Please log in or register to do it.

VOV đưa tin: “Bộ Công Thương đã đề nghị Công ty cổ phần Acecook Việt Nam khẩn trương báo cáo về quy trình sản xuất và sự khác biệt giữa lô sản phẩm tiêu thụ trong nước và xuất khẩu đối với 02 sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good do công ty sản xuất để đánh giá sự xuất hiện chất Ethylene Oxide (là chất không thuộc danh mục được quy định về giới hạn tối đa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm theo Thông tư 50/2016/TT-BYT của Bộ Y tế) trong sản phẩm như cảnh báo nêu”.

Thông báo thu hồi sản phẩm trên trang web của Cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland (FSAI)

Tức là, về lý thuyết thì đúng, có sự sai khác giữa tiêu chuẩn của Châu Âu và Vietnam. Nhưng chất Ethylene Oxide này thì không tốt cho người. Chỉ là Châu Âu quy định dư lượng tối đa bao nhiêu còn Vietnam thì chưa quy định. Cho nên ở Vietnam thì pass còn qua EU thì bị thu hồi.

Trước mắt để an toàn thì cô giáo tạm ngưng sử dụng chờ thông tin chính thức từ Hảo Hảo và kết luận của BYT, BCT.

Nhưng câu hỏi được đặt ra trong câu chuyện này dưới khía cạnh truyền thông là:

Những người nổi tiếng, giữ vai trò đại sứ nhãn hàng và hoặc đã tham gia quảng bá cho sản phẩm nên ứng xử thế nào?

Khi họ ký hợp đồng quảng cáo, hẳn nhiên sản phẩm có giấy phép lưu hành và đã pass n thứ tiêu chuẩn của các bộ ngành. Quảng cáo là không sai. Nhưng khi có thông tin này, nghệ sỹ có nên lên tiếng cảnh báo người dân? Ít nhất là cảnh báo người hâm mộ họ? Mở miệng ra nói trong khi đã nhận tiền quảng cáo chắc bị phạt hợp đồng. Im miệng thì dân chúng chửi.

Nghệ sỹ đại diện nên làm gì lúc này?

P/s: cô tự mê ăn mì Hảo Hảo chứ không do hâm mộ thần tượng gì Đông Nhi hay HL14 nhé. Chỉ thích nghe Hà Trần và Ngọc Khuê hát. Nhưng cũng không mua bán gì dựa trên việc họ quảng cáo đâu.


Nguồn: Facebook blogger Nguyễn Ngọc LongTiêu đề ad Lan Ngọc đặt

PTT Vũ Đức Đam đến thăm hỏi nhà F0: Pha truyền thông đỉnh cao của chính phủ
TS Vũ Thành Tự Anh và CS Đàm Vĩnh Hưng: Cả 2 đều đánh giá sai mức độ leo thang khủng hoảng truyền thông

Your email address will not be published. Required fields are marked *