình có một bộ ảnh khác cũng đang hot, nếu phù hợp thì họ thoải mái đăng lên. Với cách này, bên mình đã được một page đăng bài. Tuy không nhiều thành viên lắm (khoảng 100.000 fan) nhưng đã tạo mồi lửa để bộ ảnh được nhiều page khác chia sẻ lại. Họ cũng xin thêm thông tin về nhân vật trong ảnh để đưa vào caption nên các bình luận bên dưới đều điều hướng tốt về cuộc sống trong viện dưỡng lão.

Sẽ không có cách nào tối ưu cho tất cả. Tùy mỗi ngành hàng, điều kiện tài chính khác nhau mà mỗi bên sẽ có cách phù hợp nhất cho mình. Chỉ cần bạn nhớ rằng, content hay chỉ là đống củi, kênh đẩy content lên mới là mồi lửa để tạo ra đám cháy. Củi càng khô, càng lớn thì đám cháy càng rực rỡ, càng lâu tàn, nên bước đầu hãy cứ tạo ra content hay và đúng đã nhé!


Nguồn: Mrs Ngân Hoàng – Phó giám đốc Viện dưỡng lão Diên Hồng chia sẻ trong group Biệt đội Trăng Đen – Truyền Thông Trúng Đích

Đưa quan điểm trên mạng xã hội: Thế nào là tự do ngôn luận
4 lời khuyên để bắt đầu sáng tạo viral content

Your email address will not be published. Required fields are marked *