Please log in or register to do it.

▶️ Em nào lười đọc thì coi clip:

@bloggernguyenngoclong

Luật The First được áp dụng thế nào trong sự kiện Cụ bà 82 tuổi bay vào vũ trụ #nguyenngoclong #truyenthongtrangden #onhaxemtin #learnontiktok

♬ original sound – Nguyễn Ngọc Long – Nguyễn Ngọc Long

Ngày 20/7 tới đây, cụ bà Wally Funk cùng chủ tịch Blue Origin, ông Jeff Bezos (cựu CEO Amazon) sẽ bay vào vũ trụ, trên chính phi thuyền của hãng này chế tạo.

Tìm kiếm ở Google, các em sẽ thấy có khoảng 400.000 bài viết về sự kiện đặc biệt này. Tức là, nó đã trở thành một quả bom truyền thông đúng nghĩa.

Việc đưa người bay vào vũ trụ thì không mới. Nhưng ông Bezos là tỷ phú đầu tiên trên thế giới làm việc đó. Và vậy thì chưa đủ, bằng việc mời cụ bà Funk bay cùng, ông Bezos đã ghi dấu ấn vào lịch sử nhân loại, là chuyến bay đưa người già nhất thế giới ra ngoài trái đất.

Cụ bà Wally Funk cùng chủ tịch Blue Origin, ông Jeff Bezos (cựu CEO Amazon) sẽ bay vào vũ trụ

Để thu hút truyền thông, chúng ta cần một câu chuyện hay ho. Và câu chuyện về cụ bà Funk thì thỏa mãn nhiều hơn thế. Vì sự kiện này giúp ông Bezos cùng lúc truyền đi 3 thông điệp:

Thứ nhất, độ tuổi “bát thập cổ lai hy” của cụ Funk gián tiếp khẳng định mức độ an toàn và thân thiện của chuyến bay. Sự kiện này ngay lập tức xóa đi định kiến rằng để lên vũ trụ phải có một sức khỏe siêu nhân!

Thứ hai, cụ bà Funk đã trải qua khóa đào tạo phi hành gia vào những năm 1960 nhưng chưa bao giờ được lên vũ trụ chỉ vì là phụ nữ. Nên chuyến bay này là một tuyên ngôn mạnh mẽ về bình đẳng giới.

Thứ ba, dù mất tới 50 năm chờ đợi, bà Funk cuối cùng đã hiện thực hóa được ước mơ. Thông điệp ở đây là, nếu ai đã từng có một ước mơ thì sẽ đều có thể là khách hàng của ông Bezos.

Bà Funk là một phi công kỳ cựu với hơn 19.600 giờ bay. Người phụ nữ này cũng dạy hơn 3.000 người cách lái máy bay tư nhân và máy bay thương mại

Cũng cần nhắc lại, một người Việt Nam là ông Phạm Đình Nguyên – chú họ xa phóng tên lửa 10 năm chưa tới của cô giáo, đã từng bỏ ra 900.000 USD mua đứt một thị trấn của Mỹ để trở thành thị trưởng, và dùng nó làm bàn đạp quảng bá thương hiệu cà phê PhinDeli ra toàn cầu. Thì mức vé 200.000 USD để du hành vũ trụ thực ra không hề lớn.

Cho nên sự kiện tới đây, không chỉ mở ra kỷ nguyên của ngành du lịch vũ trụ tư nhân, mà còn là cơ hội để triển khai các sự kiện truyền thông độc đáo.

Hãy cùng chờ xem ai sẽ là người thức thời để vẽ lên những câu chuyện đầy cảm hứng.

Thông tin bổ sung & Comment hữu ích:

Bà Funk tình nguyện tham gia chương trình Mercury 13, hay còn được gọi là “Chương trình Phụ nữ trong Không gian”, vào tháng 2.1961. Đây là nỗ lực nhằm đào tạo phụ nữ cho các chương trình không gian của NASA. 13 phụ nữ trong chương trình đã thực hiện tất cả khóa đào tạo và thử nghiệm mà 7 nam phi hành gia được NASA lựa chọn cho chương trình tàu vũ trụ Mercury trải qua.

Khi đó, bà Funk là người phụ nữ trẻ tuổi nhất hoàn thành chương trình. Theo người phụ nữ 82 tuổi này, bà được bảo rằng bà “đã làm tốt hơn và hoàn thành công việc nhanh hơn bất kỳ chàng trai nào”. Tuy nhiên, cuối cùng bà Funk vẫn không được bay lên không gian.

“Tôi đã liên lạc với NASA 4 lần để nói rằng tôi muốn trở thành một phi hành gia, nhưng họ không chịu đưa tôi đi”, bà Funk cho biết. “Họ nói với tôi rằng tôi là một cô gái và tôi không thể làm điều đó”, người phụ nữ này nói thêm.

Bà Funk là một phi công kỳ cựu với hơn 19.600 giờ bay. Người phụ nữ này cũng dạy hơn 3.000 người cách lái máy bay tư nhân và máy bay thương mại.

Tuy vậy, bà Funk không cần có những kinh nghiệm này để bay trên tên lửa New Shepard của Blue Origin. Hệ thống tên lửa và tàu vũ trụ hoàn toàn tự động này được thiết kế để cho bất kỳ ai cũng có thể trở thành phi hành gia chỉ sau vài giờ được hướng dẫn và huấn luyện an toàn tại các cơ sở của Blue Origin ở Tây Texas.

Theo The Guardian, bà Funk đã mua vé bay lên vũ trụ bằng tàu được công ty Virgin Galactic chế tạo. Công ty Virgin Galactic do tỉ phú Anh Richard Branson sáng lập là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Blue Origin của ông Bezos. Vẫn chưa rõ liệu bà Funk tiếp tục kế hoạch bay cùng Virgin Galactic hay không.

(Báo Vietnamnet)


Nguồn: Facebook blogger Nguyễn Ngọc Long

Chuyện 300 sinh viên Hải Dương chống dịch & bí mật của người đàn ông đến mọi quốc gia trên thế giới
Vụ quân nhân Trần Đức Đô & hiệu ứng kích hoạt liên tưởng

Your email address will not be published. Required fields are marked *