Please log in or register to do it.

QUYỀN ĐƯỢC CÓ NHÀ-MÌNH

Chiều nay, người lông rân đã về Bình Chánh cho tiến hành đo đạc, chia thửa, tách nền khu đất mới. Thấy ba mẹ cũng có một sự phấn khích hơi hơi nhẹ. Tức là vui thì cũng có vui, nhưng không quá nhiều cảm xúc.

Khi mình mua căn nhà thứ 1, mẹ vui 10 phần. Đến lúc mua căn nhà thứ 2, mẹ vui 8 phần. Căn nhà thứ 3, niềm vui còn 5 phần. Căn nhà thứ 4, hơi vui. Những vụ mua bán sau này thì có vẻ không hào hứng lắm.

Nhưng cái lần đầu tiên mình dắt mẹ qua nhà-mới-tự-mua sau 12 năm ở trọ khắp cả Sài Gòn thì mình sẽ không bao giờ quên được.

Như thường lệ sau khi ăn cơm sáng, mình sẽ xách xe đi làm, và chở mẹ qua chợ bán hàng, nhưng hôm ấy có một sự thay đổi nhẹ. Mình bảo, mẹ ơi hôm nay con có việc phải nghỉ làm, mẹ ra chợ mua một ít đồ cúng tân gia rồi con chở mẹ qua chỗ này mẹ cúng dùm con nhé.

– Nhưng mà cúng cho ai mới được?

– Thì cứ qua đi rồi mẹ biết.

Đến nơi, mình đưa chìa khóa và bảo mẹ, mẹ mở cửa vào sắp lễ cúng đi. Mẹ bảo là không được, phải gọi chủ nhà qua mở cửa chứ nhà người ta làm sao mình tự vô như vậy được?

– Không, đây là nhà-mình.

– Sao lại nhà-mình?

– Thì nhà con mua cho mẹ đấy. Mẹ mở ra đi.

– Mua là sao, mẹ chẳng hiểu gì cả?

Đến tận đêm thứ 3 tính từ hôm đó, mẹ vẫn còn hỏi lại “đấy là nhà-mình thật hả?”. Rồi tới nửa tháng sau trong khi sửa chữa còn ngổn ngang gạch đá, mẹ vẫn “xin qua nhà-mình ngủ ké trông đồ”. Chỉ để cho vui.

Vì đó là nhà-mình, không phải nhà thuê.

Vậy nên theo kế hoạch sử dụng, trong vòng 2 năm tới, người lông rân sẽ trồng cấy các loại rau củ quả, cây ăn trái để tạo ra một khu vườn yên tĩnh nhỏ nhỏ xinh xinh ở khu đất mới. Vừa để ba mẹ có chỗ vui thú điền viên, vừa để cuối tuần về tham gia lao động cho lành mạnh, vừa để có quà-rau-sạch mang lại về Sài Gòn biếu tặng bạn bè.

Năm thứ 3, sau khi đã có đủ tích lũy tư bản, người lông rân sẽ xây chung cư mini cao 9 tầng ở chỗ này. Với niềm tin mãnh liệt rằng một trong những khát khao lớn nhất của mỗi người là có được một ngôi nhà mà có thể hạnh phúc và tự tin giới thiệu “nhà-mình”, không phải nhà thuê.

Nơi này sẽ có đủ nhà để thưởng/tặng/biếu cho

Lời hứa danh dự của mình với chính bản thân: trong vòng 3 năm tới, Truyền thông Trăng Đen không chỉ là ngôi nhà online (http://goo.gl/RTgeC3) của những người đam mê và tâm huyết với truyền thông xã hội, mà còn là ngôi nhà offline có thật ở ngoài đời dành cho những thành viên gắn bó máu thịt và tâm huyết nhất từ những ngày đầu và gia nhập về sau nữa.

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long Blackmoon’s Facebook – October 06, 2013 at 11:20PM)

Nghiên cứu thị trường giá 0đ bằng ... học mót
[Ebook] Xách ba tiêu lên và đi

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  1. 3 năm nữa hy vọng em sẽ được ở trong cái chung cư mi-ni của anh mà tự hào về “nhà mình” :)