Please log in or register to do it.

Vietjet đã thành công trong việc phát đi thông điệp mạnh mẽ về sự thích nghi với khó khăn bằng đặc tính linh hoạt, đổi mới, sáng tạo ở bên ngoài và tiềm lực tài chính dồi dào, chính sách nhân văn ở bên trong.

@bloggernguyenngoclong

Ủng hộ quỹ Vacxin 100 tỷ & thông điệp mạnh mẽ từ Vietjet #nguyenngoclong #truyenthongtrangden #vietjet

♬ original sound – Nguyễn Ngọc Long – Nguyễn Ngọc Long

Hàng không là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đại dịch với thông tin xấu tràn ngập trên mặt báo.

Trong nước, có hãng đã xin gói giải cứu kinh tế trị giá hàng nghìn tỷ để duy trì hoạt động. Còn nhìn ra quốc tế, mà gần nhất là Châu Á, cũng có 2 cái tên rất quen thuộc với người Việt là Thai Airways và AirAsia Nhật Bản phải nộp đơn xin phá sản nhằm chấm dứt chuỗi ngày gồng lỗ.

Trong bối cảnh ảm đạm đó, Vietjet có chiến lược thích nghi rất sáng tạo và hiệu quả.

Từ cuối tháng 3/2020, Vietjet là một trong những hãng hàng không đầu tiên tại Châu Á chuyển hướng sang vận tải hàng hóa và là hãng đầu tiên tại Việt Nam được phê chuẩn triển khai khai thác vận chuyển hàng hóa trên khoang hành khách.

Bên cạnh đó, Vietjet cũng tăng cường các chuyến bay giải cứu công dân Việt Nam và công dân các nước khỏi những vùng bị ảnh hưởng của dịch, giúp cho đội ngũ phi công, tiếp viên duy trì được công việc hằng ngày.

Từ đầu tháng 9/2020, Vietjet bắt đầu tự phục vụ mặt đất tại sân bay Nội Bài, không chỉ góp phần giảm chi phí mà còn tạo việc làm thường xuyên cho đội ngũ nhân viên, nhằm hiện thực hóa mục tiêu duy trì công việc cho 100% phi công, tiếp viên của hãng.

So sánh kết quả này với kế hoạch cắt giảm tới 10.000 nhân sự của hãng bay đối thủ, có thể thấy Vietjet có chính sách rất nhân văn, luôn đồng hành và lấy con người làm gốc.

Gần đây, hãng còn làm một việc khá lạ đời. Đó là âm thầm cải tiến để cho ra mắt phiên bản website mới, trong bối cảnh thị trường hàng không gần như tê liệt. Động thái này của Vietjet như một lời tuyên bố: chúng tôi chịu khó khăn chung nhưng tổng thể là “vẫn ổn”, và mọi thứ đang hoạt động rất sôi nổi ở hậu trường.

Và mới nhất, nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo đã thay mặt các doanh nghiệp mà chị điều hành để đóng góp 100 tỷ vào Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 ngay trong đêm ra mắt. Nếu biết rằng lợi nhuận sau thuế của Vietjet năm 2020 đã giảm tới 54 lần so với năm 2019, thì 100 tỷ này quả là một con số khổng lồ.

Tổng hợp lại, bất chấp tình trạng hấp hối của các doanh nghiệp cùng ngành, Vietjet đã thành công trong việc phát đi thông điệp mạnh mẽ về sự thích nghi với khó khăn bằng đặc tính linh hoạt, đổi mới, sáng tạo ở bên ngoài và tiềm lực tài chính dồi dào, chính sách nhân văn ở bên trong.

Hy vọng đất nước sẽ có nhiều hơn nữa những doanh nghiệp khỏe khoắn và tử tế như Vietjet chung tay cùng Chính phủ. Để chúng ta sớm chiến thắng đại dịch covid và quay lại cuộc sống bình thường cũ một cách bình an.


Nguồn: Facebook blogger Nguyễn Ngọc Long

Tuy phát ngôn tục tĩu, Đức Hải có đủ 7 tố chất cao quý của người nghệ sĩ
Từ lùm xùm Thủy Tiên với 30 triệu chuyển nhầm: Cần hiểu đúng về minh bạch

Your email address will not be published. Required fields are marked *