Please log in or register to do it.

Có những con người mà chỉ cần nhìn họ làm việc bạn đã thấy cuộc đời thật đáng sống.

Anh, người mà em may mắn được biết đến vào thời điểm một thằng sinh viên sắp tốt nghiệp hoang mang, bơ vơ trước nhiều lựa chọn trong cuộc sống. Lựa chọn giữa những giá trị, lợi ích cá nhân với những mong muốn được đóng góp cho xã hội, cộng đồng; lựa chọn vào việc mình có nên tiếp tục tin vào những điều tốt đẹp hơn khi mình chả có gì ngoài nhiệt huyết và sự chân thành.

Em vẫn nhớ cái buổi sáng mà em quyết định mình sẽ không tham dự buổi lễ tốt nghiệp mà sẽ phải tham dự lớp học của Anh. Sáng hôm ấy em đã dậy từ rất sớm, chạy từ Bình Dương lên vừa đi vừa háo hức vì sắp được gặp Anh, sắp được làm điều mà mình muốn, bất chấp để bắt đầu một hành trình mới.

Và đôi lúc cũng buồn vì giây phút em nhận bằng tốt nghiệp Mẹ và Ba em đã không được nhìn thấy.

Thế nhưng khi được gặp Anh, được hòa cùng không khí với mọi người, được nghe Anh chia sẻ, được nhìn thấy Anh với quả đầu tròn, nước da ngâm đen, chiếc áo caro, giọng nói đanh thép, đôi mắt sắc lẻm và đặc biệt …. là hình ảnh Anh với đôi chân trần đi khắp khán phòng để đưa micro cho từng người với những chia sẻ đầy nhiệt huyết.

Em thấy thật đã, thật bổ ích với những điều trước giờ mình không để ý qua kiến thức trong buổi học.

Nhưng trên tất thảy, em thấy mình thật hạnh phúc khi tìm được một người làm em vững tin vào những điều nhiệt huyết, chân thành và tử tế.

Em sung sướng và hạnh phúc đến mức khi buổi học kết thúc em không muốn về mà cứ đi dọn dẹp, nhặt chai nước để được ở lại với không khí lớp học.

Cho đến hôm nay, hơn 1 năm, mọi thứ vẫn vẹn nguyên,

Anh vẫn vậy.

Hôm nay trong buổi talkshow về “Truyền thông căn bản“, sau nhiều buổi talk show liên tiếp, Anh vẫn say sưa chia sẻ, đầy nhiệt huyết trong khi micro bị hư nhưng Anh vẫn không hề để ý dù đang bị đau họng.

Em thấy mình vừa nể phục, vừa yêu quý, vừa may mắn và hạnh phúc khi được biết Anh, được nghe những kiến thức mà Anh chia sẻ và được cùng mọi người học tập.

Thật là đến giờ phút này khi gặp Anh em cũng không biết nói gì, em chỉ biết là mình muốn được hỗ trợ, phụ giúp Anh.

Những kiến thức mà Anh chia sẻ thật sự bổ ích và giá trị với em, em đã trưởng thành hơn nhiều, em đã sống và làm việc tử tế từng chút một, em đã thể hiện được tình cảm của mình với Ba Mẹ và em sẽ tiếp tục.

Cảm ơn Anh, niềm tin vào những điều tử tế trong cuộc sống của em.

Mong Anh luôn khỏe.


Nguồn: Facebook Nguyễn Tấn Trường

Tôi có nuôi một con đại bàng
Thành công để hạnh phúc hay hạnh phúc để thành công?

Your email address will not be published. Required fields are marked *