Please log in or register to do it.

Có người hỏi mình về The first love. Mình kể đó là một người ở Hải Phòng, nhưng giờ đã qua sống ở Thụy Điển rồi. Nhưng năm nao cũng về thăm mình đó.

– Người đó tốt nhỉ?

“Tốt chứ. Trong cuộc đời mình mình gặp quá trời người mà thiệt tình mình chưa thấy ai tốt hơn người đó. Trong những năm tháng mình ở Sài Gòn mà gia đình thì chưa chuyển vô đây, em í thay mình làm nghĩa vụ của một người con trong nhà. Thăm hỏi động viên mọi người, qua lại làm việc này việc kia mỗi khi gia đình có dịp.

Thực ra, mấy việc này cũng chẳng lớn lao gì. Nhưng lại khiến mình cảm phục ở chỗ, những việc đó diễn ra sau khi hai đứa đã chia tay.

Đến tận bây giờ, em í vẫn từ xa gọi điện về hỏi thăm bố mẹ có khỏe không, bà có khỏe không. Đi đâu có dịp cũng mua quà về cho bà. Vừa rồi qua Thái cũng mua cho bà chai rượu thuốc để uống cho đỡ đau lưng.

Ở cuộc sống này, người ta quan tâm nhau thiệt tình thì ít lắm, chỉ toàn hỏi vu vơ cho có tụ. Có người hỏi mình “cả nhà vẫn khỏe chứ?”, mình cố tình nói “uhh không ai khỏe” nhưng người kia vẫn trả lời “vậy tốt quá rồi”.

Bởi vậy, mình sống quá lý trí và sâu sắc nên ai thật ai giả mình sẽ biết ngay. Có nhiều người chẳng bao giờ hỏi thăm một tiếng, mình vẫn biết là họ quan tâm thực sự và luôn dõi theo mình. Người yêu mình là một người như vậy.

Ngay cả bây giờ khi em í đã có người yêu mới, khi về Việt Nam chơi, vào Sài Gòn thăm mình thì vẫn sống chung dưới một mái nhà, ngủ chung một giường. Với hai đứa mình, chuyện đó là bình thường. Tại vì có những thứ tình cảm còn thiêng liêng và đáng trân trọng hơn cả tình yêu nữa”.

– Nhận xét vậy không sợ người yêu hiện tại của bạn buồn à?

“Hiện tại mình không có người yêu. Nếu có, mà mình nói vậy chắc là người ta cũng sẽ buồn. Nhưng ai buồn thì là chưa hiểu. Còn ai hiểu thì sẽ không buồn. Thì tính mình như vậy, có nói ra hay không thì nó cũng là như vậy mà thôi.

Mình được cái xấu tính nhưng yêu toàn trúng phải người tốt tính. Không chỉ là The first love, mà The sencond, The third… cũng toàn người hoàn hảo. Nói tóm lại thì mình thấy cũng tốt, ai cũng đẹp hết trơn. Ai cũng đáng để nhiều nhiều người khác nhìn vô như một hình mẫu mong muốn trong tình yêu cả”.

– Vậy sao lại chia tay?

“À, chuyện đó thì phải lên phường”

Cát Bụi Thu Hà

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long’s Facebook – January 18, 2013 at 10:53AM)

Khen ngợi ưu điểm người khác một
Gia đình và công nghệ

Your email address will not be published. Required fields are marked *