Please log in or register to do it.

Chuột không dây Ja Long tặng, sử dụng một thời gian thì hết “nhạy” do bị hết pin. Sáng nay đi siêu thị mua đồ về nấu cơm, tiện thể ghé quầy mua pin mới.

Pin “chính gốc” được tặng kèm sản phẩm này là Duracell còn ở quầy thì có cả Duracell, Energizer và Eagle – Pin Con Ó.

Ban đầu định lấy Duracell, nhưng có “CẢM GIÁC” Energizer thì tốt hơn nên quăng Duracell lại chọn Energizer. Rồi lại phân vân suy nghĩ, đúng là mấy cái pin thương hiệu nước ngoài này thì có “CẢM GIÁC” tốt hơn pin nội nhưng có đúng là tốt hơn thật không nhỉ? Mà không biết nó có đắt hơn nhiều không?

Coi đi coi lại thì không thấy niêm yết giá. Lại suy nghĩ coi lấy pin nào. Cuối cùng mình quyết định chọn Pin Con Ó, vì nghĩ là nếu “CẢM GIÁC” pin ngoại tốt hơn pin nội thì chắc cũng không tốt hơn được bao nhiêu nên thôi chọn Pin Con Ó để ủng hộ tinh thần người Việt xài hàng Việt.

> Khi nhớ tới Duracell là mình liên tưởng đến “hàng hiệu”, do gắn kèm với thương hiệu Microsoft

> Khi nhớ tới Energizer thì mình liên tưởng đến sự “bền bỉ”, xài lâu hết do suốt ngày tụi nó ra rả trên truyền hình “liên tục, liên tục”

> Khi nhớ tới Pin Con Ó mình chẳng nhớ tới cái gì ngoài cảm giác ao làng, quê mùa, kém cỏi.

Đúng là quảng cáo lợi hại thiệt nhen. Nên nhớ, truyền thông – tiếp thị là trận chiến của nhận thức chứ không phải là sản phẩm hay chất lượng. Anh nào có cách để tôi nhận thức về sản phẩm của anh ngon hơn là anh đó thắng.

Trong trường hợp này, Pin Con Ó chỉ là ngoại lệ. Nhưng với các mặt hàng MẮC TIỀN hơn, sẽ không có ngoại lệ đâu ạ, thưa các bạn doanh nghiệp Việt Nam.

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long’s Facebook – May 27, 2013 at 08:15AM)

Đôi lời nhắn gửi về việc mang rác vào nhà
Có 3 câu chuyện phía sau một bức hình (phần 3)

Your email address will not be published. Required fields are marked *