Please log in or register to do it.

Sau khi đọc 43 ý kiến của các bạn gửi thông tin “Hợp tác cùng làm việc”, mình mới chợt nhận ra một điều rằng có quá nhiều người không phải friends của mình (chỉ là follower) nhưng lại hiểu mình quá rõ. Vì mình quả là một đứa vô cùng nguy hiểm, làm khùng làm điên nhảy múa hát ca trên facebook với một thể hiện rất khác con người thật của mình, nhưng các bạn ấy vẫn dễ dàng lột trần từng lớp, từng lớp tính cách của mình ra như người ta bóc hành vậy đó.

Có những việc mình nghĩ chẳng cần phải chia sẻ hay thể hiện ra ở chỗ đông người. Vì nếu ai đó thực sự hiểu thấu tâm can mình, người đó rất dễ trở thành bạn tốt. Nếu ai đó biết rõ 1001 tính xấu của mình mà vẫn ở lại với mình thì nhiều khả năng sẽ trở thành tri kỷ.

Khi đọc những điều các bạn “kể xấu” về mình, thực sự mình rất bất ngờ và ước gì có từng bạn ở trước mặt để chạy lại ôm một cái. Bất kể chúng ta có duyên hợp tác với nhau hay không thì các bạn vẫn quá sức tuyệt vời trong mắt mình đấy ạ.

Trải qua rất nhiều năm tuyển dụng nhân sự cho cá nhân và giúp cho nhiều doanh nghiệp, mình mới phát hiện ra một điều rằng trình độ và kinh nghiệm không phải là vấn đề cốt lõi khi lập team làm việc. Cái chính là phải thực sự hiểu nhau và “chấp nhận” được nhau.

Biết rõ tính tốt là điều kiện để người ta kết bạn với mình, còn biết rõ tính xấu sẽ là điều kiện để người ta không bao giờ quay lưng lại. Biết rõ “cái được” sẽ thúc đẩy họ hợp tác với mình, nhưng biết rõ “cái mất” mới là thứ để họ gắn bó trong suốt cả quá trình lâu dài làm việc.

Thật may mắn khi có nhiều người biết rõ tính xấu của mình mà vẫn làm bạn tốt, biết rõ những cái mất khi hợp tác mà vẫn muốn làm cộng sự với mình. Vậy theo các bạn, mình đã sai hay đúng khi đăng tin tìm người hợp tác mà chẳng quan tâm đến trình độ học vấn, bằng cấp và chuyên môn ngành nghề của họ?

Ngày hôm qua, sau khi viết “tâm thư” kêu gọi mọi người phát biểu cảm nghĩ về mấy buổi Offline Truyền thông Trăng Đen, mình đã dành ra cả 3 tiếng đồng hồ để đọc đi đọc lại từng dòng chữ mà mình nghĩ các bạn ấy đã viết ra với cả tấm lòng. Khen chê đều có cả, nhưng cái chính là mình thấy hạnh phúc khi có cơ hội được tâm sự nhiều “bí mật”. Ví dụ như chuyện có một bạn không hề nổi bật gì trong lớp, lúc nào cũng lầm lầm lì lì nhưng kì thực lại là người thu lượm được nhiều kiến thức nhất. Như bạn ấy tâm sự thì nghe đến đâu thấm thía thêm đến đấy vì doanh nghiệp của bạn đang “bị làm sai” trầm trọng và rơi vào khủng hoảng.

Hay có bạn tâm sự chuyện vừa học vừa ngóng trông con nhỏ ở nhà, có bạn thì gia đình có người vô viện. Đó là những chuyện mình không hề biết, nhưng không có nghĩa là nó không tồn tại.

Cũng như một hôm có cơ hội được ngồi nghe ai đó kể về bạn Mai Xuân Đạt Seongon, mình thực sự bất ngờ, rồi chuyển qua ngưỡng mộ. Mình không hề biết rằng bạn ấy lại là một sinh viên ưu tú đến như vậy với thành tích học tập siêu giỏi, là thạc sĩ và được ở lại dạy ở Trường KTQD. Một sinh viên năng động hoạt bát và đặc biệt nhất (với mình) là việc bạn Đạt này đã gầy dựng được lớp đàn em kế cận, để qua đó có thể làm được nhiều việc có ích cho xã hội.

Bất kể ai làm được như vậy, tương tự như vậy cứ nói cho mình biết để mình được ngưỡng mộ và trân trọng gọi là Thầy.

Không phải cứ ai viết báo cũng xứng đáng được gọi là Nhà Báo. Không phải ai đi dạy học cũng xứng đáng được gọi là Thầy. Với mình, hai danh xưng đó thực sự cao quý, đòi hỏi phải đáp ứng được cả tài cả đức và những sự hy sinh nhất định.

Như mình chỉ thích thú với cuộc sống tự do, thích gì làm nấy, thích sao nói vậy, nghĩ gì nói đó, yêu nói yêu, ghét nói ghét, lên cơn là chửi cho sướng cái lỗ mồm. Nếu thỏa mãn một cuộc sống tự do như vậy, làm sao gò ép được cho đủ tư cách đạo đức để ai đó trân trọng gọi là Thầy?

Tiếp nhận ý kiến đóng góp lần trước của một bạn trên facebook, mình chính thức tuyển chọn và giới thiệu cho các bạn một số nhân vật mà mình nghĩ rằng xứng đáng để các bạn follow. Mở đầu series là “Thầy Mai Xuân Đạt SEONGON”, ai quan tâm Tài chính, Kinh tế, Công nghệ, SEO, Adword thì follow luôn và ngay đi nhé. Mình thấy bạn này OKE đấy ạ, link facebook thì đã có ở khúc trên rồi.

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long’s Facebook – July 04, 2013 at 10:29AM)

Thông báo chính thức kì vị vùng miền
Cơ hội cho các bạn yêu thích truyền thông tại Hà Nội

Your email address will not be published. Required fields are marked *