Please log in or register to do it.

Trả lời tờ Sài Gòn Tiếp Thị sáng nay (3/10), Họa sĩ Lê Thiết Cương bày tỏ quan điểm rằng:

“Không ít độc giả mua sách chủ yếu vì hiếu kỳ trước những ồn ào xung quanh cuốn sách, nhất là những tác phẩm thuộc thể loại đề cao tính chân thực như du ký, bút ký, phóng sự…

Các ông bầu sách ngày nay thì cực kỳ nhạy bén, chẳng dại gì không tận dụng tâm lý ấy, có khi còn cố ý đổ thêm dầu vào lửa. Tôi gọi hành động đó là một thủ đoạn bỉ ổi, với chữ PR trong ngoặc kép, bởi đó không còn là PR đúng nghĩa.

Những người tuân thủ công thức PR chân chính, khi nắm trong tay một sản phẩm tốt, họ sẽ cố gắng tìm ra cách hiệu quả nhất để quảng bá sản phẩm đến công chúng, nhưng không phải bằng mọi giá, thậm chí đánh đổi cả tư cách.

Cả độc giả lẫn tác giả đừng quá ngây thơ! Bởi có khi, họ đều là nạn nhân của những chiêu PR “bẩn” mà không biết”.

Mình rất đồng tình với họa sĩ Lê Thiết Cương về quan điểm này, đối với lĩnh vực xuất bản nói riêng và nghề Truyền thông nói chung.

Trong phạm vi cộng đồng Truyền thông Trăng Đen, kêu gọi hai sếp trẻ Hoàng Phạm và Nhật Linh Lê Nguyễn hãy là những người làm sách có tâm. Và kêu gọi các bạn Trăng Đen khác hãy là những người làm truyền thông chân chính, không “tham khảo, học hỏi” cách làm “thủ đoạn, bỉ ổi” dưới bất cứ hình thức nào.

Cảm ơn.

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long Blackmoon’s Facebook – October 03, 2013 at 08:19AM)

Ấu thơ trong tôi là ...
Tiến sĩ chuyên ngành cứt học

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  1. Song phai co cai tam, anh nhi. Em xin loi vi comment bang dt nen ko go dau duoc.