Please log in or register to do it.

Lần trước mình có đăng bài nói về việc mua pin xài cho con chuột không dây. Mình bảo là nếu lựa chọn giữa pin Việt Nam với pin nước ngoài như duracell, enigizer… thì mình sẽ chọn pin Việt Nam vì chất lượng có thể kém hơn nước ngoài một chút nhưng giá rẻ nên thôi ủng hộ cho hàng nội.

Rất nhiều bạn bay vô chê ỏng chê eo, nêu ra 1001 lý do khuyên mình xài đồ ngoại quốc. Có bạn còn quay ra hù doạ như kiểu 3 ngày chảy nước, 4 ngày nổ pin… tá lả các kiểu. Nhưng kì thực các bạn đó có sử dụng hàng Việt hay chưa?

Sau đó mình vẫn mua pin Việt Nam về dùng thử. Và thật thất vọng là chỉ được khoảng 1 tuần con chuột đã lăn quay ra ngáp ngáp, phải thay pin mới. Mình cực kỳ thất vọng, thấy tiếc công và có chút gì xấu hổ nữa.

Rồi có một đêm, mình thức dậy thấy ánh đèn xanh đỏ chớp chớp từ con chuột, mình mới nghĩ “hay là tại mình không tắt pin đi nên nó mau hết?”. Thế là từ bữa đó mình để ý cứ ra ngoài là tắt pin ở chuột thử xem sao.

Đến bữa ni, pin mình gắn vô thời điểm gần nhất cách nay 2 tháng mà chuột vẫn chạy êm ru. Trong khi đó một block pin 4 cục mình mua hết có 6000đ. Chỉ có 1500đ cho hơn 2 tháng sử dụng (vẫn chưa hết) các bạn ạ.

Như vậy hàng Việt mình cũng không tới mức quá tệ đâu. Của bền tại người, tập thói quen tiết kiệm như vậy cũng chẳng có gì đáng xấu hổ phải không?

Người Việt ủng hộ được cho hàng Việt chút nào thì tốt chút đó nhen các bạn.

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long Blackmoon’s Facebook – July 23, 2013 at 04:58PM)

Một xã hội nhậu nhẹt và lòng tự tôn dân tộc
Gặp gỡ PGS. TS Bùi Thanh Quất

Your email address will not be published. Required fields are marked *