Please log in or register to do it.

Trưa nay, được Thái Học và Chu Donny mời đi ăn. Câu chuyện trao đổi liên quan đến vấn đề làm ăn khá riêng tư và nhạy cảm nên mình xin phép không kể lại.

Chỉ note lại đây một số bài học nhỏ nhỏ do mình tự nhặt nhạnh ra thôi:

1- Mình có khuyên các bạn ấy nên ăn đậu rồng, vì đây là vua các loại đậu, cung cấp vô cùng nhiều đạm, vitamin và khoáng chất, vừa có tác dụng ăn ngon, an toàn, lành mạnh, lại tác dụng như thuốc bổ.

2- Liên quan đến việc bất đồng quan điểm, mình có trích dẫn lại câu nói mà mình tâm đắc của nhà văn Evelyn Hall: “Tôi có thể không đồng ý những điều anh nói, nhưng tôi sẵn sàng chết để bảo vệ quyền được nói ra những điều mà anh muốn”.

3- Donny Chu, bạn này giống mình, không phải là kiểu người làm đẹp lòng số đông, nhưng kéo lại được cái thật lòng. Kiểu sống như vậy đã được cô đọng vào thành 1 trong 5 giá trị cốt lõi của Trăng Đen“nói ít, làm nhiều, chứng minh bằng hành động”.

Thí dụ như ngày hôm nay, bạn sẵn sàng phơi hết gan ruột ra nói cho mình bí mật làm ăn của bạn. Có những thứ, mà mình đoán có khi phải đổi lại bằng kinh nghiệm tương ứng số tiền dài 10 chữ số hẳn hoi.

4- Với Thái Học, chúng mình lại thảo luận về câu chuyện của “những người đối tác tuyệt vời”. Đó nhất định không phải là người nào đó đến gặp bạn, quăng ra 10 tỷ và khoán trắng “em thích làm gì cũng được, miễn mang về cho anh chị 20 tỷ”.

Trong suy nghĩ và kinh nghiệm thực tế của mình, đối tác giỏi và hay, là người sẵn sàng bỏ ra từ 6 tháng đến 1 năm để đôi bên cùng “tìm hiểu”. Trong thời gian đó, cả hai cùng nắm rõ được điểm mạnh, điểm yếu của nhau, rồi tìm ra cách thức phù hợp nhất để phát huy thế mạnh đôi bên nhằm tối đa giá trị.

Hiện nay mình đang làm việc với 3 đối tác như vậy, công việc vô cùng thuận lợi, hiệu quả, và quan trọng là hai bên đều cảm thấy thực sự tuyệt vời ????

???? Cứ thoải mái share vì Facebook không đánh thuế

#meal #meet_and_learn #gặp_gỡ_và_học_hỏi


Nguồn: Group MEAL – Meet And Learn – Gặp gỡ & Học hỏi

Thuyết phục bằng trải nghiệm
Nhanh một phút, tội tày đình

Your email address will not be published. Required fields are marked *