Please log in or register to do it.


▶️ Em nào lười đọc thì coi clip

@bloggernguyenngoclong

Sinh viên Hải Dương vào TpHCM: giờ là lúc cần đoàn kết #nguyenngoclong #truyenthongtrangden #learnontiktok #onhaxemtin #sinhvien

♬ original sound – Nguyễn Ngọc Long – Nguyễn Ngọc Long

Có vô số người đã đi vòng quanh thế giới, nhưng chỉ có một người đặt chân đến hết tất cả các quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm cả các quốc gia chưa được công nhận như Somaliland hay đảo Tristan da Cunha – đảo có người ở xa nhất thế giới.

Từ năm 1967 đến 1973, ông André Brugiroux đã vượt qua quãng đường 400.000 km bằng cách đi bộ, đi ô tô, đi thuyền, máy bay nhưng tiêu tốn không quá 1 USD một ngày.

Nhà thám hiểm André Brugiroux bên cuốn sách viết về cuộc hành trình vĩ đại của ông

Thời xưa khi việc đi lại còn rất khó khăn thì chúng ta dễ dàng phân biệt người Hải Dương, người Hải Phòng, người Bắc Ninh, người Bắc Giang, người Cà Mau, người Đồng Tháp… Còn giờ là thời đại của những người sinh ra ở Sài Gòn, lớn lên ở Đà Lạt, làm việc ở Nha Trang, cưới vợ quê Bình Thuận, gửi con về học ở Thái Bình.

Đất nước hùng cường và tiến lên nhờ một thế hệ trẻ năng động hiện đại giỏi giang và đầy hoài bão. Họ được sinh ra ở Vĩnh Long học đại học cần Thơ, lập nghiệp ở Sài Gòn nhưng sở hữu nhà ngoài Hà Nội.

Trong mắt các bạn trẻ Thế hệ GenZ thì nguyên quán chỉ còn là một dòng chữ ở trên giấy khai sinh. Nếu hỏi họ “quê bạn ở đâu?” thì họ có thể trả lời. Nhưng nếu hỏi “bạn là người gì?” thì câu trả lời chỉ có một: Tôi là người Việt Nam!

Còn với các y bác sĩ, những bạn sinh viên tình nguyện đang quên mình chiến đấu ở tuyến đầu chống dịch, từ sáng sớm đến đêm khuya ngâm mình trong bộ đồ bảo hộ thì ai cũng như ai, họ chỉ có thể phân biệt và nhận ra nhau nhờ những dòng chữ viết tên ở sau lưng áo.

Virus là thứ nhỏ bé nhất nhưng cũng nguy hiểm nhất. Nhưng nó lại không có tri giác để phân biệt quốc gia, lãnh thổ, vùng miền hay sắc tộc. Với virus, tất cả chúng ta đều giống nhau, đều là con người. Virus chỉ phân biệt người còn khỏe mạnh hay đã lây nhiễm, người còn sống hay người đã chết! Điểm tích cực của đại dịch là nó buộc chúng ta phải đoàn kết lại, vì chỉ như vậy mới chiến thắng được cuộc chiến này.

Chỉ có đoàn kết mới giúp chúng ta cùng chiến thắng đại dịch

Và đó cũng là bí mật khiến ông André Brugiroux có thể đặt chân đến tất cả mọi nơi trên thế giới. Ông chia sẻ:

“Để hoàn thành chuyến đi này, công thức duy nhất và không có trong các sách hướng dẫn du lịch là yêu thương mọi người và họ sẽ đối tốt với bạn. Con người ở khắp mọi nơi đều có trái tim và cảm xúc, đều biết niềm vui và nỗi đau.

May mắn của tôi khi đi du lịch là tôi đã có thể xác minh và chiêm nghiệm. Đó là lý do tại sao tôi kết luận tất cả chúng ta đều là công dân của một quốc gia, đó là quốc gia trái đất”.

Xem thêm:

@bloggernguyenngoclong

5 sự thật có thể bạn chưa biết về cuộc chiến với corona virus #vacxin #viruscorona😷 #nguyenngoclong #truyenthongtrangden

♬ original sound – Nguyễn Ngọc Long – Nguyễn Ngọc Long

@bloggernguyenngoclong

Cách duy nhất để chấm dứt đại dịch covid19 #nguyenngoclong #truyenthongtrangden #tuthien #giancachxahoi

♬ original sound – Nguyễn Ngọc Long – Nguyễn Ngọc Long

@bloggernguyenngoclong

“Chiến đấu” với covid bằng 12 cây táo 🍎 #nguyenngoclong #truyenthongtrangden #bluezone #onhavanvui

♬ original sound – Nguyễn Ngọc Long – Nguyễn Ngọc Long


Nguồn: Facebook blogger Nguyễn Ngọc Long

Câu chuyện 300 sinh viên Hải Dương chống dịch dưới góc nhìn truyền thông: Cả Vin & VietnamAirlines đều hành xử đúng
Quy luật "The First" được CEO Amazon vận dụng thế nào trong sự kiện đưa cụ bà 82 tuổi bay vào vũ trụ?

Your email address will not be published. Required fields are marked *