Please log in or register to do it.

Mấy nay đi ngoài đường hay để ý mấy cửa hàng làm activation brand hay sale off, thấy ở mình mới mở Royal Tea, Tiên Hưởng, Jolibee, BBQ,… tất nhiên là nhượng quyền khiến cửa hàng được hưởng lợi về brand cùng các chiến lược quảng bá, tiếp thị. Điều này khiến đường phố trở nên thú vị khi các brand tổ chức hàng loạt các quảng bá tăng nhận diện thương hiệu. Và tất nhiên vẫn hiếm thấy một viral campaign đúng nghĩa, trừ Điện máy xanh thỉnh thoảng lại có mấy con xanh xanh ra nhảy múa.

BIGidea của #playwithOREO có thể dùng cho Jolibee lắm chứ đùa. Thay vì con mascot cứ đứng tưng tưng tăng aware cho nhãn hiệu.

Và hình như các chương trình launching mình được dự thiếu mất 1 trong 4 nguyên lý cơ bản để viral. Hay đơn thuần là marketing campaign chứ chưa phải viral campaign.

Về mặt lý thuyết, viral phù hợp hoàn toàn với tính chất khoá ZeroME. Kể từ buổi off lên báo 0 đồng của sếp Nguyễn Ngọc Long trong chương trình có cô giáo Ngọc Trinh VTV24 đã hiểu content hay là như thế nào rồi. Cơ mà vẫn hâm mộ sếp vì ĐEN,… à quên vì giỏi nên học tiếp học tiếp. Tính ra zeroME đi học tới 2 lần, ấy mà lần nào cũng chẳng giống lần này, chỉ mỗi tội học về ít hành quá nên ngang cấp hiểu đúng, chứ làm thì chắc là sai lên bờ xuống ruộng.

Học hay nên về phải share mấy ý xưa nay NGU:

  • Viral không xác định bằng lượt like, view hay tương tác, khổ, sai cơ bản, cứ nhắm clip triệu view là vỗ đùi viral clip đây rồi chứ đâu. Ngu này là không biết mà tưởng biết.
  • Mấy nay cứ xem các content được viral là học cách đọc nguyên nhân viral, như kiểu xem clip triệu view của Vodka cá sấu rồi to learn how to make a viral clip mà không biết là phải đặt vào challenge community hay customer journey/ unexpected event, sau đó mới phân tích strategy. Ngu này là ngu kiểu xôi thịt. May quá giờ có công thức rồi. Cũng nhận ra được rằng vodka cá sấu chỉ bằng 1/3 dr.Thanh trong campaign #thanhnhietthietnhanh thôi, đúng là mắt to không thấy núi Thái Sơn.
  • Viral campaign chọn emotion làm chủ đạo thì kiểu gì cũng phải có cu PR article chạy theo để đẩy sale volume, không thì sấp mặt.
  • 4 nguyên lý viral là: À mà thôi bài đã dài nay không viết tiếp, chỉ lặng lẽ ngậm cười đắc đạo.

Quảng cáo nhiệt tình cho ZeroME vì học hay cô giáo có tâm, con ban tổ chức chảnh cực, đăng ký xong kêu full đẩy mình đi cuối 6,7 lớp gì nữa mới được tham dự, may mà năn nỉ kịp thời. Đổi lại đồ ăn teabreak phủ phê, còn được đại gia matcha tài trợ ca cao nguyên chất kể cũng đáng. À còn được học cùng diễn viên chính Thương nhớ ở ai Xì Xù Xu. nữa chứ.

Thành viên khóa học chụp ảnh lưu niệm sau buổi học – Cre: Facebook Lê Nguyễn Hải Hà

Để dằn mặt mấy đứa vô kêu quảng cáo trá hình: đồ điên, đây đúng là thông báo quảng cáo nhắn tin chứ trá cái gì!


Nguồn: Facebook Lê Nguyễn Hải Hà

Review khóa học ZeroME - Truyền thông Trăng Đen
Lột trần bí mật lớp học ZeroME của anh Nguyễn Ngọc Long

Your email address will not be published. Required fields are marked *