Please log in or register to do it.

 

Thời gian qua, sau khi mình viết một series bài về chủ quyền biển đảo, đặc biệt là bài TRƯỜNG SA – HOÀNG SA VÀ NHỮNG CHUYỆN CHƯA BAO GIỜ KỂ (http://on.fb.me/13LmNSu) thì chủ đề này đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của các bạn trên facebook.

Sau đó, một số trang web chuyên về chính trị như TTXVA, Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Phú Trọng, Dân Luận, Diễn Đàn, KBCHN… mang về đăng lại thì đã thu hút nhiều ý kiến phản hồi tích cực từ cộng đồng người Việt hải ngoại.

Mình thì không phải người hoạt động về chính trị, cũng chẳng a dua a tòng theo bất kì tôn giáo đảng phái nào. Nhưng không vì thế mà mình coi việc viết về các chủ đề liên quan chính trị là một cái gì đó quá ghê rợn hay là vùng cấm. Bất cứ cái gì mình thấy đúng và hợp lý là mình viết. Chẳng sợ bố con thằng nào hết ;-)

Và việc cung cấp thêm cho người đọc, đặc biệt là các bạn trẻ – những người không có cơ hội ra Trường Sa – một góc nhìn mới, toàn diện hơn, đầy đủ hơn, chính xác hơn và thật hơn quả tình sẽ khiến cho những kẻ cơ hội, những kẻ có mưu đồ xấu xa phải run sợ và điên cuồng phản ứng bằng mọi cách.

Tất cả những “bài phản hồi” lại bài viết của mình trên Internet mình đều đọc hết nhưng không lên tiếng vì thấy không cần phải lên tiếng khi đó chỉ là những thứ vớ vẩn, không đáng bận tâm, không đủ chứng cứ thuyết phục, không đủ lý lẽ đúng sai. Đặc biệt là khi nó được viết ra với mong muốn tiêm nhiễm vào đầu các bạn trẻ những suy nghĩ sai trái thì mình sẽ coi là rác rưởi. Và những thứ rác rưởi thì không bao giờ được phép xuất hiện trên facebook của mình.

Đó là lý do các bạn được đề nghị tuyệt đối không gửi link, viết đầy đủ, viết tắt các từ ngữ liên quan đến những thứ rác rưởi trong nhà mình. Tuyệt đối không mention tên mình ở những nơi xuất hiện rác. Và tốt nhất là các bạn đừng vì hiếu kỳ mà lại gần bãi rác. Vì việc đó có thể gây nguy hiểm cho chính bản thân các bạn, khi vô tình bị tiếp thu những thông tin sai và lại bị lừa phỉnh rằng đúng. Rồi từ một thông tin sai sẽ dựa vào đó để suy ra những kết luận sai là điều tai hại.

Series bài viết về Trường Sa vẫn chưa kết thúc. Loạt bài tiếp theo đã đăng được 3 kỳ, ai hứng thú xin mời vào theo dõi tiếp http://on.fb.me/10uo3Zn. Vậy nhé, chúc các bạn ăn uống vui chơi ngủ nghỉ một cách lành mạnh, sạch sẽ và khỏe khoắn ;-)

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long’s Facebook – May 27, 2013 at 11:56AM)

Công thức MXH: Sự kiện A + bình luận B về sự kiện A
Truyền thông - tiếp thị là cuộc chiến về nhận thức

Your email address will not be published. Required fields are marked *