Please log in or register to do it.


Cái bữa qua nhà sếp Lương Công Hiếu và chụp được cái hình này, mình hỏi “ủa anh ơi, bộ kênh này nhiều cá lắm hay sao mà em thấy người ta bu lại câu quá trời câu luôn vậy?”.

Sếp Hiếu nói đúng rồi, Nhà nước cho thả vi sinh vật xuống hồ để tạo môi trường tự nhiên cho cá phát triển.

Nhưng chỉ cách đó 2 tuần thôi, khi có người quay được clip đàn cá tung tăng bơi lội ở kênh này và đăng lên mạng thì một cơ số bạn nhảy vào comment nói cá này là cá phóng sinh, cá thả ngày ông Công ông Táo đó, đừng hoang tưởng!??

Tới bữa nay, tức là sau khoảng 2 tuần từ hôm mình hỏi, lại có người quay được clip đàn cá tung tăng bơi lội như lần trước rồi lại tung lên mạng. Đợt này các anh hùng bàn phím không nói cá ông Công ông Táo nữa mà bảo đừng mừng vội, tưởng thế thôi chứ thực ra chỉ có vài con cá vớ vẩn; rồi thì lại mấy trò tự mua vài con cá thả vô quay clip để lừa đảo nhân dân blah blah…

Má ơi, cuộc sống giờ tệ hại đến mức đó sao? Kênh đen, bẩn, thối, bốc mùi: chửi. Quây lại dựng lô cốt cải tạo: chửi; cải tạo xong: chửi; sạch đẹp: chửi; nghi ngờ có cá: chửi; chắc chắn có cả: cũng chửi!

Ủa chứ giờ phải làm thế nào mới vừa lòng mấy bạn đó vậy?

Sao mà sống ở đời không nhìn vào mặt tốt của nhau mà sống vậy? Cứ nhìn vào mấy điều tiêu cực chi cho buồn đời, rồi ngây ngơ ngờ vực nghi ngại đủ mọi điều.

Hãy thử một lần chạy xe tới 2 con đường Hoàng Sa – Trường Sa ở 2 bên bờ kênh Nhiêu Lộc và tự mắt thấy tai nghe, nhìn ngắm những đổi thay ở dòng kênh chết này trước khi kết luận linh tinh.

Chào mừng ngày kỷ niệm Hải chiến Trường Sa, ngày 14/3/1988.

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long’s Facebook – Wed, 13 Mar 2013 at 11:46 AM)

Nhiều lúc ngẫm nghĩ cũng thấy buồn cho mình
Bà vẫn nhớ con

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  1. cuộc sống khiến con người trở nên hoài nghi nhiều hơn hay con người làm cho cuộc sống không còn đáng tin tưởng!!! Dù thế nào thì cuộc sống cũng sẽ thoải mái hơn khi mà ta biết tin tưởng.