Please log in or register to do it.

1- Việt Nam hiện có 4 đơn vị sản xuất vắc-xin là Nanogen, Vabiotech, IVAC (Viện Vắc-xin và sinh phẩm y tế Nha Trang ) và POLYVAC (Trung tâm Nghiên cứu sản xuất vắc xin và sinh phẩm y tế).

2- Đến nay, đã có 2 loại vắc-xin là NanoCovax của Nanogen và Covivax của IVAC đã bước vào giai đoạn thử nghiệm trên người.

3- Thông thường để phát triển một vắc-xin cần 5-10 năm, trong điều kiện khẩn cấp hiện nay, Việt Nam chỉ cần khoảng 1,5 năm.

4- Đừng bất ngờ, vì Việt Nam là quốc gia có truyền thống sản xuất vắc-xin từ những năm 1960.

5- Đó là lý do vì sao Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia sử dụng phần lớn vắc-xin trong nước sản xuất.

6- Đợt tiêm thử nghiệm vắc-xin covid đầu tiên diễn ra vào cuối năm 2020 chỉ với 3 tình nguyện viên.

7- Hiện nay, đã có 13.000 tình nguyện viên đăng ký tham gia thử nghiệm. Hãy nhớ ơn họ, vì không có người tình nguyện thì sẽ không thể có vắc-xin.

8- Việt Nam đã “tiếp cận” được khoảng 120 triệu liều vắc xin, nhưng tiếp cận không đồng nghĩa với sẽ có, và sẽ có ngay vì số lượng thực tế và thời gian cung ứng phụ thuộc vào nhà cung cấp.

9- Vì vậy, về lâu dài, vacxin nội là con đường duy nhất để chúng ta chiến thắng đại dịch lần này.
Việt Nam đã chuyển từ thế “phòng bị” qua “tấn công” đại dịch corona virus. Tức là, chúng ta đang ở vào giai đoạn mới của cuộc chiến.

@bloggernguyenngoclong

Cách duy nhất để chấm dứt đại dịch covid19 #nguyenngoclong #truyenthongtrangden #tuthien #giancachxahoi

♬ original sound – Nguyễn Ngọc Long – Nguyễn Ngọc Long

Vũ khí cần thiết ở giai đoạn này không chỉ là nhân lực (đội ngũ y bác sĩ, công an, quân đội, dân phòng, tình nguyện viên…) mà còn là tiền của, công nghệ, vật lực và thông tin.

Hôm trước, cô giáo đã kêu gọi các em chung tay quyên tiền cho Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19 của chính phủ. Hôm nay, cô giáo tiếp tục kêu gọi các em “góp sức” vào cuộc chiến trên mặt trận thông tin bằng cách ủng hộ VitaDairy trên “Hành trình miễn dịch”.

Đây chính là đơn vị phát động chương trình Bảo vệ bác sĩ 24h năm ngoái. Và năm nay, họ lại cùng với Bộ Y tế và VTV Digital thực hiện một series video phổ biến kiến thức đúng đắn về vắc-xin, nhằm giúp chúng ta “miễn dịch” với các thông tin chưa chuẩn, chưa đúng và những lời đồn thổi sai lệch về vắc-xin.

Không chỉ tiếp nhận thông tin thụ động, các em còn có thể share thông tin này đi tiếp. Vì với mỗi lượt chia sẻ, VitaDairy sẽ đóng góp 10.000đ để tạo nguồn kinh phí mua sắm vật tư y tế cho chiến dịch tiêm phòng vaccine COVID-19 của Việt Nam, đặc biệt để tránh khủng hoảng thiếu bơm kim tiêm đã từng xảy ra tại một số quốc gia.

@bloggernguyenngoclong

5 sự thật có thể bạn chưa biết về cuộc chiến với corona virus #vacxin #viruscorona😷 #nguyenngoclong #truyenthongtrangden

♬ original sound – Nguyễn Ngọc Long – Nguyễn Ngọc Long

#VitaDairymiendich24h


Nguồn: Facebook blogger Nguyễn Ngọc Long

Khủng hoảng truyền thông phi nhung phơi bày thực tế mẹ mìn chăn dắt trong showbiz Việt
Trận Việt nam - UAE và vai trò của BLV Tạ Biên Cương

Your email address will not be published. Required fields are marked *