Please log in or register to do it.

Nguyen_ngoc_long

(?) Có gì khác nhau giữa vị trí Tổng giám đốc công ty vài chục tỉ lúc trước với một blogger truyền thông xã hội bây giờ, thưa anh?

Cùng một vấn đề, khi trước tôi viết lên facebook người ta bảo “CEO mà nói chuyện cái kiểu đấy à?”, bây giờ tôi copy đăng lên lại thì người ta nói “cái anh này nói chuyện cứ như giám đốc doanh nghiệp ấy nhỉ, hay thế”. Tức là tôi thấy cá nhân mình không có gì thay đổi, chỉ có địa vị và tiền bạc làm người ta thay đổi thái độ và cách nhìn nhận, đánh giá tôi thôi.

(?) Tôi nghe người ta nói anh kiếm được tiền tỷ nhờ Facebook, việc đó thực hư thế nào?

Trước Tết vài tuần, tôi nhận được tin nhắn riêng của một chị phụ nữ sống bên Hà Lan. Chị ấy nói rằng nhờ đọc các bài viết của tôi mà Tết này chị sẽ “bỏ chồng, bỏ con” lại để bay về Việt Nam thăm nhà, thăm quê mẹ ở ngoài quê Bắc Ninh. Sau đó lại bay vào Sài Gòn thăm một người chú rồi tức tốc quay lại Hà Lan hưởng những ngày Tết muộn với chồng con. Chị ấy nói tuy thấy hơi cực khổ vì tốn tiền và mệt nhưng trong lòng vui lắm, vì đâu biết “đời này còn được gặp bố mẹ mấy lần”.

Có bạn sinh viên nói với tôi rằng sau khi đọc được bài viết của tôi trên facebook có chủ đề về mẹ đã khóc rất nhiều. Bài viết đó trở thành động lực để bạn ấy gọi điện về quê hỏi thăm rằng mẹ có khỏe không rồi “lấy hết can đảm” nói một câu “con yêu mẹ rất nhiều” mặc dù trước đó hai mẹ con có mâu thuẫn tưởng như không thể nào hàn gắn. Bạn ấy nói rằng chưa có bất cứ việc nào đơn giản mà lại làm bạn ấy cảm thấy khó khăn vô cùng tận như khi mở miệng nói ra câu nói ấy.

Khi gửi tặng cho tôi một cuốn sách kèm theo một lá thư viết tay để kể lại chuyện này cho tôi nghe, thì thêm một lần nữa bạn ấy phải rơi nước mắt, vì mẹ bạn đã đi xa. Bạn ấy nói tôi là ân nhân của bạn, vì nếu không có tôi thì bạn sẽ phải hối hận suốt đời khi không kịp nói ra câu nói ấy.

Tôi coi những câu chuyện, lời nói, động viên như vậy là động lực để mình tiếp tục viết, và chia sẻ nhiều hơn mỗi ngày trên facebook. Tôi không viết facebook để chủ ý kiếm tiền nên tôi không quan tâm đến chuyện kiếm được con số bao nhiêu.

NHÀ HÀNG VIỆT NAM Ở HÀM TIẾN, PHAN THIẾT, BÌNH THUẬN TỪ CHỐI TIẾP KHÁCH VIỆT VÌ "SỢ ĂN CẮP VÀ GIÁN ĐIỆP"
TỰ DO TÍN NGƯỠNG MUÔN NĂM

Your email address will not be published. Required fields are marked *