Please log in or register to do it.

https://www.tiktok.com/@bloggernguyenngoclong/video/6992374247184174363?_d=secCgYIASAHKAESMgowBVprxz%2FAni9XqYm6BxqWOErrta4xlNPTFKNl8%2F3WJwqTtbfrDtTUMFAJZlA6KjDEGgA%3D&checksum=81001f790f2bec46169809da7be890bd76f7f5d932deadca96a1f9027fec9e1e&language=en&mid=0&preview_pb=0&region=VN&sec_user_id=MS4wLjABAAAAOzBz04DTTEZms-DmC1hs6mezDvk-eAs-537IbD0kfVblYolNQLVMtwHqfR8tBM1w&share_app_id=1180&share_item_id=6992374247184174363&share_link_id=7dcffbb3-fa9c-4dd8-a891-68ffec6e8cd2&source=h5_t&timestamp=1628039054&u_code=cmjffd9c08m3fk&user_id=6549310931565723649&utm_campaign=client_share&utm_medium=android&utm_source=copy&_r=1

Ở Việt Nam, có hơn 2000 em bé bị chết đuối mỗi năm. Vậy nên, việc dạy các em tập bơi là vô cùng cần thiết.

Có 2 cách thông dụng nhất để làm việc này.

Một là, đưa các con vào lớp huấn luyện để thầy cô chỉ dẫn từng bước từng bước đến khi biết bơi. Các gia đình có điều kiện ở thành phố hay chọn cách này.

Hai là, quăng đại con xuống nước, vùng vẫy ngụp lặn, sặc mồm sặc miệng quơ tay quờ chân ầm ĩ xíu sẽ biết bơi. Các gia đình nghèo ở nông thôn, đặc biệt vùng sông nước thường chọn cách này.

Hai kiểu học bơi phổ biến

Đó là hình dung dễ hiểu nhất về 2 nhóm vắc xin Pfizer, Mordena, (tạm gọi là vắc xin nhà giàu) và Sinopharm, SinoVac (tạm gọi là vắc xin nhà nghèo).

Vắc xin nhà giàu đưa một đoạn mã vào tế bào, đóng giả làm virus để kích hoạt hệ miễn dịch tìm và tiêu diệt. Sau quá trình đó, cơ thể biết cách chiến đấu với virus giả, đồng thời thuộc bài, có võ để sau này táng nhau với virus thật.

Vắc xin nhà nghèo thì đưa hẳn một con virus thật nhưng già nua ốm yếu vô hại vào cơ thể để kích hoạt hệ miễn dịch táng nhau. Sau vụ battle này, thì cơ thể cũng có võ, cũng thuộc bài để táng nhau với virus thật. Tất nhiên kèm theo sứt đầu mẻ trán sương sương.

Nói tóm lại, cách nào cũng tạo ra một em bé biết bơi. Tức là giúp sinh ra kháng thể. Còn kháng thể nhiều hay ít, tức là bơi đúng bơi sai thì hậu xét.

Nhưng đó là lý thuyết. Còn trong thực tế thì người giàu có nỗi lo của người giàu, người nghèo cũng có nỗi sợ của người nghèo.

Có thầy dạy bơi thì tốt đấy. Nhưng thầy có tranh thủ dạy thêm vài thứ khác hay sờ nắn vùng nhạy cảm của các con không? Nhảy ùm xuống nước thì thực chiến đấy, nhưng sặc sụa choáng váng có chịu nổi không? Rồi bơi được nhưng có đúng kỹ thuật đi thi olympic không?

Sư nói sư giỏi, sãi nói sãi hay. Dân tình thì hoang mang cực độ.

Lời khuyên của cô giáo dành cho các em đây: cho con bọc bơi theo cách của nhà giàu hay nhảy ùm ngụp lặn theo cách của nhà nghèo thì KHÔNG CHẾT ĐUỐI vẫn là quan trọng nhất.

Thậm chí nhà em nào ở vùng sông nước, lại đang trong mùa mưa lũ thì kể cả chưa biết bơi bướm bơi sải thì bơi chó bơi mèo bơi ếch thậm chí chỉ cần biết đứng nước để đừng chết đuối là đã tốt lắm rồi.

Mốt có điều kiện, chúng ta cho bé đi học hành bài bản để hoàn thiện kỹ thuật rồi thi olympic sau cũng được. Vứt xuống cho sặc nước một tí thì không chết, nhưng giữ khư khư chờ thày đến dạy mà trong lúc đấy ba mẹ không để ý thì có thể mất con.

Chúc các em bình an và chuẩn bị sức khoẻ, chuẩn bị tinh thần để cùng cô bơi chó. He he ;))

 

Xem thêm:

@bloggernguyenngoclong

Đi thể dục lúc này là tự tạo ra bi kịch #nguyenngoclong #truyenthongtrangden #onhaxemtin #learnontiktok

♬ original sound – Nguyễn Ngọc Long – Nguyễn Ngọc Long

@bloggernguyenngoclong

Hãy giữ tính mạng của mình và gia đình trước khi quá muộn #nguyenngoclong #truyenthongtrangden #onhaxemtin #learnontiktok #covid19 #corona

♬ original sound – Nguyễn Ngọc Long – Nguyễn Ngọc Long

@bloggernguyenngoclong

Cây cột điện ở Mĩ cũng muốn chạy về Vietnam #nguyenngoclong #truyenthongtrangden #onhaxemtin #learnontiktok #covid19

♬ original sound – Nguyễn Ngọc Long – Nguyễn Ngọc Long

@bloggernguyenngoclong

Phải làm gì nếu mình là F? #nguyenngoclong #truyenthongtrangden #onhaxemtin #learnontiktok

♬ original sound – Nguyễn Ngọc Long – Nguyễn Ngọc Long

@bloggernguyenngoclong

5 sự thật có thể bạn chưa biết về cuộc chiến với corona virus #vacxin #viruscorona😷 #nguyenngoclong #truyenthongtrangden

♬ original sound – Nguyễn Ngọc Long – Nguyễn Ngọc Long

@bloggernguyenngoclong

Cách duy nhất để chấm dứt đại dịch covid19 #nguyenngoclong #truyenthongtrangden #tuthien #giancachxahoi

♬ original sound – Nguyễn Ngọc Long – Nguyễn Ngọc Long


Nguồn: Facebook blogger Nguyễn Ngọc Long

Tổng hợp 5 bài viết về Covid-19 tuần qua
Truyền thông "nước đôi"

Your email address will not be published. Required fields are marked *