Please log in or register to do it.

Bữa nay ngồi phỏng vấn 5 bạn ứng viên vào vị trí làm Social Media cho một nhãn hàng. Các bạn í sẽ được 2 người hỏi trước, và tới mình là ngưới hỏi thứ 3, mình hỏi cuối cùng.

Trừ 1 người mình không hỏi vì… chẳng có gì để hỏi, còn 4 bạn kia thì mình chỉ hỏi khoảng 3-4 câu là bao nhiêu ưu nhược điểm lộ ra bằng hết. Bạn giám đốc nhãn hàng nói với ứng viên rằng “em bị bóc mẽ rồi” làm mình thấy hơi ái ngại. Thực ra, mình chỉ muốn các bên thực sự hiểu nhau và hiểu đúng về nhau trước khi quyết định.

Mình làm việc đó rất tốt, vì mình có khả năng nhận định về người khác rất nhanh. Mình có thể đoán biết được họ muốn gì, nghĩ gì và mấu chốt vấn đề trong câu chuyện là gì.

Và điều đó là không tốt!

Có người đã từng nói với mình câu này khi cả hai bắt đầu tìm hiểu. Người ta bảo “anh sống lý trí được chứ đừng yêu quá lý trí như vậy, em sợ lắm”. Mà nguyên cớ chỉ vì mình hỏi người ta muốn yêu hay muốn cưới? Và mình nói ai có ý định sẽ lập gia đình thì anh có thể yêu, còn ai chỉ định yêu thì anh thấy không phù hợp. Anh qua tuổi thích những cuộc tình bay bổng và lãng mạn nhưng chẳng biết sẽ tới đâu rồi.

Nếu ai đó nói, em muốn có con, em muốn sống chung, em muốn có một mối quan hệ lâu dài và nghiêm túc thì đó là điều kiện đầu tiên để mình bắt đầu tìm hiểu. Tại vì mình đang tìm bạn đời chứ không phải người yêu.

Năm 35 tuổi mình sẽ có con và chính thức “nghỉ hưu”. Mình muốn có thật nhiều con. Khoảng 5-7 đứa hay nhiều hơn càng tốt. Từ giờ đến lúc đó phải để dành tiền để mua một căn hộ chung cư vì mình chưa có căn chung cư nào cả. Sau đó là một business nào đó đảm bảo thu nhập tối thiểu hàng tháng khoảng 50 triệu. Khi ấy mình sẽ dành toàn bộ thời gian cho gia đình, chăm sóc nuôi nấng dạy dỗ con cái và đi làm từ thiện.

Kế hoạch là như vậy. Và bạn kia nói em sợ anh quá vì anh sống như cái máy. Em chưa bao giờ thấy ai ngồi lên kế hoạch cho tình yêu như vậy cả! Có lẽ chúng ta không hợp nhau đâu, khỏi tìm hiểu chi mất công.

Nhiều lúc ngồi ngẫm nghĩ thì cũng thấy buồn nhưng không biết phải làm sao cho đúng? Chẳng lẽ bây giờ cứ nhắm mắt yêu bừa và hy vọng một ngày nào đó quơ trúng phải người muốn có một cuộc sống gia đình như vậy với mình?

Các quân sư quạt mo tư vấn cho bạn Long bài toán hóc búa này với ạ???

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long’s Facebook – Wed, 13 Mar 2013 at 01:37 PM)

Bị chửi sau khi status tìm bạn đời
Hãy nhìn vào mặt tốt của nhau mà sống

Your email address will not be published. Required fields are marked *