Please log in or register to do it.

Mấy ngày gần đây, Sài Gòn căng thẳng lên đỉnh điểm, tivi thì im bặt không đả động gì về số liệu. Trong khi đó mạng xã hội tràn ngập clip những đoàn xe cứu thương xếp hàng vào nghĩa trang; hay những đoàn xe bus xếp hàng ở các khu phong toả.

Không có cơ sở để kiểm chứng những đoàn xe này là chở người cách ly, chở người chết vì covid đi hoả táng hay người chết vì các nguyên nhân khác. Nhưng dù sao chăng nữa, trong bối cảnh cả thành phố phải giãn cách triệt để, rồi hạn chế ra ngoài buổi tối thì những hình ảnh kể trên tạo ra một liên tưởng vô cùng đau xót.

@bloggernguyenngoclong

Đi thể dục lúc này là tự tạo ra bi kịch #nguyenngoclong #truyenthongtrangden #onhaxemtin #learnontiktok

♬ original sound – Nguyễn Ngọc Long – Nguyễn Ngọc Long

Nhưng điều khiến mình suy nghĩ mãi, là những người còn sống (ở những gia đình có người thân không may qua đời vì covid) họ đang cảm thấy gì?

Càng nghĩ, càng thương, càng tội cho Sài Gòn bao nhiêu thì mình càng phẫn uất cho những cô những chú những bác ngoài Hà Nội bấy nhiêu. Thực sự không hiểu họ nghĩ gì khi cố gắng lẻn ra đường để “đi thể dục” và “đi dạo”???

Đáng buồn là những người như vậy thì chưa biết sợ. Nhưng những người đã biết sợ thì lại chẳng còn cơ hội sửa sai. Đó quả là bi kịch.

Bi kịch cho họ và bi kịch cho cả những người tầm tuổi mình – là con là cháu trong gia đình họ nữa.

Bố mẹ mắng nhiếc cấm cản được con cháu chứ con cháu nào dám nặng lời hay trói chân trói tay bố mẹ ông bà mình lại?

Làm dữ thì bị mắng chửi là hỗn hào bất hiếu, mà nản quá buông xuôi thì cũng coi như mang tính mạng vợ chồng con cái ra cho ông bà quay xổ số lô tô.

Nếu điều không may xảy đến thì sao? Có thương xót không? Hẳn nhiên là có. Có đau đớn không? Làm sao không đau cho được? Nhưng, có hối hận không? Có day dứt không? Có đầy tiếc nuối với biết bao nhiêu chữ giá như…

Phải chứng kiến người thân đột ngột ra đi sau những ngày những giờ đau đớn, bức bối và ngột ngạt… chẳng phải người trong cuộc, chỉ tưởng tượng mà mình còn thấy khó thở. Vậy người trong cuộc họ sẽ chua xót đến thế nào?

Sống sao thì sống, làm sao thì làm, nhưng đừng để vài năm nữa khi đại dịch qua đi nhưng vẫn còn lại những nỗi đau và sự ân hận dày vò day dứt suốt cả cuộc đời.

Lúc ấy mới thực sự là bi kịch chồng lên bi kịch…

 

Xem thêm:

@bloggernguyenngoclong

Cây cột điện ở Mĩ cũng muốn chạy về Vietnam #nguyenngoclong #truyenthongtrangden #onhaxemtin #learnontiktok #covid19

♬ original sound – Nguyễn Ngọc Long – Nguyễn Ngọc Long

@bloggernguyenngoclong

Hãy giữ tính mạng của mình và gia đình trước khi quá muộn #nguyenngoclong #truyenthongtrangden #onhaxemtin #learnontiktok #covid19 #corona

♬ original sound – Nguyễn Ngọc Long – Nguyễn Ngọc Long

@bloggernguyenngoclong

Phải làm gì nếu mình là F? #nguyenngoclong #truyenthongtrangden #onhaxemtin #learnontiktok

♬ original sound – Nguyễn Ngọc Long – Nguyễn Ngọc Long

@bloggernguyenngoclong

5 sự thật có thể bạn chưa biết về cuộc chiến với corona virus #vacxin #viruscorona😷 #nguyenngoclong #truyenthongtrangden

♬ original sound – Nguyễn Ngọc Long – Nguyễn Ngọc Long


Nguồn: Facebook blogger Nguyễn Ngọc Long

Truyền thông "nước đôi"
5 lợi thế Việt Nam có thể khai thác để chống dịch thành công

Your email address will not be published. Required fields are marked *