Please log in or register to do it.

Đây là Khánh,

Cách đây 3 tháng Khánh bị kỷ luật vì phạm vào một điều cấm kị tuyệt đối tại Trăng Đen: NÓI DỐI.

Nguyên nhân vì chưa làm việc anh Long giao nhưng sợ bị ăn chửi nên bịa lý do là file bị lỗi. Thật đáng tiếc, anh Long là chuyên gia công nghệ thông tin nên Khánh đã bị “tuýt còi”.

Hình thức kỷ luật dành cho Khánh: hoặc nghỉ việc; hoặc viết bản kiểm điểm và chịu cắt tất cả mọi khoản thưởng trong năm.

Vừa rồi sinh nhật mẹ Khánh, anh Long có tham dự. Anh Long thấy Khánh đã trưởng thành hơn trước rất nhiều. Từ một đứa ham chơi, se sua, có tiền là sắm sửa chẳng quan tâm gì đến mẹ, Khánh đã biết đứng ra tổ chức sinh nhật cho mẹ tại Nhà hàng Hải sản 3 YÊU TINH của anh Hoàng Anh Tú.

Khánh không ngại ngần ngồi tỉ mẩn bóc tôm, bóc cua, bóc bề bề cho mẹ ăn. Anh Long quan sát rất kĩ thấy Khánh nhường cho mẹ ăn cả phần cua và phần bề bề của mình (mặc dù, xin lỗi, ngày thường Khánh hơi bị tham ăn).

Khánh không ngại ngần ngồi tỉ mẩn bóc tôm, bóc cua, bóc bề bề cho mẹ ăn. Anh Long quan sát rất kĩ thấy Khánh nhường cho mẹ ăn cả phần cua và phần bề bề của mình

Khánh đã biết gọi nước, rót nước cho mẹ uống; biết bắt mẹ không được ăn uống kham khổ nữa. Khánh biết tặng điện thoại iPhone cho mẹ và chỉ mẹ xài. Khánh biết nhắc mẹ mặc áo khoác không chạy xe trời trở gió.

Vì tất cả những điều đó, anh Long đã quyết định không phạt Khánh nữa. Nhưng tất nhiên, anh Long chưa bao giờ nói ra điều đó.

Hôm nay là 28 Tết, Khánh vẫn miệt mài đi giao hàng, đăng ký làm việc xuyên Tết (nếu được yêu cầu) dù Khánh không hề biết rằng mình đã được “tạm tha”.

Kỷ luật để con người trở nên tốt hơn, chứ không phải là cách để trấn áp bằng quyền lực và sự sợ hãi. Vậy nên, chút xíu nữa anh Long sẽ tặng Khánh 20 triệu bằng tiền cá nhân của anh Long (không phải tiền công ty) để Khánh sắm Tết cho mẹ, cho bố và có một cái tết ấm hơn. Mong qua năm mới, Khánh rút kinh nghiệm và không tái phạm, Khánh sẽ vừa là một người con ngoan vừa là một nhân viên dũng cảm và trung thực.

Nếu bạn bè của Khánh đồng tình với việc này, hãy tặng Khánh một tim để động viên ủng hộ.

Nguồn: Nguyễn Ngọc Long – https://goo.gl/tTM9wk

"Xin Việc" bằng kiến thức truyền thông căn bản
"Làm ở Trăng Đen còn cực hơn đi lính"

Your email address will not be published. Required fields are marked *