Please log in or register to do it.

Chương trình văn nghệ kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ của VTV năm nay (2019) có chủ đề “Điểm Hẹn Hòa Bình”.

Tên của chương trình, thường thể hiện tinh thần chung và nội dung tổng thể các tiết mục bên trong, là mục tiêu chính mà các hoạt động tuyên truyền hướng tới. Nếu nhìn theo khía cạnh truyền thông, đấy đồng thời cũng là thông điệp chính.

Cre: hình của anh Tùng Vũ chụp

Và “Điểm Hẹn Hòa Bình” là một thông điệp đắt giá tới từng chữ.

Thông điệp này làm hài lòng thế hệ cha ông khi hàm ý con cháu ngày nay không quên đi chiến thắng vẻ vang năm xưa, luôn nhớ tới, mãi hướng về Điện Biên quật khởi. Nhưng cũng đủ mềm mại, đi vào lòng giới trẻ, thế hệ ngày nay với hai từ “điểm hẹn”.

Điện Biên, đã thôi được ví von như một “cột mốc sáng lòa”, “tượng đài bất tử”, “trang sử vẻ vang”… Điện Biên bây giờ là “điểm hẹn”. Mà điểm hẹn, thì nó rất phi chính trị.

Các bác cựu chiến binh cũng có thể gặp nhau, cùng khóc cười, cùng ôn lại những năm tháng đau thương bi tráng trên “điểm hẹn”.

Các nam thanh nữ tú thế hệ 9x, 10x cũng có thể gặp nhau để ngắm cảnh, ăn uống, hò hẹn, vui chơi trên “điểm hẹn”.

Khách du lịch trong nước, khách du quốc tế tất cả cùng có thể mang tâm thế nhẹ nhàng hơn khi quyết định mua tour về “điểm hẹn”.

So với các chủ đề trước như “Những năm tháng không quên”, “Vang mãi bản hùng ca Điện Biên”, “Giai điệu tổ quốc“, “Bản hùng ca bất diệt” thì rõ ràng chủ đề – thông điệp chính năm nay đã không còn… hiếu chiến! Nó còn được nhấn mạnh, rõ ràng hơn nữa bởi hai chữ “hòa bình”.

Nói như anh Tùng Vũ, thì đây là một cái tên rất có ý nghĩa, vì nó giúp “mở ra những bước phát triển mới, nhanh hơn, đẹp hơn cho vùng đất lịch sử, đã từng lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” này.

Cảm ơn VTV vì một chương trình quá “đẹp” <3


Nguồn: Facebook Nguyễn Ngọc Long – Chú ý, đừng bỏ qua những câu chuyện bên lề được bổ sung dưới comment!

Vai trò của truyền thông & Làm sao để không bị dắt mũi?
Đàm Vĩnh Hưng bốp chát trên mạng và phông văn hóa của người nổi tiếng

Your email address will not be published. Required fields are marked *