Please log in or register to do it.

MŨI DÀI

Tối nay đi coi Taken 2, đang ngồi chờ thì gặp vợ chồng “em” Hoàng Việt cầm tay nhau đi qua. Em ý mỉm cười chào mình, mình chào lại dù hơi đơ đơ không biết nói gì với nhau khi đó.

Mình phải đưa chữ “em” vào trong ngoặc vì em Việt thì đúng là thua tuổi mình, còn người iu em ý thì lại hơn tuổi mẹ mình nên chẳng biết nói sao cho phải.

Cách đây mấy tháng, em ý tỉ tê tâm sự và nói muốn nhờ mình làm đại diện truyền thông. Sau khi suy đi tính lại thì mình đã từ chối. Em này đi thi đã nát bươm ra rồi, danh hiệu cũng có rồi nhưng “cái e” của em ý thì thật khó lên làm sao A được. “Cái e” là cái gì thì mình cũng không biết giải thích làm sao, nhưng đại khái ai trong nghề thì sẽ tự cảm nhận được.

– Kiểu như em muốn lên được thì hoặc phải có nhiều tiền, hoặc là chấp nhận đánh đổi. Chứ dựa vào thực lực thì khó lắm.

– Em đã làm nghề này thì em không ngại.

– Vậy kiếm đại gia đi nhé.

Rồi em ý bỗng dưng mất tích và đùng một cái em ý quay trở lại với một đại gia. Chuẩn luôn! Mình rất mừng, dù không biết có liên quan đến lời khuyên của mình hay không.

Cái lúc hai vợ chồng em ý đứng xếp hàng, có 2 con nhỏ bánh bèo đứng chỗ mình chỉ chỏ và nói, đại khái, thằng này 23, con kia năm mấy, trên báo ấy, kinh nhỉ, kinh nhỉ…

Mà nguyên văn thì đúng là kinh thật ấy. Người ta thế nào thì mặc kệ mẹ người ta đi, có đâm thuê giết mướn giựt tiền cướp vợ cướp chồng ai đâu mà cũng bị săm xoi dè bỉu nữa. Và theo như cách nói của 2 em bánh bèo này thì đúng là bê nguyên xi từ trên “báo” bê ra đấy. Còn nhà báo thì thôi rồi, bài viết cứ gọi là sặc mùi ganh ghét và đầy tính chất tị hiềm.

Thực sự mình thấy hình ảnh 2 “em” ấy khoác tay nhau, bình thản đi và chăm sóc nhau một cách rất chừng mực ở nơi công cộng tuy có hơi “không quen mắt” thật nhưng cảm nhận họ rất hạnh phúc. Chẳng có vấn đề gì phải lên án hay giật những cái tít rất thất nhân ác đức và cạnh khóe kiểu như lộ diện danh tính bồ già tỷ phú.

Giàu là cái tội? Già là cái tội? Hay là đã già còn giàu lại còn có bồ siêu mẫu thì là cái tội?

Mình chẳng hiểu các em này đã quen nhau thế nào, cảm nắng nhau ra sao nhưng ngay cả trong trường hợp “em” gái gọi là có tí mê trai, còn em trai có tí mê tiền, thậm chí là rất mê tiền thì cũng có sao đâu? Chẳng ảnh hưởng gì đến hòa bình thế giới!

Vậy nhé, các bạn nhà báo mũi dài! Chúc các bạn khó ngủ vì trằn trọc trong tức tối và ghen tỵ. Chào thân ái và quyết thắng.

via Nguyễn Ngọc Long Blackmoon’s Facebook

Tìm người cùng chí hướng.
Lên tiếng về việc của Phước Sang

Your email address will not be published. Required fields are marked *