Please log in or register to do it.

Hôm rồi có bạn gửi tin nhắn cho mình nói là muốn học truyền thông nhưng không có tiền đi học, chỉ đủ tiền đọc sách và đề nghị mình cung cấp tên vài cuốn sách để bạn đi tìm đọc.

Tin nhắn đó hình như gửi vào buổi sáng ngày 23/6 hay tối hôm trước ngày 22/6 gì đó mình không nhớ nữa.

Đến trưa hôm sau thì bạn gửi tiếp một tin nhắn thứ 2 nói rằng quá thất vọng với mình. Rằng bạn đã sai lầm khi nhìn đời với ánh mắt màu hồng. Rằng bạn đã sai lầm khi nghĩ mình abc nhưng thực ra mình xyz. Rằng mình kỳ thực cũng chỉ là thuộc loại giỏi chơi với giỏi, giàu chơi với giàu mà thôi.

Tóm lại, mình đã làm bạn vô cùng thất vọng (vì mình có thời gian làm đủ thứ nhưng không trả lời tin nhắn cho bạn).

Vậy là mình phải tranh thủ chút thời gian trả lời nhanh cho bạn câu 1, rằng cuốn sách truyền thông đầu tiên bạn nên tìm đọc là cuốn “Dạy làm người”. Và cũng rất nhanh sau đó bạn gửi tiếp cái tin nhắn thứ 3. Lần này thì dài kinh khủng khiếp và mình không có nhu cầu đọc nữa nên đã xóa đi rồi.

Bạn có tham gia offline của mình để nghe chém gió về một số cái trong lĩnh vực truyền thông. Nhưng bạn lại chưa từng tham gia các khóa training của mình về Kỹ năng quản lý thời gian. Cho nên mình không có cơ hội để nói cho bạn biết một điều rằng, nếu ai đó gửi cho bạn một tin nhắn, một email hay PM trên facebook thì không có nghĩa là ngay lập tức bạn có nghĩa vụ phải trả lời.

Nếu muốn làm việc hiệu quả, chúng ta phải biết sắp xếp thứ tự ưu tiên cho các công việc khác nhau bạn ạ. Việc rất quan trọng và rất cấp bách, việc rất quan trọng và không cấp bách, việc không quan trọng và rất cấp bách, việc không quan trọng và không cấp bách. Có 4 loại công việc như vậy và chúng ta sẽ sử dụng phương pháp Cắt bánh chưng để điều phối cho tốt nhất.

Ban đầu, mình xếp tin nhắn của bạn vào danh mục rất quan trọng nhưng không cấp bách. Nhưng khi bạn đôi co qua lại và đỉnh điểm là cái sớ ở lần nhắn thứ 3 thì mình nghĩ rằng nên chuyển nó qua trạng thái “không quan trọng”. Mà theo đúng lý thuyết, tất cả những việc vừa “không quan trọng” vừa “không cấp bách” thì PHẢI chuyển ngay vào thùng rác. Và tất nhiên điều đó không đại diện cho bất cứ cảm giác gì giữa người với người như kiểu là tôn trọng hay không tôn trọng.

Bây giờ đã là gần 1 giờ sáng rồi bạn ạ. Và bạn có biết mình đang làm gì không? Mình bắt đầu ngồi trả lời các tin nhắn gửi từ ngày 4/6/2013 bạn ạ. Theo đúng thứ tự, từ dưới lên trên.

Tất nhiên, status này được viết ra không phải để dành cho bạn-hờn-dỗi-như-nội-dung-đã-dẫn. Câu chuyện của bạn í chỉ là cái cớ để mọi thứ nghe cho logic vậy thôi. Còn cái chính là mình muốn nói với một số bạn khác của mình rằng, nếu các bạn gửi tin nhắn PM cho mình mà thấy mình trả lời ngay lập tức, sau vài tiếng thậm chí sau tới 1-2 ngày thì điều đó chứng tỏ rằng cá nhân các bạn hoặc câu chuyện của các bạn đối với mình là vô cùng quan trọng hoặc vô cùng cấp bách.

Các bạn hoàn toàn có thể tự hào vì điều đó nhé.

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Long’s Facebook – June 27, 2013 at 12:56AM)

Không bán không mua thì sao phải quản trị quan hệ khách hàng?
[HOT] Tặng miễn phí 3 đầu sách "Quốc Gia khởi nghiệp", "Khởi nghiệp tinh gọn" & "Sự thật về làm giàu từ mạng xã hội"

Your email address will not be published. Required fields are marked *