Please log in or register to do it.

Công thức thường thấy trên mạng xã hội là có sự kiện A + bình luận B về sự kiện A.

Thía là các con giời châu đầu vào bài B để bình luận về… cái bình luận này mà đếch quan tâm coi các dữ kiện được mang ra bình luận và phán xét có đúng hay sai. Kiểu rất dễ bị người khác dắt mũi lôi đưa như một đàn lừa ngoan ngoãn.

Tiếp đến, các tờ báo có những anh chị phóng viên hóng hớt và thích sản xuất ra các thể loại bài kiểu như “Cộng đồng mạng xôn xao với X…”, “… nóng trên cộng đồng mạng ngày Y” sẽ vồ lấy các sự kiện nóng hôi hổi này để đăng lên và bình luận tiếp.

Chưa hết, để tăng phần… nguy hiểm, các anh chị phóng viên ấy sẽ mời các nhà bình luận học, nhà đạo đức học, nhà xã hội học, nhà bàn phím học… nhảy vô bình luận tiếp về các bài bình luận của bình luận của bình luận để lập diễn đàn kiểu thiên la địa võng.

Đời quá nhọ!

Quay trở lại với First News, đọc bài phỏng vấn thấy có vẻ cũng ngang trái, éo le hột me lắm. Kì thực thì cũng thâm nho nhọ vãi cả đít ra thì có. Chị Bình làm PR với cá nhân bạn Phan Anh hay các bạn nhà báo trong mảng này đâu có lạ gì nhau. Nếu thực sự phát hiện ra bạn Phan Anh viết sai sự thật thì chị Bình có thể alo kô sô vô một tiếng là xong rồi, chứ đâu cần im như con chim để bài viết được phát tán đi, rồi các báo nhảy vô khai thác điên cuồng PR miễn phí cho sự kiện.

Xong xuôi hết mới nhẩy vào gào thét và nói “chúng tôi bận quá chưa phản ứng được gì”. Hiu hiu, sướng quá à. Được ăn được nói được gói mang về. Chỉ tội nghiệp cho mấy bạn nhà báo quả này tha hồ PR miễn phí cho người ta, rồi tha hồ ăn chửi, rồi chuẩn bị muối mặt lên đính chính nữa.

Tại hạ thiệt là bái phục =)))))))))))))))))

Bà Hòa Bình nói “Chúng tôi sẽ gửi các văn bản cần thiết tới các cơ quan báo có đăng thông tin sai sự thật để yêu cầu làm rõ. Việc này không nhằm thanh minh mà để nhắc giới truyền thông hãy tác nghiệp cẩn thận hơn, hãy đề cao tâm và tầm của người cầm bút. Đừng vì sự thiếu hiểu biết hoặc sự ích kỷ cá nhân, thích phán xét vô căn cứ mà làm ảnh hưởng đến cả một cộng đồng độc giả rất rất lớn”.

Bạn có suy nghĩ gì sau khi đọc xong bài trả lời phỏng vấn của bà Hòa Bình đến từ công ty Trí Việt?

> Sưu tầm: Ad Bình Boong
> Nguồn: http://bitly.com/16ZHFsn

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long’s Facebook)

Bộ phim chưa biết đặt tựa gì
Đôi lời nhắn gửi về việc mang rác vào nhà

Your email address will not be published. Required fields are marked *