Please log in or register to do it.

VTV vừa có phóng sự đặc biệt về cuộc sống phía trong bệnh viện K cơ sở Tân Triều – nơi đang bị tạm thời phong tỏa.

Đặc biệt bởi những “thước phim” được chính người trong “khu cách ly” tự quay và truyền ra ngoài cho phóng viên qua điện thoại.

Với độ dài vỏn vẹn chỉ tầm 3 phút, những cảnh quay không chuyên mang tới rất nhiều câu chuyện, hình ảnh và tâm tư cho khán giả truyền hình.

Những chuyến xe chở hàng hoá được khử khuẩn lúc đến và đi. Những nụ cười lạc quan sáng bừng bộ đồ phòng dịch kín mít. Những bàn tay nắm. Những lời động viên. Những bếp ăn đỏ lửa phục vụ cho 10.000 người mỗi ngày 3 bữa cơm canh nóng sốt và đủ chất.

Bệnh viện K là một nơi cực kỳ đặc biệt vì là “nhà” của những số phận ung thư. Căn bệnh mà lằn ranh giữa sự sống và chết mỏng manh như sợi tóc. Nơi mà mỗi ngày được sống đã là một món quà.

Thế nên, cô giáo thực sự xúc động khi nghe tâm sự từ đại diện của một bệnh nhân: “các con ở nhà cứ an tâm, mẹ ở trong đây được chăm sóc chu đáo còn hơn cả lúc chưa có dịch”.

Nếu ai đã từng có người nhà “nằm viện” sẽ hiểu thấu trăm nỗi bộn bề đằng sau một chữ “an tâm”.

Để “an tâm”, thì thuốc men, cơm cháo, giường chiếu chưa bao giờ là đủ. Đằng sau đó phải có sự bao dung, thấu hiểu, đồng cảm và phải có đầy ắp tình người. Thứ mà không một chỉ thị nào tự nhiên mang đến được.

Thế nên, đằng sau rào chắn ấy, chắc hẳn là một tập thể đang được quản lý bằng những mệnh lệnh của trái tim.


Nguồn: Facebook blogger Nguyễn Ngọc Long

Học đưa lí lẽ thuyết phục cho thông điệp "hãng hàng không tử tế"
3 thách thức truyền thông trong cuộc chiến chống Covid giai đoạn mới

Your email address will not be published. Required fields are marked *