Please log in or register to do it.

Cách đây mấy hôm, tụi quản lý server gửi email hăm dọa shutdown cái blog ghẻ http://nguyenngoclong.com/ của mình vì lý do chiếm quá nhiều tài nguyên hệ thống (dùng chung), database quá nặng, CPU quá cao v.v…

Mình forward email qua cho Trung Đức. Trung Đức nói tùm lum tà la tá lả, mình biểu mình éo có quan tâm, “em có thể làm bất cứ cái gì em muốn miễn vấn đề được giải quyết”.

Tối hôm đó, em Trung Đức nói xong rồi, anh kêu tụi quản lý server check lại coi sao. Mình email hỏi và được hồi đáp thế này:

“It looks like the performance issues on your server have greatly decreased over the last several hours. I am not currently detecting any problems”.

Đó. Vậy cho nhanh. Gọn. Lẹ.

Nói thật là mình cũng éo cần biết Trung Đức là thằng chết giẫm nào, làm cái mả mẹ gì, có thành tích vang trời vang biển ra sao, trình độ cao cường khuynh đảo võ lâm chém gà giết ngựa bốn phương tám hướng khét tiếng thế nào. Chỉ biết tôi có vấn đề, tôi đưa ông, ông giải quyết ra kết quả được cái đám có chuyên môn nó kêu “great”.

Nhấn mạnh một lần nữa, sau khi có đồng chí nhảy lên nói rằng vấn đề này đơn giản. Rằng thì là mà vấn đề này nó có thực sự phức tạp hay không, giải quyết nó có đơn giản dễ dàng hay không, thì BỐ ĐÉO QUAN TÂM nhé. Mình đâu có thừa thời gian mà đi điều tra xét hỏi, chỉ biết là cái đám có chuyên môn ban đầu nó kêu “nhà mày có cứt”. Sau đấy nó nói “nhà mày đã thơm”. Thế là ông dọn cứt được trả tiền.

Ông dọn cứt được trả tiền vì cái kết quả “nhà đã thơm” chứ không phải vì đứng một chỗ lý luận “cứt này không thối lắm”, “cứt này khó chùi”, “cứt này xử lý đơn giản”, “cứt này đẹp”, “cứt này xinh”, “cứt này bón cây tốt”, “cứt này 15.000 một ký”, “cứt này có cấu tạo giống kim cương”, “cứt này của Lý Nhã Kỳ”, “cứt này gần giống cứt của phi hành gia vũ trụ”…

Trời ơi, nghe về cứt đủ rồi. Lắm thầy nhiều ma nhưng tựu chung toàn tiến sĩ cứt. Trong khi tôi chỉ cần một ông lau dọn, làm một việc đơn giản là dọn đống cứt ấy đi. CÒN CÁC TIẾN SĨ CHUYÊN NGÀNH CỨT HỌC GIỎI QUÁ RỒI THÌ TRẢ LỜI CÂU HỎI TRONG HÌNH MINH HỌA DÙM ĐI.

Nên nhớ, 1 trong 5 triết lý Trăng Đen chính là “Nói ít làm nhiều và chứng minh bằng hành động”. Vậy nhé mọi người. Bài học từ cứt được mang qua đây để dằn mặt một số đồng chí “nói như mèo kêu, làm như mèo mửa, hành động như tiến sĩ cứt nằm ngửa và phán tào lao”.

Hjhj, xin lỗi vì đã mang cứt ra nói chuyện nhưng mà thực tế nó đúng là như vậy ạ!!!

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long Blackmoon’s Facebook – October 02, 2013 at 03:37PM)

Truyền thông thà chịu đói, đừng chơi kiểu bá dơ
Chuyện Bà Sáu Chít bán tôm ở Cà Mao

Your email address will not be published. Required fields are marked *