Please log in or register to do it.

Vụ tài trợ oxy y tế cho BV Chợ Rẫy, bà Hằng chưa tinh tế.

@bloggernguyenngoclong

Học ăn học nói học gói học mở #nguyenphuonghang #choray #nguyenngoclong #truyenthongtrangden #onhaxemtin #learnontiktok

♬ original sound – Nguyễn Ngọc Long – Nguyễn Ngọc Long

Trong tình hình hiện nay, chỉ cần nghe tiếng xe cấp cứu hụ còi người dân đã cảm thấy lo lắng, thì tuyên bố “hỗ trợ mỗi ngày 1500 lít oxy” sẽ khiến người nghe rất rất rất hoang mang.

Khi đưa tin việc Hà Nội, Hải Dương, Bắc Giang chuyển toàn bộ trang thiết bị chống dịch vào chi viện miền nam, các kênh truyền thông cũng phải nghĩ nát óc để làm sao vừa phản ánh được thực tế việc “đưa thiết bị”, vừa không để người tiếp nhận thông tin tự suy ra thành “Sài Gõn vỡ trận, người nguy kịch tăng cao”.

Đây đơn thuần là “nhiệm vụ kép” của truyền thông. Chứ không bàn về khía cạnh từ thiện và xã hội. Vì lòng tốt đó của bà Hằng thì đương nhiên là đúng, là tốt và đáng biểu dương rồi.

Vậy nên, cách trả lời của Chợ Rẫy, ở thái cực ngược lại, thì vô cùng khéo léo và tinh tế khi nói “cảm ơn”, “trân quý” và “sẵn sàng nhận tài trợ khi cần”.

Tức là, cho bao nhiêu bệnh viện cũng tiếp nhận, nhưng hiện “chưa cần”. Chưa cần tức là chưa toang, chưa vỡ, mọi thứ vẫn trong tầm kiểm soát nhưng cũng sẵn sàng cho mọi nguồn lực chung tay.

Đưa thông tin vừa chính xác và vừa khéo léo là nhiệm vụ kép của truyền thông

Đừng nghĩ đó là chuyện xa xôi, vì ngay trong gia đình mình cũng thế.

Các em phải la làng la xóm hù doạ kinh hãi lên để hù các cụ sợ quéo quèo queo đừng đi ra ngoài buôn chuyện hay tụ tập. NHƯNG nếu lỡ có người nhà mình dương tính, thì lại phải ngay lập tức “đảo chiều” trấn an rằng covid đấy à, chuyện nhỏ, con muỗi, cúm mùa, sụt xịt vài hôm là hết. Vì tinh thần tốt rất quan trọng để vượt qua được con virus quái ác này.

Một bài học đắt giá về phát ngôn truyền thông cho các em tham khảo.

Chi tiết sự việc bà Phương Hằng tuyên bố tài trợ 1.500l oxy cho bệnh viện Chợ Rẫy:

Thông tin đối lập từ bà Nguyễn Phương Hằng và Fanpage Bệnh viện Chợ Rẫy đã gây băn khoăn cho công chúng, nhiều người đặt dấu hỏi với tuyên bố “mỗi ngày Đại Nam cung cấp 1.500 lít oxy cho bệnh viện Chợ Rẫy để phục vụ cho bệnh nhân chữa Covid-19” của bà Phương Hằng.

1- Trong livestream tối ngày 26/7, nữ đại gia vui mừng tiết lộ rằng mỗi ngày Đại Nam đã cung cấp 1.500 lít oxy cho bệnh viện Chợ Rẫy để phục vụ cho bệnh nhân chữa Covid-19.

“Vợ chồng tôi có trao đổi với giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, anh ấy rất vui mừng vì bắt đầu từ hôm nay thì nguyên liệu oxy y tế của chúng tôi sẽ được cung cấp cho bệnh viện khoảng 1.500 lít mỗi ngày”, bà nói.

Thông tin này đã được công chúng vô cùng hưởng ứng và cảm kích, trong bối cảnh Tp.HCM vẫn đang trong giai đoạn chiến đấu căng thẳng với dịch Covid-19.

