Please log in or register to do it.

Đó là một cuộc gặp kỳ lạ, và cũng rất tình cờ. Cả lần thứ nhất – ở ngoài đời, và lần thứ hai – trên internet. Cậu bạn ấy đều mang đến cho tôi những bất ngờ, thú vị.

***

Trên chuyến bay Vietjet, tôi chú ý đến một tiếp viên đặc biệt. Cậu ấy cao ráo, trẻ trung, mặt búng ra sữa, thân thiện, có nụ cười tỏa nắng. Một nụ cười rất dễ khiến người khác bị hút hồn!

Vì đang làm admin cộng đồng We love Vietjet ❤️ nên tôi rất muốn xin chụp một tấm hình mà cứ lấn cấn chưa tìm ra lý do nào thích hợp.

Nhưng thật bất ngờ là lúc máy bay đang lượn êm ru ở độ cao hàng nghìn km, tôi lim dim mắt ngủ thì cảm giác có người lay mình dậy.

“Anh ơi, anh…”

Tôi mở choàng mắt, vội vã đưa 2 đầu gối đang tựa ở ghế trước tụt ngay xuống dưới, vì tưởng mình vi phạm nên bị tiếp viên nhắc nhở.

Là cậu ấy, cậu bạn tiếp viên mà tôi nhìn trộm suốt từ lúc lên máy bay đến giờ.

***

“Anh bỏ bàn ăn xuống đi ạ”

Tôi làm theo như một cái máy mà chưa biết đầu cua tai nheo của lời đề nghị đó có ý nghĩa thế nào.

Cậu ấy cười, lại cười, ôi chết mất!

Cậu ấy đặt lên bàn một hộp bánh, một ly nước rồi nhanh chóng đi làm nhiệm vụ, bỏ mặc câu hỏi líu ríu của tôi ở sau lưng “… ơ, em ơi, có nhầm không, anh có kêu đồ ăn thức uống gì đâu?”.

Tôi ngồi đơ như cây cơ và suy nghĩ mãi. Là sao nhỉ? Chuyện này là sao nhỉ?

Nghĩ mãi không hiểu chuyện gì thì thật nhức đầu, nên thôi, miếng ăn tới miệng thì cứ… ăn thôi. Nước đã đến mồm thì ta cứ uống. Mọi chuyện thế nào hậu xét!

Cũng may làm sao, đến khi tiếp viên đi thu dọn rác, tôi đã định vứt hộp bánh, ly nước và khăn giấy ra ngoài thì phát hiện cậu bạn có để lại một “tâm thư” trong khăn giấy. Tôi đọc, và đã hiểu lý do cậu ấy làm như vậy.

***

Sau này, tôi có nhờ người tìm Facebook cậu và anh em có nói chuyện với nhau.

Tôi khá bất ngờ khi cậu ấy khá nổi tiếng, là một hotboy trong nhóm các bạn tuổi teen. Nhưng cậu ấy nói với tôi rằng đang muốn thay đổi, tập trung cho việc học và công việc, không thích những thứ phù phiếm trên mạng nữa.

Tôi nghe vậy, biết vậy nhưng thú thực là… không tin lắm!

Tôi nghĩ, có thể cậu ấy vẫn đi làm, nhưng mỗi khi rảnh rỗi sẽ vẫn theo đuổi giấc mơ nghệ thuật, như cậu ấy đã từng. Vì 2 lý do tôi tự cho là thuyết phục. Thứ nhất, là thế giới showbiz quá nhiều hào quang, cám dỗ; thứ hai, là trang Facebook cậu ấy quá hot. Đâu thể nói một câu muốn bỏ mà bỏ được?

Rồi một phần vì cả hai đều bận việc, nên tôi và cậu ấy cũng không nói chuyện nhiều. Tới mức, Facebook cậu ấy biến mất một thời gian dài thật dài mà tôi chẳng kịp nhận ra.

Cho tới cách đây vài hôm, tôi giật mình khi thấy nick cậu ấy vào… add friend tôi lại? Tôi inbox nói chuyện để chắc chắn người kết bạn với mình là chính chủ. Và thêm một lần nữa bất ngờ khi cậu ấy nói với tôi rằng “em bỏ Facebook cũ vì ồn ào quá”.

Tôi cũng lượn một vòng xem Facebook mới và thấy lời nói đó là chính xác, khi mỗi bài đăng chỉ còn “lác đác” một vài trăm likes (trong khi Facebook cũ của cậu ấy thì chục nghìn likes cũng có). Thậm chí có nhiều bài hơi hướng cá nhân, cậu ấy còn đở ở chế độ Friends Only nữa.

***

Cũng như lần đầu tiên, khi nghe cậu ấy tâm sự về dự định thay đổi, muốn dồn sức cho công việc và học tập, tôi chỉ nghe, tự đánh giá nhưng không chia sẻ suy nghĩ ra ngoài. Nhưng khác là lần này tôi đã tin rồi, tin tuyệt đối vào những gì cậu bạn nói từ lần trước.

Có lẽ, tôi nợ cậu ấy một lời xin lỗi, khi đã có lúc nghi ngờ lời tâm sự chân thành của cậu ấy với tôi.

Tôi vẫn cho rằng, cuộc sống có nhiều quy luật và câu chuyện này phản ánh rõ nét một trong số đó. Rằng khi thực sự mong muốn, chúng ta sẽ tìm ra giải pháp; còn ngược lại, chúng ta sẽ đầy ắp lý do.

Suy nghĩ – quyết tâm từ bên trong mỗi người, nếu đủ lớn đủ lâu sẽ hằn sâu vào tiềm thức. Tiềm thức quyết định hành vi, và thể hiện rõ nét ra cuộc sống bên ngoài.

Chúng ta chỉ có thể nói một đằng, làm một nẻo, khi và chỉ khi tiềm thức của chúng ta đồng lõa với những mâu thuẫn nội tâm như vậy.

***

Vì lý do cá nhân, nên không đăng hình cậu bạn này lên được dù rất muốn. Nên thôi dùng hình minh họa vậy nha.

Các bạn muốn đọc những câu chuyện gặp gỡ thú vị khác nữa thì join group MEAL – Meet And Learn – Gặp gỡ & Học hỏi luôn và ngay đi nhé


Nguồn: Facebook Nguyễn Ngọc Long

Truyền thông cần phải kiên trì
Quê iem Hải Phòng

Your email address will not be published. Required fields are marked *