Please log in or register to do it.

Được ví như “vựa muối” của VTV khi bình luận các trận cầu nẩy lửa, Tạ Biên Cương vẫn là cái tên gây tranh cãi với nhiều ý kiến trái chiều.

@bloggernguyenngoclong

Trận Việt Nam – UAE và vai trò của BLV Tạ Biên Cương #bongda #tabiencuong #nguyenngoclong #truyenthongtrangden

♬ original sound – Nguyễn Ngọc Long – Nguyễn Ngọc Long

Người “yêu” thì cho rằng phong cách “không giống ai” của Tạ Biên Cương mang đến sự thoải mái, thư giãn và giải trí. Kẻ “ghét” thì cho rằng phong cách của anh chỉ như “hài nhảm”, không có sự am hiểu về bóng đá.

Theo từ điển tiếng Việt, bình luận là nhận xét đúng sai, thật giả, lợi hại của các hiện tượng đời sống bằng cách đưa ra ý kiến đánh giá (xác định phải trái, đúng sai, hay dở) bàn bạc (trao đổi ý kiến) về một tình hình hay một vấn đề.

Theo đó, có 3 yêu cầu tối quan trọng khi tham gia bình luận là:

1- Trình bày rõ ràng, trung thực vấn đề được bình luận
2- Lập luận bằng lý lẽ, dẫn chứng để bảo vệ quan điểm
3- Bàn bạc, mở rộng vấn đề một cách sâu sắc đầy sức thuyết phục

Có vẻ như dư luận đang than phiền Tạ Biên Cương ở mục số 3, tức là hàm lượng kiến thức chuyên môn anh đưa vào nội dung bình luận chưa cao. Thay vào đó, Tạ Biên Cương lại rất giỏi trong vai trò hoạt náo với những câu pha trò “mặn chát”.

Nhưng nếu nhìn vào mục tiêu cuối cùng của việc bình luận là thuyết phục mọi người hiểu và đồng tình với ý kiến của mình, thì câu hỏi đặt ra là khán giả xem truyền hình có hiểu và đồng thuận với ý kiến của BLV Tạ Biên Cương hay không? Câu trả lời hẳn nhiên là có, vì liệu Tạ Biên Cương có dám đưa ý kiến ngược chiều với hàng chục triệu cổ động viên Việt Nam không? Hay đơn giản nhất, tình yêu của anh ấy dành cho ai, thiên vị ai, nếu không phải đội tuyển Việt Nam?

Tình yêu của BLV Tạ Biên Cương dành cho ai, thiên vị ai, nếu không phải đội tuyển Việt Nam?

Sẽ rất tuyệt vời nếu VTV và các đơn vị nắm giữ bản quyền trận đấu khai thác sức mạnh của nền tảng mạng xã hội để phát sóng đồng thời trận đấu trên nhiều channel, nhiều fanpage với sự dẫn dắt của nhiều BLV có quan điểm khác nhau. Khi ấy, cuộc tranh cãi liên miên về vai trò của Tạ Biên Cương sẽ đi đến hồi kết, và người xem thì có được cái nhìn đa chiều, kể cả những ý kiến dìm hàng đội tuyển Vietnam và nâng bi đối thủ.

Sự lựa chọn khi ấy thực sự nằm trong tay khán giả.

Còn trong khi chờ đợi, tôi tin rằng trái tim của tất cả cổ động viên Việt Nam đêm nay cũng như của BLV Tạ Biên Cương sẽ vẫn phải một lòng hướng về đội tuyển nước nhà, với câu nói quen thuộc: Việt Nam vô địch!


Nguồn: Facebook blogger Nguyễn Ngọc Long 

9 sự thật bạn chưa từng biết về Corona virus
Báo chí đang "vẽ đường" cho phi nhung "chạy"

Your email address will not be published. Required fields are marked *