Please log in or register to do it.

Đây là trích đoạn tập 1, tập 2 trong cái CV dài 3 tập của một em cử nhân báo chí. Em này vô chat với tôi nói rằng chẳng hiểu sao gửi CV đi khắp nơi mà chẳng ai thèm gọi qua phỏng vấn. Tôi bảo gửi CV qua cho tôi coi thử. Và ngay khi mở cái CV của em này lên tôi đã bị CHOÁNG NẶNG. Đọc xong từ trên xuống dưới thì tôi chính thức bị PHẪN NỘ.

Sau khi chửi như tát nước vào mặt em í xong (xin lỗi, tính tôi rất phũ vậy đó, ai nhắm chịu không nổi thì đừng vô chat), và phân tích điểm hay điểm dở xong, thì tôi đề nghị em í cho tôi mang cái CV ô nhục này lên facebook để làm gương cho các bạn trẻ khác. Em í đã OK, nhưng tôi vẫn còn chút lòng thương xót để mà bôi hết những “dữ kiện tạo nhục” của em í đi rồi. Vì vậy quý vị vô coi thì tập trung vào việc hớt váng kinh nghiệm, khỏi phải soi mói coi CV của ai. Coi chừng bị block nick.

***

Thứ nhất, vừa mở CV ra, đập vào mặt là cái dòng chữ “Tài liệu được sưu tầm từ nguồn internet và chính tác giả chia sẻ – NguyenNgocLong.Com – Kho tài liệu trực tuyến miễn phí” (tất nhiên, cái domain này là tôi sửa đi không quảng cáo chùa cho trang web kia). Kéo xuống dưới thì nguyên cái logo xanh đỏ tím vàng to hơn cái mả bố thằng ăn mày (mà tôi đã thay bằng banner web của tôi). Tôi nói với em í rằng “anh mở cái CV của em ra là muốn vứt mẹ nó vào thùng rác ngay lập tức”.

Vì nó thể hiện sự cẩu thả và coi thường người phỏng vấn. Cẩu thả quá thể đáng tới mức đi tải về một cái CV mẫu với ngập ngụa quảng cáo một cách thô bỉ, và điềm nhiên gửi cái đó đi xin việc. Tôi có cảm giác người viết CV này không hề coi trọng công việc, công ty và cá nhân người mà họ đang xin việc. Tôi tự nghĩ, một người như vậy mai mốt vô công ty có coi trọng công việc mà họ được giao phó hay không?

Thứ hai, tới phần cuối cùng chỗ “Người xác nhận”, ý là nếu cần hỏi thêm về năng lực và khả năng của tôi, quý vị có thể liên lạc với ông A, bà B. Em í để số điện thoại của tôi vào, và xin thưa, đó là cái số tôi sử dụng từ 8 vạn 600 ngàn năm trước. Chưa hết, ngay cả cái số cũ đó em í cũng lại viết sai. Túm quần lại thì nếu ai đó NGU NGỐC và đủ KIÊN NHẪN tới mức đọc xuống dưới cùng, rồi bốc điện thoại lên gọi thử thì cũng hoặc là tò te tí, hoặc là gọi vào số của một ai đó chẳng biết em í là ai!

Thứ ba, bỏ qua các ý khi viết nội dung hoàn toàn không hấp dẫn và không thể hiện được điểm mạnh yếu của bản thân có phù hợp với công việc đang cần tuyển dụng hay không, em í trình bày cái CV sầu đời tới mức không muốn đọc! Các ý liệt kê thì được thụt ra thụt vào loạn cào cào, chỗ thì gạch ngang, chỗ thì dấu tròn, chỗ thì hàng rào xanh đỏ. Và trình độ soạn thảo văn bản của em í CHỨNG MINH RẤT TỐT cho cái kết luận ở cuối cùng “thành thạo các chương trình tin học văn phòng”. Má ơi!

Tôi bảo, em hãy làm ra một cái CV đàng hoàng tử tế trước khi hỏi cách để làm một cái CV hấp dẫn. Tôi nghĩ em này là một trường hợp cần phải tham gia Offline Truyền thông Trăng Đen ứng dụng Xây dựng thương hiệu cá nhân ngay lập tức. Không bàn cãi!

