Please log in or register to do it.

(Make Vietnam ngạo nghễ again)

@bloggernguyenngoclong

Cây cột điện ở Mĩ cũng muốn chạy về Vietnam #nguyenngoclong #truyenthongtrangden #onhaxemtin #learnontiktok #covid19

♬ original sound – Nguyễn Ngọc Long – Nguyễn Ngọc Long

1- Lợi thế người thua cuộc

Trước kia, chúng ta được ca tụng là hình mẫu chống dịch hàng đầu thế giới. Nhưng khi triển khai chiến lược vacxin thì Việt Nam đang có tỷ lệ tiêm chủng rất thấp, vacxin trong nước tự sản xuất chưa sử dụng được và tiền mua vacxin thì dựa vào quyên góp. Vậy nên chúng ta có vị thế kẻ yếu và quyền năng kẻ yếu.

Yếu thì mới không ngạo nghễ để sẵn lòng học hỏi chiến lược những nước Tây Âu, như Anh như Mỹ, thậm chí là Trung Quốc và nhiều nước khác đã áp dụng chiến lược vacxin rất thành công.

2- Lợi thế chi tiêu công còn thấp và tham nhũng ở mức cao

Điều đó nghĩa là nếu mỗi quan chức có ý thức tạm ngưng tham nhũng lúc này (dạ vâng cô giáo nhấn mạnh là chỉ cần tạm ngưng thôi nhé) thì sẽ có thêm tiền ngân sách để tăng tỷ lệ chi tiêu công cho các hoạt động cứu trợ như: giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng cho dân; cung cấp nhu yếu phẩm cho người vô gia cư có hoàn cảnh khó khăn; miễn giảm tiền điện nước và triển khai quỹ bình ổn để hàng hoá không tăng giá quá cao.

3- Lợi thế ý thức người dân chấp hành cao

Khác với nhiều nước theo chế dộ dân chủ – tự do quá trớn, nhìn chung ý thức hợp tác chống dịch của người dân Việt Nam cực tốt.

Chúng ta không có biểu tình chống giãn cách, không có biểu tình chống vacxin, không có biểu tình đòi tổ chức tiệc siêu lây nhiễm, không có ng mang súng ra bắn cảnh sát và không có hội phản đối khẩu trang.

4- Lợi thế nhân dân đoàn kết

Cô trò chúng ta và toàn thể nhân dân luôn nêu cao tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, lá rách đùm lá nát, lá nát đùm lấy cái lá tả tơi. Chúng ta luôn giúp đỡ nhau trong cơn hoạn nạn khó khăn. Tức là, chính phủ có thể ban hành hướng dẫn chi tiết và có cơ chế luồng xanh hợp lý cho nhóm này, chúng ta sẽ lập tức có hàng ngàn nhóm thiện nguyện, bếp ăn nhân ái cứu trợ người nghèo được hoạt động trở lại một cách an toàn. Qua đó giảm tải việc đảm bảo an sinh xã hội cho chính phủ.

Cùng nhau đoàn kết, chiến thắng đại dịch

5- Lợi thế truyền thông

Chúng ta có gần 1000 kênh truyền hình, phát thanh, báo in báo điện tử có giấy phép, chưa kể hệ thống loa phường loa xã hoạt động hiệu quả và hoàn toàn không đưa ý kiến trái chiều.

Vậy chúng ta có thể tận dụng để tuyên truyền cho người dân thay đổi khái niệm về lực lượng tuyến đầu. Đó sẽ không chỉ là các y bác sĩ, lực lượng chống dịch mà còn nên ưu tiên cho các y bác sĩ cứu người bị những bệnh nan y và khẩn nguy khác như ung thư, chạy thận, vỡ ruột thừa cần cấp cứu. Đó còn là lực lượng shipper, thợ điện, thợ nước và người bán hàng siêu thị.

Vì xét cho cùng, chống dịch là để giảm số ca tử vong. Mà đã nói tới tử vong, thì có nhiều lý do tử vong hoàn toàn không phải do virus.

 

Xem thêm:

@bloggernguyenngoclong

Hãy giữ tính mạng của mình và gia đình trước khi quá muộn #nguyenngoclong #truyenthongtrangden #onhaxemtin #learnontiktok #covid19 #corona

♬ original sound – Nguyễn Ngọc Long – Nguyễn Ngọc Long

@bloggernguyenngoclong

Phải làm gì nếu mình là F? #nguyenngoclong #truyenthongtrangden #onhaxemtin #learnontiktok

♬ original sound – Nguyễn Ngọc Long – Nguyễn Ngọc Long

@bloggernguyenngoclong

5 sự thật có thể bạn chưa biết về cuộc chiến với corona virus #vacxin #viruscorona😷 #nguyenngoclong #truyenthongtrangden

♬ original sound – Nguyễn Ngọc Long – Nguyễn Ngọc Long

@bloggernguyenngoclong

Cách duy nhất để chấm dứt đại dịch covid19 #nguyenngoclong #truyenthongtrangden #tuthien #giancachxahoi

♬ original sound – Nguyễn Ngọc Long – Nguyễn Ngọc Long


Nguồn: Facebook blogger Nguyễn Ngọc Long

Đại dịch vài năm, ân hận một đời
27/07/2021: Cái chết khiến người ta xích lại gần nhau

Your email address will not be published. Required fields are marked *