Tuy nhiên sau đó, nhiều cư dân mạng bày tỏ thắc mắc rằng tại sao Bệnh viện Chợ Rẫy không gửi lời cảm ơn đến bà Phương Hằng trên Fanapge chính thức, điều mà đơn vị này vẫn làm khi nhận được ủng hộ từ các mạnh thường quân. Trước đó không lâu, Bệnh viện Chợ Rẫy cũng đăng công khai hình ảnh, kèm lời cảm ơn đến các nghệ sĩ như Lý Hùng, Ngọc Trinh vì đã tặng máy thở hỗ trợ công tác điều trị bệnh nhân.

Một vài người đã vào tận Fanpage Bệnh viện Chợ Rẫy để đặt câu hỏi.

2- Thông tin đối lập từ bà Nguyễn Phương Hằng và Fanpage Bệnh viện Chợ Rẫy gây thêm băn khoăn cho công chúng, rằng do người quản lý Fanpage của bệnh viện chưa nhận được thông tin hay thực tế, việc cung cấp 1.500 lít oxy mỗi ngày mà bà Phương Hằng nói ủng hộ từ 26/7 vẫn chưa đến tay Bệnh viện.

3- Trưa ngày 28/7, Bệnh viện Chợ Rẫy đã thông tin chính thức về sự việc này trên fanpage.

Theo đó, phía Bệnh viện xác nhận “đại diện Công ty Cổ phần Đại Nam đã liên hệ qua điện thoại với Ban Lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy, bày tỏ mong muốn chung tay cùng Bệnh viện Chợ Rẫy trong công tác điều trị cho bệnh nhân Covid nặng. Theo đó, Công ty Đại Nam sẽ cung cấp oxy cho Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Hồi sức Covid -19 để điều trị bệnh nhân COVID -19 tại 2 bệnh viện này.”

Tuy nhiên, hiện nay, lượng oxy sử dụng vẫn đang đáp ứng được nhu cầu. Vì vậy, Ban Lãnh đạo Bệnh viện xin trân trọng đón nhận và đã gửi lời cảm ơn đến Ban Lãnh đạo Công ty Cổ phần Đại Nam nói chung và CEO Nguyễn Phương Hằng nói riêng bởi hành động cao quý này. “Trong thời gian tới, nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp và lượng bệnh nhân nặng có thể tăng cao hơn nữa, trữ lượng oxy dự trữ trước đó có thể sẽ không đáp ứng đủ, Ban Lãnh đạo bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Hồi sức COVID -19 sẽ tiến hành sử dụng lượng oxy mà Công ty Đại Nam sẽ hỗ trợ.”

(Theo Cafebiz)

 

Xem thêm:

@bloggernguyenngoclong

Giải mã hiện tượng Nguyễn Phương Hằng #nguyenphuonghang #nguyenngoclong #truyenthongtrangden #CapCut

♬ original sound – Nguyễn Ngọc Long – Nguyễn Ngọc Long

 

@bloggernguyenngoclong

Đi thể dục lúc này là tự tạo ra bi kịch #nguyenngoclong #truyenthongtrangden #onhaxemtin #learnontiktok

♬ original sound – Nguyễn Ngọc Long – Nguyễn Ngọc Long

@bloggernguyenngoclong

Cây cột điện ở Mĩ cũng muốn chạy về Vietnam #nguyenngoclong #truyenthongtrangden #onhaxemtin #learnontiktok #covid19

♬ original sound – Nguyễn Ngọc Long – Nguyễn Ngọc Long

@bloggernguyenngoclong

Hãy giữ tính mạng của mình và gia đình trước khi quá muộn #nguyenngoclong #truyenthongtrangden #onhaxemtin #learnontiktok #covid19 #corona

♬ original sound – Nguyễn Ngọc Long – Nguyễn Ngọc Long

@bloggernguyenngoclong

Phải làm gì nếu mình là F? #nguyenngoclong #truyenthongtrangden #onhaxemtin #learnontiktok

♬ original sound – Nguyễn Ngọc Long – Nguyễn Ngọc Long

@bloggernguyenngoclong

5 sự thật có thể bạn chưa biết về cuộc chiến với corona virus #vacxin #viruscorona😷 #nguyenngoclong #truyenthongtrangden

♬ original sound – Nguyễn Ngọc Long – Nguyễn Ngọc Long


Nguồn: Facebook blogger Nguyễn Ngọc Long

Có nên tiêm vắc-xin Trung Quốc hay không?
Đại dịch vài năm, ân hận một đời

Your email address will not be published. Required fields are marked *