Please log in or register to do it.

Nhân vật hôm nay tôi gặp là anh Huỳnh Hữu Tài, dịch giả cuốn Chiến lược Đại dương xanh, Cuộc dịch chuyển Đại dương xanh, Cuộc cách mạng nền tảng… và nhiều cuốn khác.

Cơ duyên gặp nhau cũng do tình cờ thấy người bạn share một post trên facebook của anh Tài nên tò mò qua đọc thử. Đọc một hồi thấy hay, và mãi sau mới biết anh là dịch giả mấy cuốn sách đã nói ở trên.

Tôi nghĩ, wow, đây chắc hẳn là một người thú vị và có kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực anh nghiên cứu?

Thật may là hẹn anh đi cafe anh cũng mau chóng nhận lời.

Câu chuyện của chúng tôi xoay quanh business và platform, nhưng bài học tôi muốn chia sẻ với các bạn lại là về cách mà anh dịch sách.

Anh Tài có một team cộng tác cùng dịch thuật là iTranslate. Và tôi khá bất ngờ khi biết iTranslate ra đời từ… nỗi sợ của chính bản thân anh.

Anh Tài nói sợ một mình không dịch nổi, không dịch hay, dịch đúng được các cuốn sách chuyên ngành nên anh mới lập team. Mà team cuả anh cũng đa phần là các bạn sinh viên còn non kinh nghiệm.

“Anh sợ, mà team anh cũng sợ, nhưng ngồi với nhau thì lại tự tin hơn. Kết quả là dịch xong được cuốn sách rất chỉn chu”.

“Thường thì leader phải là người lì lợm, tự tin trước thì mới kêu gọi người khác cùng đi theo mình được chứ?”

“Đúng. Anh sợ nhưng phải giấu không để cho các bạn trong team biết. Như vậy thì hỏng chuyện.

Hơn nữa, nỗi sợ của anh là sợ mình dịch chưa đủ hay đủ tốt, nhưng mình cũng lại rất tự tin. Tự tin rằng mình làm việc có tâm và tự tin rằng mình đang làm được một điều ý nghĩa, mang giá trị đến cho cộng đồng. Các bạn trong iTranslate đều hiểu và follow theo như vậy”

“Tức là anh cũng tự tin ở một khía cạnh nào đó phải không?”

“Đúng rồi. Sự tự tin là quan trọng chứ. Trong cuốn Sự dịch chuyển đại dương xanh cũng đề cập tới sự tự tin. Mà sự tự tin phải đến từ tính nhân văn, nhân bản, đến từ sự tử tế. Nó khác với việc cứ tự nhiên nói rằng tôi rất tự tin.

Trong môi trường cạnh tranh ngày nay, doanh nghiệp cần nhiều hơn nữa những người lãnh đạo tự tin. Và xã hội cần nhiều hơn nữa những người lãnh đạo đàng hoàng, tử tế”.

Thế còn bạn, bạn có cho rằng mình đã hoặc đang hướng tới là một người tử tế, để rèn rũa và xây đắp sự tự tin?

???? Cứ thoải mái share vì Facebook không đánh thuế

#meal #meet_and_learn #gặp_gỡ_và_học_hỏi


Nguồn: Group MEAL – Meet And Learn – Gặp gỡ & Học hỏi

Nhanh một phút, tội tày đình
Vấn đề nhỏ không trở thành bài học lớn

Your email address will not be published. Required fields are marked *