Please log in or register to do it.

Dưới đây là một số câu hỏi gửi trước trong form, của các bạn đã đăng ký tham gia Offline Truyền thông Trăng Đen ứng dụng Xây dựng thương hiệu cá nhân (chi tiết tại http://bitly.com/thuong-hieu-ca-nhan). Mình xin chọn lọc để trả lời.

(Hỏi) Thời gian ngắn nhất để xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả?

> Rất khó trả lời. Có những người sau một đêm ngủ dậy bỗng trở nên nổi tiếng! Như Duy Mạnh hay Running Man Vũ Xuân Tiến chẳng hạn. Nhưng rất tiếc, sự nổi tiếng không mang tới cho bạn một “thương hiệu cá nhân”. Cho dù nổi tiếng là một điều kiện cần có để xây dựng thương hiệu cá nhân. Nếu có một tài năng thực sự, một chiến lược đúng đắn và một người hỗ trợ truyền thông tốt, bạn có thể cần tối thiểu là 3 tháng để bắt đầu đặt nền móng cho thương hiệu cá nhân của bản thân. Sau đó phải phát triển nhiều hơn nữa.

(Hỏi) Từ lúc nào bạn Long bắt đầu chú ý đến xây dựng thương hiệu cá nhân và tại sao? Làm thế nào để xác định thương hiệu cá nhân hiện giờ của mình là gì?

> Đây là một câu hỏi hay. Vì bản thân mình, sau khi tìm hiểu và nghiên cứu rất nhiều kiến thức, và thực hành rất nhiều bài học về xây dựng Thương hiệu Cá nhân thì mình mới phát hiện ra rằng mình có thương hiệu cá nhân từ trước khi chủ tâm xây dựng. Mọi thứ đến tình cờ, như một vận may. Tuy nhiên nó không bài bản và không triệt để.

Trong một lần ngồi nói chuyện với cựu bộ trưởng Y Tế – Giáo sư Trần Thị Trung Chiến, cô Chiến đã khuyên mình rằng “Con nên đổi thương hiệu khác, dùng chữ “Mèo Mun” không phát triển lên cao được”. Mình đã suy nghĩ rất nhiều về câu nói của cô. Sau này, trong một phi vụ làm ăn liên quan đến lĩnh vực dược, mình đã tận mục sở thị sức mạnh của việc có thương hiệu cá nhân (đối tác tự tìm đến ký hợp đồng, chia lợi nhuận) nên ngồi xuống làm chiến lược và triển khai bài bản.

Để xác định thương hiệu cá nhân hiện giờ của mình là gì, các bạn sẽ được cung cấp bộ công cụ để tự trả lời trong buổi Offline sắp tới.

(Hỏi) Mong được chia sẻ các bước xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu và cách thức riêng dành cho từng đối tượng trong các lĩnh vực Showbiz, Doanh nhân và Freelancer.

> Tham gia Offline, các bạn sẽ được chia sẻ “Công thức 3×5” trong việc Xây dựng thương hiệu cá nhân gồm 3 giai đoạn, mỗi giai đoạn có 5 yếu tố là A- 5 câu hỏi phải trả lời trước khi bắt đầu Xây dựng thương hiệu cá nhân; B- 5 bước làm Chiến lược Thương hiệu cá nhân và C- 5 cách khai thác Thương hiệu Cá nhân.

5 bước làm Chiến lược Thương hiệu cá nhân gồm có 1- Phác thảo hình ảnh mà bạn muốn người khác ghi nhận; 2- Hình tượng hóa bộ nhận diện Thương hiệu Cá nhân; 3- Xác định và thấu hiểu công chúng mục tiêu; 4- Tiến hành định hình thương hiệu; 5- Đo lường và nhận diện.

Sau đó, bạn sẽ phải liên tục lặp lại quy trình này để Gia tăng mức độ ảnh hưởng của Thương hiệu cá nhân của bạn qua 5 cấp độ gồm có: Biết đến, Ghi nhớ, Tin tưởng, Yêu quý và Tôn sùng.

Về cơ bản, việc xây dựng Thương hiệu cá nhân trong các lĩnh vực Showbiz, Doanh nhân và Freelancer là giống nhau. Nó chỉ khác ở bước số 3 trong quy trình làm chiến lược.

(Hỏi) Làm sao để dung hoà thương hiệu cá nhân với tập thể và mở rộng thương hiệu cá nhân thành một công ty, công việc kinh doanh hiệu quả nhất?

> Bạn không thể “dung hòa” Thương hiệu Cá nhân của bạn với một tập thể không phù hợp. Ngược lại, khi tìm đến một tập thể – một cộng đồng những người luôn mong chờ, đón nhận tài năng và phẩm chất của bạn thì bạn sẽ tự động được “dung hòa” mà không phải làm gì hết. Việc này được giải quyết ở bước số 3 trong quy trình làm chiến lược.

Hãy hình dung, nếu bạn có biệt tài ăn trộm, thì không có cách nào để dung hòa cuộc sống trong một xã hội bình thường. Nhưng gia nhập vào các tổ chức xã hội đen, bạn sẽ được nồng nhiệt chào mừng, được tung hô, được ghi nhận và có cơ hội phát huy “tài năng” thiên bẩm của mình một cách tuyệt vời.

Để mở rộng thương hiệu cá nhân thành một công ty, hay hỗ trợ hiệu quả cho việc kinh doanh, bạn sẽ được chia sẻ ở phần 5 bước khai thác Thương hiệu Cá nhân gồm có 1- Truyền thông quảng cáo; 2- Đào tạo, diễn thuyết và viết sách; 3- Tối ưu hóa nguồn lực nhàn rỗi; 4- Thành lập công ty và 5- Cho thuê thương hiệu.

(Còn tiếp…)

P/s: Offline Ứng dụng Truyền thông Trăng Đen để xây dựng Thương hiệu Cá nhân nhận đăng ký đến ngày 24/10. Ngày 25/10 chúng tôi tiến hành xác nhận và gửi bài test online qua email cho các bạn. Những bạn sau khi test thấy không phù hợp sẽ được nhận lại tiền phí offline và từ chối tham dự. Chi tiết xin xem tại http://bitly.com/thuong-hieu-ca-nhan

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long Blackmoon’s Facebook – October 16, 2013 at 09:10AM)

3 con lộn mồng tự sướng
Na Sơn - một thằng chụp hình mất dạy

Your email address will not be published. Required fields are marked *