Tôi viết bài này không phải để hướng dẫn các bạn làm CV mà chỉ nói cho các bạn biết thêm mấy lý do giải thích tại sao dù bạn rất giỏi (tôi biết rõ em này nên tự đánh giá em í thuộc dạng trên trung bình khá) nhưng cứ phải vất vả vật vã đi xin mãi mà không có việc. Hãy nhìn lại bản thân mình trước khi trách móc cuộc đời. Tiên trách kỷ, hậu trách nhân nhen các bạn!

>>> CHÚ Ý: Các bạn hãy share bài này về để cho bạn bè của các bạn rút kinh nghiệm mà tránh mắc lỗi NGHIÊM TRỌNG khi gửi CV xin việc. Đề nghị ai đó muốn copy thì liên hệ trước. Tránh trường hợp lần trước có một thằng admin vô học và mất dạy bên blognhansu tự động ĂN CẮP bài của mình về, rồi nhét thêm mấy thứ ba lăng nhăng của nó vô gây ra ngộ nhận linh tinh rất vớ vẩn. Sau khi bị mình đề nghị xóa đi thì đã viết một bài phân tích rằng Nguyễn Ngọc Long Blackmoon là một đứa vớ vẩn vì viết bài hướng dẫn người khác kỹ năng mềm nhưng dùng ngôn ngữ teen “hjhj”. Đù má, bố đang tuổi teen nên phải dùng ngôn ngữ teen nghe chưa đồ con lợn. Bố biết mày vẫn ngày đêm rình mò học mót ở đây nên bữa nay bố chửi cho mày đọc đấy con ạ, hjhjhjhj.

>>> ĐỌC THÊM:

+ 20 BÍ QUYẾT ĐỂ NHÀ TUYỂN DỤNG QUĂNG CV CỦA BẠN VÀO THÙNG RÁC – http://on.fb.me/1acMfWw

+ NHỮNG ẢO TƯỞNG CỦA GIỚI TRẺ VÀ VĂN HÓA TUYỂN DỤNG CỦA DOANH NGHIỆP – http://on.fb.me/12tv4I1

+ LÀM VIỆC VỚI MỘT LŨ NGU THẬT MỆT – http://on.fb.me/19h3Nuu

+ LÀM ĐI, ĐỪNG NGHĨ NỮA! – http://on.fb.me/12TSUPY

+ GIẢI QUYẾT CÔNG VIỆC CỦA 16.000 EMAIL SAU 5 CLICK CHUỘT – http://on.fb.me/1acMtwP

+ BIẾT “ĐỦ” ĐỂ THÀNH CÔNG – http://on.fb.me/14FaMzn

+ MUỐN THÀNH CÔNG ĐỪNG CHƠI VỚI NGƯỜI THÀNH CÔNG. MUỐN GIÀU CÓ ĐỪNG CHƠI VỚI NGƯỜI GIÀU CÓ – http://on.fb.me/14OS7NJ

+ NẾU MUỐN THÀNH CÔNG, HÃY HỌC CÁCH SỐNG CÙNG THẤT BẠI –http://on.fb.me/1av5JmN

+ ĐỪNG NẢN LÒNG VÌ NHỮNG RÀO CẢN KHÔNG CÓ THẬT – http://on.fb.me/1854cSj

+ BẢN LĨNH ĐỂ THÀNH CÔNG – http://on.fb.me/183NPoO

+ HỌ CƯỜI TÔI VÌ TÔI KHÁC HỌ – TÔI CƯỜI HỌ VÌ HỌ GIỐNG NHAU -http://on.fb.me/16PDQ8t

+ GIỮ CÁI NHÌN LẠC QUAN TRONG MỌI TÌNH HUỐNG NGẶT NGHÈO NHẤT CỦA SỐ PHẬN – http://on.fb.me/10izz6j

+ TỰ TIN BẰNG CÁCH HẠ THẤP SỰ KỲ VỌNG CỦA NGƯỜI ĐỐI DIỆN -http://on.fb.me/16Im4nJ

+ KHÔNG BIẾT NHỤC CÓ TỐT HAY KHÔNG? – http://on.fb.me/134rK8t

+ SỐNG KHÔNG BIẾT NHỤC – http://on.fb.me/WNnism

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long Blackmoon’s Facebook – September 02, 2013 at 10:31AM)

Ghi nhanh - Nguyễn Ngọc Long Blackmoon
Facebook Marketing là cái mả mẹ gì?

Your email address will not be published. Required fields are marked *