Please log in or register to do it.

Tự do tín ngưỡng

Chẹp chẹp, nhận được một số PM Inbox của bà con làm mình quéo hết cả người vì quá nhiều bạn vô cùng cuồng tín.

Nói chung là mình hết dám kể mấy chuyện tâm linh khác đâu, nếu không có nhiều bạn lại nhẩy vô giết mình chết vì tội báng bổ!!! Ví dụ như chuyện em Trương Văn có mention cái đợt lên Trúc Lâm Thiền Viện ở Đà Lạt quậy tưng bừng khói lửa tới mức mấy tiểu sư phụ mang que ra đuổi. Sau đó cả đám xíu nữa bị bỏ mạng giữa lưng chừng trời khi hệ thống điện cáp treo tự nhiên bị mất điện; rồi tới hệ thống điện dự phòng cũng không làm việc được; rồi tới hệ thống điều khiển bằng tay cũng “im re” luôn :-))))))

Nam mô a di đà phật!

Thiệt tình xưa giờ mình gặp cả nùi chuyện tâm linh nhưng không bao giờ để ảnh hưởng đến bản thân. Có rất rất nhiều người đã rất rất nhiều lần hỏi mình về chuyện có tin hay không tin vào thánh thần ma quỷ. Mình chỉ trả lời mình KHÔNG QUAN TÂM chuyện đấy.

Có cũng được mà không có cũng chẳng sao. Nói là tin thì không hẳn, mà nói là không tin thì thì cũng không lý giải được nhiều chuyện “thần kì”. Nói chung là dù sao chăng nữa cũng chẳng ảnh hưởng đến hòa bình thế giới.

Nếu ma quỷ thánh thần là có thật thì tốt nhất dẹp hết công an đi. Đứa nào giết người, cướp của xong thì tự bị ma quỷ vặn cổ chết. Đứa nào hủ hóa với vợ với chồng người khác cũng tự bị ma quỷ cắt chim, đổ bê tông vào bướm cho tàn phế suốt cuộc đời đi.

Nhưng trong thực tế đâu có như vậy đâu. Thật thà thì ăn cháo, bố láo thì ăn cơm. Rất nhiều đĩ lên làm người, và rất nhiều người dân lương thiện tử tế xuống làm kiếp chó. Nói chung là thất điên bát đảo, oằn tà là vằn, rối loạn đội hình.

Mấy thành phần siêu sao tâm linh ngoại cảm hô phong hoán vũ, gọi gió đuổi mưa, nói chuyện với thánh thần ma quỷ hai cõi âm dương thì xin lỗi, gặp mình mình chỉ có nói toàn một lũ xạo l***. Bao nhiêu vụ án hung thủ trốn mất dạng, xóa sạch dấu vết sao các bố các mẹ í không gọi người chết lên mà hỏi rồi dẹp hết đám thám tử đi cho nhanh? Tụi tàu khựa nó tuần tra, tuần tiễu mỗi giờ rồi đưa quân đồn trú đen kịt ở Hoàng Sa, Trường Sa đấy sao mấy bố mấy mẹ không đưa cuồng phong bão tố ra nhấn chìm chết cmn đi mà cứ ngồi lảm nhảm nghe điếc cả lỗ đ*** Mà năm nào cũng thấy bão tàn phá khu vực miền Trung, người dân nghèo đói ở miền Trung không à? Hay mấy bố mấy mẹ là gián điệp???

Nhưng nói đi thì cũng phải nói lại, là chuyện gọi hồn áp vong thì mình cũng tận mắt chứng kiến rất nhiều. Ngay bản thân gia đình mình cũng tìm được mộ ông nội nhờ ngoại cảm sau 20 năm thất lạc. Rồi trong chính họ hàng dòng tộc nhà mình cũng có người có khả năng gọi-là-ngoại-cảm. Cái hồi mình đi viết phóng sự về cầu cơ dưới Trà Vinh thì cũng tận mắt chứng kiến một màn áp vong mà sợ vãi cả đ*** ra đủ các loại quần jean quần sọt quần đùi quần lót.

Có nhiều chuyện không lý giải được nên cũng chẳng biết nói sao cho phải… đạo! Nhưng có thể tạm kết luận là NẾU ma quỷ thánh thần là có thật thì cũng rặt một lũ ăn hại đái khai, éo làm được cái mẹ gì cho đời; bị hổng kiến thức và văn hóa từ chức một cách vô cùng trầm trọng. Thánh thần ma quỷ vớ vẩn vô dụng như thế thì mình không phục!

Sống ở trên đời này chỉ tin vào chính bản thân và tâm thức của mình thôi. Thứ nhất là tu tại gia, thứ nhì tu chợ, thứ ba tu chùa. Sống sao cho không hổ thẹn với lương tâm của mình là khó nhất. Nếu làm được thì chẳng phải sợ bất cứ thế lực siêu nhiên nào trên cõi đời (và cõi chết) này hết cả. Bị đè đầu cưỡi cổ bởi những quyền lực hữu hình là đã muốn đổ nợ rồi lại còn phải dòm trước ngó sau bởi những quyền lực vô hình thì – ối giời ơi – làm sao sống nổi???

Có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Nhưng vô sư vô sách thì quỷ thần không trách. Túm cái quần lại là đức tin của ai thế nào thì cứ giữ nguyên trạng như vậy. Tự do tín ngưỡng muôn năm :-))))))))

(Trả lời phỏng vấn một tờ báo doanh nhân)
"Mày không phải người Việt Nam"

Your email address will not be published. Required fields are marked *