Please log in or register to do it.

TRỒNG NGƯỜI NÀO CÁC BẠN

Lần trước, mình có nói việc mình được mời góp ý cho dự thảo đề cương chương trình đào tạo báo chí đa phương tiện để chuẩn bị trình lên Bộ Giáo dục Đào tạo và triển khai trong năm 2013. Mình đã hoàn thành việc đó rồi, và cũng rất may mắn là ý kiến của mình đã được tiếp nhận.

Theo như dự thảo chương trình đưa ra, khóa đầu tiên sẽ tuyển sinh năm 2013 và học liên tục trong 4 năm với 160 tín chỉ, tương đương 2400 tiết học. Sau khi nghiên cứu, mình tiếp cận dự thảo dưới góc nhìn “môi trường” thì nhận thấy đề cương được triển khai theo dạng thức mô hình báo chí truyền thống và chuyển biến dưới các dạng thức hiện đại, cụ thể là truyền thông đa phương tiện trên môi trường Internet.

Mình đã đề xuất thêm vào đó góc nhìn truyền thông đa phương tiện trên môi trường smartphone và mobile internet (có thể hiểu là Wifi, và hoặc 3G).

Với cách tiếp cận này, sẽ có rất nhiều môn học, kiến thức, kỹ năng mới được đưa vào trong giáo trình đào tạo. Thí dụ như Ứng dụng smartphone làm phương tiện sản xuất báo chí đa phương tiện; Phân tích số liệu báo chí đa phương tiện trên smartphone; Các mạng xã hội trên smartphone; Sự giống và khác nhau trong đặc thù dữ liệu trên môi trường Internet và Mobile Internet…

Đây là những môn học và mình tin rằng và chứng minh được rằng rất hữu dụng và giúp ích thực tế cho các em sinh viên sau khi ra trường, có thể áp dụng vào công việc được ngay. Tuy nhiên, giữa lý thuyết và thực tiễn còn rất nhiều điều cần phải bàn, làm thử và chỉnh sửa. Chính vì lý do đó, thời gian tới đây, một phần giáo trình sẽ được kiểm định thực tế thông qua các khóa bồi dưỡng kiến thức ngắn hạn tại Học viện báo chí tuyên truyền Hà Nội.

Để triển khai các khóa học này, việc cần làm đầu tiên là có sự đóng góp tiếp tục về kiến thức chuyên môn, kỹ năng kinh nghiệm của các chuyên gia nhằm hoàn thiện giáo trình. VẬY AI TỰ TIN CÓ KIẾN THỨC TỐT VỀ SMARTPHONE, VỀ TRUYỀN THÔNG TRÊN MOBILE, VỀ CÁC ỨNG DỤNG ĐA PHƯƠNG TIỆN TRÊN SMARTPHONE HỖ TRỢ QUÁ TRÌNH SÁNG TẠO RA CÁC SẢN PHẨM BÁO CHÍ và đang sinh sống, học tập, làm việc Ở KHU VỰC HÀ NỘI thì comment hoặc pm cho mình nhé. Mình sẽ liên hệ nhờ hỗ trợ.

Mục tiêu của chúng ta là sau Tết sẽ tổ chức được khóa Bồi dưỡng ngắn hạn đầu tiên liên quan chủ đề này, nhằm hoàn thiện giáo trình, dự thảo đề cương trình lên Bộ.

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long’s Facebook – January 09, 2013 at 11:41AM)

Chính THÁI ĐỘ sẽ xác định vị trí của bạn
Bạn sẽ nhận được tất cả những gì bạn muốn

Your email address will not be published. Required fields are marked *