Please log in or register to do it.

 

Tình hình là hôm bữa đi coi film thấy bạn kia dùng chữ “giật mồng” nhưng mình già cả nghễnh ngãng nghe lộn qua chữ “lộn mồng”. Thế nên mình cũng phang lên fcebook hai chữ “lộn mồng”.

Gần như ngay lập tức bạn Mũm Mĩm vào comment hỏi “có được nói lái lại hay không?”. Mình chẳng biết, cái đó tuỳ tâm á, thích nói sao thì nói.

Rồi bạn Vũ Hương Giang vô thắc mắc “lộn mồng” có nghĩa là gì? Thực ra mình cũng đâu có biết, mình phịa ra mà, nên mình phịa tiếp “lộn mồng tức là lồng lộn, quay mồng mồng ý nói ngựa bà, trái tính trái nết hay thay đổi, khó chiều. Mà túm lại là bị tửng tửng giống mình”.

Bạn Giang thích lắm hí hửng nói tối nay về sẽ khoe chồng và từ giờ đã có thêm chữ mới trong từ điển.

Dự là rồi các bạn í sẽ lại đi tuyên truyền tiếp về cái chữ mới này. Cứ thế và cứ thế, lộn mồng sẽ trở nên nổi tiếng và đi vào dân ca thơ phú, trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của chúng ta. Mà nhìn chung thì giật mồng hay lộn mồng thì cũng cứ có mồng là được. Nghĩa của nó không thay đổi.

Hôm qua cũng có một bạn bị bức xúc nhẹ vào pm cho mình kêu thất vọng vì thấy mình viết bài chửi thằng mất dạy Na Sơn. Chắc có một sự fan cuồng nhẹ trường phái mất dạy với người già cả. Bạn í bảo nhờ có mình mà bạn í hiểu cái câu gì mà “từ ngày biết rõ lòng dạ con người, tôi chỉ thích chơi với chó”.

Mình chỉ biết cười hjhj cảm ơn thôi, vì mình thấy bạn í đúng kiểu dân gian hay gọi là đã ngu còn hay nói chữ. Tị vì bạn í nói thế chẳng khác gì bẩu ông bà cha mẹ bạn í không bằng con chó còn gì! Thiệt mình mà là ba má bạn í mình nhục chết, thà để tinh trùng nuôi cá và mang trứng đem chiên lên ăn còn hợp lý hơn gấp tỷ lần.

Lý ra chỉ nên bảo là “tao thà chơi với chó chứ không chơi với loại như mày” thì chính xác hơn. Xã hội nhiều người tốt mà, tự dưng vì một đứa như mình mà tự ái đi chơi với chó chi?

Mình cũng hãi tư cách một số người nè, cũng chơi với chó nè, nhưng vẫn yêu người nè. Tị vì mình không có bị lộn mồng như bạn í, hjhj. Lộn mồng tức là như vậy đó, dễ hiểu chưa nà.

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long Blackmoon’s Facebook – October 16, 2013 at 06:14PM)

Trong hàng ngàn hàng vạn điều tốt việc thiện chúng ta làm thì chữ HIẾU cần phải đặt lên trên hết
Nếu có biệt tài ăn trộm, hãy gia nhập các tổ chức xã hội đen

Your email address will not be published. Required fields are marked *