Please log in or register to do it.

Reddit, một trong những mạng xã hội lớn nhất thế giới, đang lan truyền bức thư rất xúc động của cụ ông 86 tuổi gửi cho một người bán hàng trên ebay.

Bức thư cảm ơn xúc động đang được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội Reddit

Lá thư đề ngày 10/2/2019 được đánh máy và in trên giấy khổ A4 kể rằng cụ ông tìm được rất nhiều băng từ cũ nhưng không có thiết bị để xem.

Với cái tuổi gần đất xa trời, việc mày mò trên Ebay để tìm mua đầu đọc quả thực rất khó khăn. Nhưng không phụ lòng, Ebay đã giúp cụ tìm được người bán đầu đọc. Và chỉ vài ngày sau, thiết bị được chuyển đến tận nhà.

Toàn bộ hồi ức, kỷ niệm hàng chục năm tươi đẹp trước đây của cụ hiện ra trước mắt. Hình ảnh lễ cưới, gia đình, những “đứa con”, những người bạn thân “đã đi xa” cũng xuất hiện vui đùa cùng cụ.

Điều này chắc hẳn khiến cụ vui sướng và cảm động tột cùng nên đã gửi lá thư bày tỏ sự cảm kích và lòng biết ơn cho người bán.

Chắc cụ chưa bao giờ hình dung được lá thư ấy đã nhận về gần 150.000 lượt yêu thích trên reddit, thu hút hàng ngàn bình luận đồng cảm và viral khắp các kênh #truyền_thông trên thế giới chỉ sau chưa tới một tuần.

Các ý kiến bình luận kể về sự mất mát trong cuộc sống khi những người thân yêu ra đi và nói cho người bán hàng biết chiếc máy đọc băng từ này “hẳn có ý nghĩa không thể hình dung nổi với ông cụ”.

“Hãy đóng khung lá thư này và treo nó trang trọng trong phòng cậu”, hàng trăm ý kiến tương tự vậy được gửi về cho người bán.

Và tất nhiên, khi ấy, công việc “kinh doanh đầu đọc băng từ” đã khoác lên mình một định nghĩa hoàn toàn khác.

Người bán hàng “may mắn” trên Ebay này đã vô tình được chính khách hàng cao tuổi của mình dạy cho một bài học ý nghĩa về #giá_trị của việc “bán đầu đọc băng từ”, điều mà tổ chức nào cũng cần làm thật tốt trong quá trình truyền thông nội bộ.

Tưởng như đó là chuyện đương nhiên, nhưng thực tế không phải nhân viên nào, ở vị trí nào cũng hiểu rõ về giá trị của sản phẩm, dịch vụ mà công ty họ đang cung cấp đến khách hàng.

Cũng rất trùng hợp, trong lý thuyết quản trị Gungho của Giáo sư – Tiến sĩ Kenneth H.Blanchard (một trong những nhà tư vấn/huấn luyện hàng đầu thế giới về năng lực lãnh đạo và hành vi công sở) có đề cập tới khái niệm “Tinh thần của con sóc”.

Ông cho rằng một tập thể sẽ gắn kết và làm được những điều phi thường khi mọi thành viên trong đó đều hiểu rõ giá trị của công việc mà họ đang thực hiện.

“Để cán dập một miếng sắt thành hình chữ nhật thì đơn giản, nhưng nếu người công nhân ý thức rằng anh ta đang tạo ra một má phanh (thắng) xe đạp để bảo vệ sự an nguy cho những đứa trẻ thì chắc chắn anh ta sẽ làm việc đó với sự tập trung cao độ hơn gấp nhiều lần”.

Và đó cũng là công việc mà tất cả những người đứng đầu tổ chức phải làm: giúp các thành viên trong đội nhóm hiểu sâu sắc giá trị của sản phẩm dịch vụ mà công ty đang thực hiện, thông qua công tác truyền thông nội bộ kịp thời và bền bỉ.

Chính sách thưởng phạt kiểu cây gậy và củ cà rốt tất nhiên vẫn phát huy tác dụng. Nhưng sẽ tốt hơn rất nhiều nếu mỗi thành viên trong tập thể đều tự giác làm tốt nhất công việc được giao, dựa trên lòng tự trọng vì ý thức sâu sắc giá trị công việc mà mình đang thực hiện mỗi ngày.

Điều này, tổ chức của bạn đã làm tốt hay chưa?

Đừng bán đầu đọc băng từ
Hãy trao tấm vé tuổi thơ du hành
Đừng bán một chiếc má phanh
Hãy trao cả sự an lành cho em

???? Share bài thật mạnh và tag bạn bè vô đọc để cô có hứng viết tiếp nhé các em. Chú ý, đừng bỏ qua những câu chuyện bên lề được bổ sung dưới comment!

Cre: hình reddit / thơ Hoàng Ngọc (từ Biệt Đội Trăng Đen)


Nguồn: Facebook Nguyễn Ngọc Long

Sức mạnh truyền thông của "những vật tầm thường"
5 cách viết tiêu đề để hút hồn người đọc, nếu dân digital không nắm vững sẽ tốn tiền tấn cho quảng cáo

Your email address will not be published. Required fields are marked *